CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933
Trà Thái Nguyên - Trà Tân Cương Nõn Tôm | 1 Kg
tra-thai-nguyen-tra-tan-cuong-non-tom-1-kg - ảnh nhỏ 1

Trà Thái Nguyên - Trà Tân Cương Nõn Tôm | 1 Kg

Lượt xem: 371

Ngày tạo: 25-03-2024

Giá: 750.000 đ

Xuất xứ: Việt Nam
"1 Búp + 1 - 2 lá non
Hương cốm thơm đẳng cấp, tự nhiên
Vị chát nhẹ, ngọt hậu sâu, nước xanh
Nguyên liệu: Tân Cương chính gốc
"

 Trà Tân Cương Thái Nguyên, quy cách đóng gói 100gr, 200gr, 500gr

Mẫu mã bao bì: Được thiết kế riêng cho từng loại sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên, từ loại giá thấp nhất đến mức giá cao nhất.

 

Các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng khi bán ra thị trường trên toàn quốc để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, thường thì các sản phẩm được đóng gói 100gr, 200gr và 500gr để tiện cho việc sử dụng, bảo quản, bầy bán trên các giá kệ được đảm bảo chất lượng. Nhưng bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể mua bán sản phẩm trà Thái Nguyên theo cách truyền thống là trà rời đóng túi nilon hoặc mua đến đâu, dùng đến đó.

Trà Thái Nguyên đã được đóng túi 100gr, 200gr, 500gr là các sản phẩm thuận tiện, bảo quản được lâu hơn, túi đẹp và lịch sự dùng để làm quà biếu vào các dịp lễ, tết hoặc bầy bán trong các cửa hàng, siêu thị đảm bảo bắt mắt người tiêu dùng.

Trà Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon và không thể thiếu đối với các gia đình ở mọi miền trên đất nước Việt Nam, nhưng cũng có sự phân biệt giữa khách hàng Miền Bắc, khách hàng Miền Nam. Thông thường, các khách hàng Miền Bắc, do thời tiết có 4 mùa nên họ dùng sản phẩm trà cũng có sự thay đổi nhiều theo mùa và theo thói quen, còn các khách hàng Miền Nam, thời tiết nắng nóng và việc tiêu dùng cũng có nhiều hạn chế do khách hàng thường có thói quen sử dụng trà đá…

Trà Thái Nguyên từ nhiều năm nay đã nổi tiếng với các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, được sản xuất và chế biến ngay tại mảnh đất Tân Cương được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai, nguồn nước tưới đảm bảo chất lượng đã tạo điều kiện để cây chè Tân Cương Thái Nguyên phát triển không ngừng, cho chất lượng đảm bảo hoàn hảo. Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon ngoài các điều kiện như trên còn có điều kiện về con người và công nghệ…đã tham gia vào các quá trình sản xuất, thu hái và bảo quản sản phẩm

 

Sản phẩm Trà Thái Nguyên được sản xuất tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, là sản phẩm được người tiêu dùng trên cả nước biết đến và sử dụng từ nhiều năm qua, quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng cao do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn sử dụng sản phẩm chính gốc.

 

100% sản phẩm được sản xuất bởi HTX Trà Xanh Thái Nguyên với nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên chính gốc. Quý khách có thể mua các loại sản phẩm khác nhau với nhiều mức giá trà Thái Nguyên khác nhau, quy cách đóng gói sản phẩm trà từ 100gr, 200gr, 500gr, 1kg hoặc cũng có thể mua trà rời chưa đóng túi... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để có cơ hội hợp tác lâu dài.

 

Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội giá báo nhiêu?

Người Hà Nội thường mua chè Thái Nguyên phổ biến nhất ở những mức giá giao động từ 150.000đ/1kg đến 1.500.000đ/1kg. Tất nhiên, đó chỉ là những mức giá rất trung bình, còn nhiều đối tượng khách hàng khác cũng có thể mua ở mức giá rẻ hơn hoặc đắt hơn nhiều.

Chè Thái Nguyên nói chung và chè Tân Cương Thái Nguyên nói riêng, mỗi sản phẩm có mức giá và chất lượng khác nhau, tiền nào của ấy. Giá chè Thái Nguyên hàng năm cũng giao động tùy theo thời tiết và thị trường tiêu thụ. Ở Hà Nội, các mức giá chè Thái Nguyên cũng phải thay đổi theo thị trường.

Tại sao trà Thái Nguyên lại được người Hà Nội sử dụng nhiều?

Chè Thái Nguyên từ nhiều năm nay đã là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp hoặc các trường học bởi nó là thức uống hàng ngày không thể thiếu. Hà Nội là địa bàn tập trung dân cư đông, có nhiều các cơ quan, doanh nghiệp, trường học lớn nên có lượng người tập trung ở nơi đây rất cao, do vậy lượng tiêu thụ sản phẩm trà Thái Nguyên cũng rất cao.

Chè Thái Nguyên là sản phẩm đồ uống thông dụng và phù hợp với rất nhiều tầng lớp người, từ lao động phổ thông đến các công nhân, viên chức, quan chức…Với nhiều mức giá khác nhau tương ứng với chất lượng của từng loại sản phẩm, tất nhiên sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên ngon thì người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều và mức giá cũng chấp nhận được.

Trong vài năm gần đây, do thị trường ở Hà Nội tiêu thụ sản phẩm trà Thái Nguyên rất nhiều, HTX Trà Xanh Thái Nguyên đã cung ứng trên thị trường hàng năm với mức sản lượng và doanh thu rất lớn, đó cũng là tín hiệu mừng bởi chất lượng sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất đều đảm bảo chất lượng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người Hà Nội uống trà sạch thường xuyên.

 

Chè Tân Cương Thái Nguyên giá bao nhiêu?

 

Là loại chè Tân Cương Thái Nguyên được sản xuất chủ yếu tại vùng chè đặc sản Tân Cương - Địa danh nổi tiếng hàng trên 100 năm ở trong nước và nước ngoài.

Tân Cương là địa danh một xã thuộc thành phố Thái Nguyên, nơi đây đã được thiên nhiên ưu đãi cho cây chè phát triển về chất lượng và được người tiêu dùng trên cả nước biết đến, sử dụng và thưởng thức hàng ngày.

Nói đến mức giá, mặc dù có nhiều loại trà Tân Cương Thái Nguyên khác nhau, nhưng mức giá cũng khác nhau rất nhiều. Đa số sản phẩm trà Tân Cương có giá cao hơn các sản phẩm trà ở các vùng khác bởi sự nổi tiếng về chất lượng, đi kèm với đó là giá cả cũng cao hơn do chất lượng và thương hiệu.

Thông thường, những sản phẩm trà Tân Cương bình dân được người tiêu dùng trên cả nước sử dụng thường giao động ở mức 150.000đ đến 300.000đ/1kg. Các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên đặc sản thường được dùng cho làm quà biếu hoặc những khách hàng Vip có thu nhập cao, họ mua về để thưởng thức hàng ngày. Khác với các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên ở các vùng lân cận như Phúc Xuân, Phúc Trìu, trà Tân Cương chính gốc tại xã Tân Cương là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Khách hàng ở các tỉnh lân cận thường đến tận nơi để tận mắt nhìn thấy, thưởng thức những sản phẩm trà Tân Cương chính gốc và mua về làm quà hoặc mua tận gốc, bán tận ngọn.

Thái Nguyên có nhiều vùng chè ngon nổi tiếng từ hàng trăm năm, đã được khách hàng trên toàn quốc biết đến, nhưng không chỉ có các sản phẩm trà Thái Nguyên ở vùng chè Tân Cương mà còn ở các vùng trà ngon khác như Trại Cài, Sông Cầu, Đại Từ, Phú Lương….Hàng năm, các vùng chè khác của Thái Nguyên cũng xuất khẩu đi nước ngoài hàng ngàn tấn và đã góp phần làm nổi tiếng cho Thái Nguyên thêm những sản phẩm trà Thái Nguyên ngon đặc biệt. Thế giới biết đến và sử dụng sản phẩm trà Thái Nguyên nhiều, các sản phẩm được xuất đi thường dùng làm đủ các loại nguyên liệu cho đồ uống như: trà Thái Nguyên cao cấp nguyên chất, trà búp, trà nhúng hay trà ướp các loại hương liệu để làm phong phú thêm, đa dạng thêm các loại hình sản phẩm phục vụ đời sống ngày càng cao của con người và các mức giá thường theo chất lượng của từng sản phẩm đã được phân loại.

Trà Tân Cương Thái Nguyên do HTX Trà Xanh Thái Nguyên được sản xuất như thế nào và giá bán ra sao? Các bạn có thể tham khảo trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại, email, chúng tôi sẵn sàng tư vấn để bạn mua với mức giá phù hợp, sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc. Nếu các bạn ngại liên hệ, các bạn có thể tham khảo với các mức giá như sau:

Đối với trà Tân Cương Thái Nguyên loại búp không đóng gói: Bạn có thể đặt ở các mức từ 80.000đ/kg, 100.000đ/1kg, 120.000đ/1kg, 150.000đ/1kg, 200.000đ/1kg trở lên …Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua với mức giá bạn đề xuất, hoặc cũng có thể bạn mua với số lượng nhiều để về bán lẻ ra thị trường (mua buôn) thì mức giá có thể sẽ thấp hơn, tùy thuộc vào mùa vụ, thời điểm…

Đối với trà Tân Cương Thái Nguyên loại búp đóng gói 100gr, 200gr, 500gr: Có nhiều mức giá để bạn lựa chọn, mức tối thiểu bạn có thể đặt mua là: 100.000đ/1kg, 130.000đ, 150.0000đ, 200.000đ, 250.0000đ, 300.0000đ hoặc các mức giá cao hơn, khoảng 500.000đ - 1.000.000đ hoặc loại trà đinh 2.500.000đ/1kg.

 

Truyền thuyết kể rằng:

Trà xanh thật ra ko ai biết có từ bao giờ vầ bắt nguồn từ đâu. Truyền thuyết chỉ kể lại rằng,khi vua Thần Nông đi ngang đường thấy có bóng cây mát ,vào ngồi nghỉ dưới gốc cây. Vua Thần Nông nằm ngửa ngả lưng dưới gốc cây đó ,vô tình một chiếc lá cây rơi trúng vào miệng của vua. Thần Nông nhấm thử thì thấy có mùi vị lạ ,tự nhiên trong người thấy tinh thần sảng khoái và cũng giảm cơn khát ...
Vua Thần Nông lấy lá cây về dùng và đặt tên là cây chè. Sau này chè chỉ dùng để tiến Vua. Chỉ những bậc cao sang quyền quý mới được dùng chè ( ngày nay hay gọi là trà )
Ông vua Thần Nông đó là ai thì có trời mà biết được. Bây giờ chỉ thấy chòm sao hình ông Thần Nông trên trời , trên vai vác cái cuốc
Vậy thì có phải cây chè do trời sinh ra để phục vụ con người. Thực tế chè xanh đúng nghĩa của nó phải là một THẦN DƯỢC cứu cánh cho sức khỏe con người
Ai dùng chè (trà) liên tục nhiều năm hay cả cuộc đời mình luôn uống trà thì mới cảm nhận thấy giá trị của TRÀ XANH
Trà xanh có tác dụng PHÁ MỠ TRONG MÁU giúp mạnh máu dễ lưu thông
Uống trà xanh giúp cho LỢI TIỂU - nước tiểu sẽ trong hơn . nghĩa là có tác dụng tốt cho thận
Trà xanh có tính GIẢI ĐỘC rất mạnh. nếu đang dùng thuốc kháng sinh hoặc một số thuốc dùng để điều trị bệnh thì nên phải kiêng nước chè . nếu ko nó sẽ giải độc làm mất tác dụng của thuốc bệnh. Xưa vẫn có câu TRÀ KO THUỐC NHƯ GUỐC KO QUAI - có gì đâu chất NA TANH trong chè xanh nó khử chất NICOTIN trong thuốc lá và nó làm cho hơi thuốc lá đậm đà hơn. cũng như bây giờ,sau khi ăn bữa tiệc mà uống chén chè ngon, đậm đà thì giá trị của bữa tiệc tự nhiên được gia tăng ...
Cây chè có khả năng giải độc rất mạnh nó còn thể hiện ở chỗ
- Trong các loại cây trồng thì cây chè xanh là loại cây có nhiều sâu bệnh phá hoại nhất. Một lứa chè khoảng 35 ngày thu hái một lần . Nếu như ai biết cách dùng thuốc sâu ,dùng đúng thuốc thì chỉ cần phun hai lần / lứa , gọi là tương đối sạch sâu . Nếu người ko biết cách sử dụng thuốc trừ sâu thì có phun đến ba ,bốn lượt chè vẫn còn sâu. Và con sâu trên chè nó kháng thuốc rất nhanh - bởi một lẽ - NÓ CHÍCH HÚT NHỰA TRONG BÚP CHÈ NGẪU NHIÊN CHÈ LÀ CHẤT GIẢI ĐỘC. cho nên khó có thể trị hết được loài sâu phá hoại chè sau khi. phun hết hạn cách ly thuốc bảo vệ thực vật thì nó lại phát sinh ra lứa khác . những cây hoa màu như ngô, lúa một vụ 3- 4 tháng chỉ phun thuốc bảo vệ thực vật nhiều là đến hai lần là đã ko còn sâu hại nữa
Bởi thế cho nên người uống chè tân cương thái nguyên không bao giờ lo sẽ bị NGỘ ĐỘC khi uống chè, nếu người sản xuất chè tươi tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất TBVTV. Trừ khi người chế biến chè cho những hoạt chất gì đó khi chế biến
Chè (trà) còn vô số nhưng tác dụng có lợi cho sức khỏe và cuộc sống con người. Như chống lão hóa và giúp cho hệ thàn kinh ổn định hơn
Trà cũng là loại giải khát cực đỉnh. Nếu kể hết thì còn vô só tác dụng khác trong chè xanh
Một khi người sản xuất và chế biến chè ( trà ) đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân, thì CHÈ XANH sẽ là những DŨNG SỸ phòng ngừa và chống lại bệnh tật .
Sản xuất và chế biến trà xanh đảm bảo an toàn, chất lượng và sạch - LÀ LƯƠNG TÂM - TRÁCH NHIỆM với toàn thể cộng đồn của tất thảy những người đang ngày đêm gắn bó với công việc sản xuất và chế biến chè.

 

Cách kiểm tra giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên:

1. Liên hệ trực tiếp với HTX:

 • Hotline: 0988.925.926 - 0944. 899. 009 - 0968. 490. 888
 • Email: htxtrxanhthainguyen@gmail.com

2. Truy cập website chính thức của HTX:

 • https://trathainguyen.net.vn/

3. Theo dõi fanpage Facebook chính thức của HTX:

 • https://www.facebook.com/trathainguyen.hoptacxatraxanhthainguyen/

4. Đến trực tiếp trụ sở của HTX:

 • Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

5. Kiểm tra tại mga cửa hàng phân phối chính thức của HTX:

 • Danh sách các cửa hàng phân phối có trên website chính thức của HTX.

Tùy thuộc vào loại chè Thái Nguyên, chất lượng và thời điểm mua, giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên có thể thay đổi. Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với HTX để được báo giá chính xác nhất.

Trà Thái Nguyên là một trong những loại trà nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Với hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt vời, trà Thái Nguyên đã trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong các dịp lễ tết hay quà biếu cho người thân, bạn bè.

 Tuy nhiên, khi muốn mua trà Thái Nguyên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về giá cả và loại trà nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá một kg trà Thái Nguyên các loại và cách phân biệt chúng.

Giới thiệu sản phẩm chè Thái Nguyên loại ngon nhất

Giới thiệu chè Thái Nguyên ngon nhất

Nói đến chè Thái Nguyên, hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt thanh khiến người uống mãi vấn vương. Trong số những loại chè Thái Nguyên nổi tiếng, phải kể đến chè đinh, chè móc câu, chè nõn tôm, chè sen… Mỗi loại chè lại mang một hương vị vô cùng đặc biệt.

Chè Thái Nguyên - Chè đinh

Chè đinh là loại chè Thái Nguyên ngon nhất trong số các loại chè Thái Nguyên. Chỉ cần nhìn vào cánh chè đinh bạn cũng có thể thấy sự khác biệt. Cánh chè đinh nhỏ như hạt đinh, màu nâu đen, cánh chè đều và bóng, không có cọng. Nước chè đinh có màu vàng sóng sánh, hương thơm nồng nàn, vị chát đậm, hậu ngọt thanh lâu.

Chè Thái Nguyên - Chè móc câu

Chè móc câu cũng là một loại chè Thái Nguyên ngon nổi tiếng của Thái Nguyên. Cánh chè móc câu có hình dáng cong như lưỡi câu, màu nâu đen, cánh chè Thái Nguyên nhỏ và đều. Nước chè móc câu có màu xanh vàng, hương thơm dịu nhẹ, vị chát vừa phải, hậu ngọt sâu.

Chè Thái Nguyên - Chè nõn tôm

Chè nõn tôm là loại chè Thái Nguyên được chế biến từ những búp chè Thái Nguyên non, chỉ mới hé một tôm hai lá. Cánh chè nõn tôm nhỏ như nõn tôm, màu xanh lục, cánh chè Thái Nguyên mềm mại, phủ một lớp lông tơ mỏng. Nước chè nõn tôm có màu xanh vàng, hương thơm thanh khiết, vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu.

Chè Thái Nguyên - Chè sen

Chè sen là loại chè Thái Nguyên được chế biến từ những búp chè non được ướp hương sen. Cánh chè sen nhỏ như hạt sen, màu xanh lục, cánh chè mềm mại, phủ một lớp lông tơ mỏng. Nước chè sen có màu xanh vàng, hương thơm thanh khiết, vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh.

Trên đây là giới thiệu về một số loại chè Thái Nguyên ngon nhất hiện nay. Mỗi loại chè lại mang một hương vị vô cùng đặc biệt. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về chè Thái Nguyên và lựa chọn được loại chè phù hợp với khẩu vị của mình.

Giá Trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt

Trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt là một trong những loại trà cao cấp nhất của vùng Thái Nguyên. Được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất, được hái bằng tay và chế biến theo phương pháp truyền thống, trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

 

Giá 1kg chè Thái Nguyên

Giá một kg trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt thường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg trà Thái Nguyên chất lượng cao, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt chỉ được sản xuất tại các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... Vì vậy, khi mua trà, bạn cần xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Quá trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của trà Thái Nguyên. Trà được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với trà được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trong năm, có hai mùa trà Thái Nguyên là mùa xuân và mùa thu. Trà được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với trà mùa thu. Vì vậy, giá trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào mùa hái.

Giá chè khô Thái Nguyên

Chè khô Thái Nguyên là một trong những loại trà được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Sau khi được hái, lá trà sẽ được phơi khô và chế biến thành dạng khô để bảo quản lâu dài. Chè khô Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tại sao giá trà Thái Nguyên lại thay đổi theo mùa?

Giá trà Thái Nguyên thường có sự biến động theo mùa vụ. Vào mỗi thời điểm trong năm, giá trà sẽ có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình sản xuất và chất lượng trà. Dưới đây là những lý do chính giải thích cho sự thay đổi giá trà Thái Nguyên theo mùa:

 • Chất lượng trà: Trà sản xuất vào những thời điểm khác nhau trong năm có chất lượng khác nhau. Ví dụ, trà búp tươi hái vào vụ xuân thường có chất lượng cao nhất với hương thơm tinh tế, nước trà vàng xanh, vị đậm đà. Trong khi đó, trà hái vào vụ hè thường có chất lượng thấp hơn do nắng nóng khiến lá trà già, hương vị kém thơm ngon. Sự chênh lệch về chất lượng này dẫn đến sự thay đổi về giá bán.
 • Sản lượng trà: Sản lượng trà Thái Nguyên cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Vào vụ xuân, khi thời tiết thuận lợi, cây trà phát triển tốt và cho năng suất cao. Ngược lại, vào vụ hè, nắng nóng và mưa nhiều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trà, làm giảm sản lượng. Sự chênh lệch về sản lượng này dẫn đến sự điều chỉnh giá bán để đảm bảo lợi nhuận cho người trồng trà.
 • Cầu về trà: Một lý do khác dẫn đến giá trà Thái Nguyên thay đổi theo mùa là cầu về trà. Vào những thời điểm lễ Tết, nhu cầu tiêu thụ trà tăng cao, dẫn đến giá trà tăng theo. Trong khi đó, vào những tháng mùa hè, nhu cầu tiêu thụ trà thường giảm, khiến giá trà cũng giảm theo.
 • Chi phí sản xuất: Chi phí sản xuất trà cũng có thể ảnh hưởng đến giá bán. Vào vụ xuân, thời tiết thuận lợi, chi phí sản xuất trà thấp hơn so với vụ hè. Trong khi đó, vào vụ hè, nắng nóng, mưa nhiều có thể làm tăng chi phí sản xuất, chẳng hạn như chi phí tưới nước, phun thuốc trừ sâu. Sự chênh lệch về chi phí sản xuất này cũng ảnh hưởng đến giá bán trà.

Sự thay đổi giá trà Thái Nguyên theo mùa là một điều bình thường và phản ánh sự biến động của thị trường. Người tiêu dùng nên hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng đến giá trà để có thể đưa ra lựa chọn mua sắm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

 

Dự đoán giá trà Thái Nguyên hàng năm

Việc dự đoán giá trà Thái Nguyên hàng năm là một vấn đề phức tạp受 nhiều yếu tố ảnh hưởng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

1. Năng suất cây trà: Năng suất cây trà là yếu tố cốt lõi quyết định sản lượng chung của trà. Thời tiết, điều kiện đất đai, và trình độ canh tác đều ảnh hưởng đến năng suất. Nếu năng suất cao, giá trà có xu hướng giảm do nguồn cung tăng. Ngược lại, nếu năng suất thấp, giá trà có thể tăng do nguồn cung hạn chế.

2. Cầu thị trường: Cầu thị trường đối với trà Thái Nguyên đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá. Nếu nhu cầu tăng, giá trà có thể tăng. Ngược lại, nếu nhu cầu giảm, giá trà có thể giảm. Các yếu tố như tăng trưởng kinh tế, xu hướng tiêu dùng và cạnh tranh từ các nguồn cung cấp trà khác có thể ảnh hưởng đến cầu thị trường.

3. Chi phí sản xuất: Chi phí sản xuất trà, bao gồm chi phí nguyên vật liệu, nhân công và máy móc, cũng đóng góp vào giá trà. Nếu chi phí sản xuất tăng, giá trà có thể tăng theo. Các yếu tố như giá phân bón, giá xăng dầu và tiền lương có thể ảnh hưởng đến chi phí sản xuất.

4. Tỷ giá hối đoái: Đối với thị trường xuất khẩu, tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến giá trà Thái Nguyên được định giá bằng ngoại tệ. Nếu đồng Việt Nam mất giá so với đồng ngoại tệ, giá trà Thái Nguyên dành cho người mua nước ngoài có thể trở nên hấp dẫn hơn, dẫn đến tăng xuất khẩu và tăng giá.

5. Các yếu tố khác: Ngoài những yếu tố nêu trên, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá trà Thái Nguyên hàng năm, bao gồm các sự kiện thời vụ (chẳng hạn như lễ hội và dịp lễ), chiến lược tiếp thị và giá cả chung của các loại trà khác trên thị trường.

Để dự đoán chính xác giá trà Thái Nguyên hàng năm, cần phải phân tích toàn diện tất cả các yếu tố này và cân nhắc tương quan giữa chúng. Việc thu thập dữ liệu lịch sử về giá, sản lượng, cầu thị trường và các yếu tố khác có thể giúp các chuyên gia xây dựng mô hình dự báo và cung cấp ước tính về giá trà Thái Nguyên trong tương lai.

Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên

Giá một kg chè khô Thái Nguyên loại Đặc Biệt thường dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên có thể cao hơn do đây là loại chè khô được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương, nơi được coi là "thủ phủ" của trà Thái Nguyên.

Giá trà móc câu Thái Nguyên

Trà móc câu Thái Nguyên cũng là một trong những loại trà khô được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Giá một kg trà móc câu Thái Nguyên thường dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng.

Giá trà xanh đặc sản Thái Nguyên

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một trong những loại trà cao cấp nhất của vùng Thái Nguyên. Được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất, được hái bằng tay và chế biến theo phương pháp truyền thống, trà xanh đặc sản Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Giá một kg trà Thái Nguyên các loại giá bao nhiêu tiền?

Giá chè Tân Cương Thái Nguyên

Giá một kg trà xanh đặc sản Thái Nguyên thường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá chè Tân Cương Thái Nguyên có thể cao hơn do đây là loại trà được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương, nơi được coi là "thủ phủ" của trà Thái Nguyên.

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên cũng là một trong những loại trà cao cấp được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Giá một kg trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thường dao động từ 600.000 đến 800.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng.

Giá chè móc câu Thái Nguyên

Chè móc câu Thái Nguyên là một trong những loại trà được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Chè móc câu Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Giá chè ngon Thái Nguyên

Giá một kg chè móc câu Thái Nguyên thường dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg chè móc câu Thái Nguyên chất lượng cao, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Chè móc câu Thái Nguyên chỉ được sản xuất tại các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... Vì vậy, khi mua chè, bạn cần xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Quá trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của chè móc câu Thái Nguyên. Chè được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với chè được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trong năm, có hai mùa chè móc câu Thái Nguyên là mùa xuân và mùa thu. Chè được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với chè mùa thu. Vì vậy, giá chè móc câu Thái Nguyên cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào mùa hái.

Giá chè Thái Nguyên loại 1

Chè Thái Nguyên loại 1 là một trong những loại chè cao cấp được sản xuất từ những lá chè non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Được chế biến theo phương pháp truyền thống và có hương vị đặc trưng, chè Thái Nguyên loại 1 có tác dụng tốt cho sức khỏe và được ưa chuộng bởi nhiều người.

 

Giá chè đinh Thái Nguyên

Giá một kg chè Thái Nguyên loại 1 thường dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá chè đinh Thái Nguyên có thể cao hơn do đây là loại chè được sản xuất từ những lá chè non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên.

Giá trà Bắc Thái Nguyên

Trà Bắc Thái Nguyên là một trong những loại trà được sản xuất từ những lá chè non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Giá một kg trà Bắc Thái Nguyên thường dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng.

Giá trà Thái Nguyên Tân Cương

Trà Thái Nguyên Tân Cương là một trong những loại trà cao cấp được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương, nơi được coi là "thủ phủ" của trà Thái Nguyên. Với hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt vời, trà Thái Nguyên Tân Cương là một trong những loại trà được ưa chuộng nhất.

Giá trà Bắc Thái Nguyên ngon

Giá một kg trà Thái Nguyên Tân Cương thường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg trà Thái Nguyên Tân Cương chất lượng cao, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Trà Thái Nguyên Tân Cương chỉ được sản xuất tại các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... Vì vậy, khi mua trà, bạn cần xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Quá trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của trà Thái Nguyên Tân Cương. Trà được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với trà được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trong năm, có hai mùa trà Thái Nguyên Tân Cương là mùa xuân và mùa thu. Trà được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với trà mùa thu. Vì vậy, giá trà Thái Nguyên Tân Cương cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào mùa hái.

Giá trà Thái Nguyên chính hãng

Để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên mua trà Thái Nguyên chính hãng tại các cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất. Giá một kg trà Thái Nguyên chính hãng thường dao động từ 500.000 đến 800.000 đồng tùy vào loại trà và thời điểm mua hàng.

Giá một kg trà Thái Nguyên các loại giá bao nhiêu tiền?

Giá trà Thái Nguyên ngon nhất

Giá trà Thái Nguyên ngon nhất cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chế biến và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg trà Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Chọn mua trà từ các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Trà được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với trà được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trà được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với trà mùa thu. Vì vậy, bạn nên chọn mua trà trong mùa xuân để có được trà ngon nhất.

Giá trà Thái Nguyên tại TP.HCM

Giá trà Thái Nguyên tại TP.HCM thường dao động từ 500.000 đến 800.000 đồng tùy vào loại trà và nơi bán. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên mua trà từ các cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Giá trà xanh Thái Nguyên 100g

Giá trà xanh Thái Nguyên 100g thường dao động từ 50.000 đến 80.000 đồng tùy vào loại trà và nơi bán. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn thưởng thức trà Thái Nguyên mà không muốn mua quá nhiều.

Giá trà xanh Thái Nguyên 500g

Giá trà xanh Thái Nguyên 500g thường dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng tùy vào loại trà và nơi bán. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn mua trà Thái Nguyên với số lượng lớn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về giá trà Thái Nguyên loại đặc biệt và các loại trà cao cấp khác của vùng Thái Nguyên. Như đã đề cập, giá trà Thái Nguyên có thể dao động tùy vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chế biến và thời điểm mua hàng.

Vì vậy, để có được trà Thái Nguyên chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và mua trà từ các cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về giá trà Thái Nguyên.

 

So sánh giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên với thị trường

Giá chè HTX Trà Xanh Thái Nguyên

 • Giá bán tại vườn: Từ 150.000 - 300.000 VND/kg tùy vào loại trà và thời điểm thu hoạch.
 • Giá bán lẻ: Từ 250.000 - 500.000 VND/kg tùy vào loại trà, trọng lượng và hình thức đóng gói.

Giá chè trên thị trường

Giá chè trên thị trường có sự biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại trà, thời vụ, nguồn gốc xuất xứ và kênh phân phối.

 • Giá chè tại chợ truyền thống: Từ 120.000 - 250.000 VND/kg tùy loại.
 • Giá chè tại cửa hàng chuyên bán trà: Từ 300.000 - 700.000 VND/kg tùy loại.
 • Giá chè trên các sàn thương mại điện tử: Từ 200.000 - 400.000 VND/kg tùy loại.

So sánh giá

So sánh giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên với giá chè trên thị trường, ta có thể thấy rằng:

 • Giá bán tại vườn: Giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên cao hơn so với giá chè tại chợ truyền thống, nhưng thấp hơn so với giá bán tại các cửa hàng chuyên bán trà.
 • Giá bán lẻ: Giá chè Thái Nguyên bán lẻ của HTX Trà Xanh Thái Nguyên tương đương hoặc cao hơn một chút so với giá bán tại các cửa hàng chuyên bán trà và sàn thương mại điện tử.

Lý do giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên cao hơn

Giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên cao hơn so với thị trường là do:

 • Chất lượng cao: Chè Thái Nguyên của HTX được sản xuất theo quy trình chuẩn, đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon.
 • Thương hiệu uy tín: HTX Trà Xanh Thái Nguyên đã xây dựng được thương hiệu và uy tín trên thị trường trong nhiều năm.
 • Chi phí đầu vào cao: Chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và nhân công trong quá trình sản xuất chè của HTX đều cao.
 • Giá trị thương hiệu: HTX đã đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm, dẫn đến việc giá thành sản phẩm tăng lên.

 

Cách nhận biết giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên so với các đơn vị khác

Để phân biệt giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên với các đơn vị khác trên thị trường, người tiêu dùng có thể dựa vào những đặc điểm sau:

1. Giá chè Thái Nguyên niêm yết công khai:

HTX Trà Xanh Thái Nguyên luôn công khai giá niêm yết của các loại chè trên website chính thức và tại các cửa hàng đại lý. Giá niêm yết này thường hợp lý, tương ứng với chất lượng và uy tín của thương hiệu.

2. Tem nhãn, bao bì:

Sản phẩm chè của HTX Trà Xanh Thái Nguyên đều được dán tem nhãn, bao bì chính hãng với đầy đủ thông tin về tên sản phẩm, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất... Tem nhãn, bao bì phải có màu sắc rõ nét, thông tin đầy đủ, không mờ nhòe hay rách nát.

3. Chất lượng chè Thái Nguyên:

Chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên được sản xuất theo quy trình chặt chẽ, từ khâu trồng trọt đến chế biến, đảm bảo chất lượng cao, hương vị thơm ngon đặc trưng. Khi pha, nước chè có màu vàng xanh sáng, trong vắt, vị ngọt hậu, hương thơm lưu luyến.

4. Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng:

HTX Trà Xanh Thái Nguyên có vùng trồng chè tập trung với diện tích lớn, nguồn nguyên liệu dồi dào, đảm bảo chất lượng đầu vào cho sản phẩm chè. Chè được sản xuất trực tiếp tại vùng chè Thái Nguyên và được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

5. Uy tín thương hiệu:

HTX Trà Xanh Thái Nguyên là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất và kinh doanh chè Thái Nguyên. Thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường trong nhiều năm, nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

So với các đơn vị khác, giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên có thể cao hơn một chút, nhưng đổi lại, người tiêu dùng được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thương hiệu uy tín.

Giá chè Thái Nguyên trên thị trường hiện nay

Giá chè Thái Nguyên trên thị trường hiện nay có sự biến động khá lớn tùy thuộc vào từng loại chè, thời điểm thu hoạch và nguồn cung của thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung, giá chè Thái Nguyên vẫn nằm trong mức cao so với các loại chè khác, do chất lượng chè ngon, hương vị đặc biệt và danh tiếng đã được khẳng định từ lâu.

 • Chè búp tươi: Là loại chè được thu hoạch từ những búp chè non, có hương thơm nhẹ nhàng, vị chát dịu. Giá chè búp tươi thường dao động từ 300.000 - 500.000 đồng/kg.
 • Chè nõn tôm: Là loại chè được thu hoạch từ những búp chè còn non hơn cả chè búp tươi, có hương thơm nồng nàn, vị chát nhẹ. Giá chè nõn tôm thường cao hơn chè búp tươi, dao động từ 500.000 - 1.000.000 đồng/kg.
 • Chè mạn: Là loại chè được chế biến từ những lá chè già hơn, có hương thơm ấm áp, vị chát đậm đà. Giá chè mạn thường nằm ở mức thấp hơn so với chè búp tươi và chè nõn tôm, khoảng 200.000 - 300.000 đồng/kg.

Ngoài các loại chè kể trên, trên thị trường còn có nhiều loại chè khác nhau như chè xanh, chè đen, chè ướp hương hoa sen... mỗi loại đều có giá cả khác nhau. Giá chè cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm, chẳng hạn như thời điểm thu hoạch rộ hoặc vào dịp lễ, Tết.

Để mua được chè Thái Nguyên chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý, người tiêu dùng nên chọn mua tại các cơ sở, đại lý uy tín có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Nên kiểm tra kỹ chất lượng chè, hương vị trước khi mua và tránh mua chè giá quá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại sao nên tìm hiểu giá chè Thái Nguyên trước khi mua?

Tại sao nên tìm hiểu giá chè Thái Nguyên trước khi mua?

Chè Thái Nguyên được công nhận là một trong những loại chè ngon nhất Việt Nam. Có nhiều loại chè Thái Nguyên khác nhau, mỗi loại có hương vị đặc trưng. Đặc biệt, vào vụ thu hoạch chè búp tươi thì người ta còn chế biến ra được loại chè Tân Cương Nhất phẩm cực kỳ thơm ngon và thượng hạng. Vì vậy, thị trường chè Thái Nguyên thường rất sôi động, đặc biệt là vào vụ chè mới.

Do nhu cầu sử dụng nhiều, lại dễ bảo quản nên không ít cơ sở kinh doanh trà đã trà trộn các loại chè chất lượng thấp, không rõ nguồn để bán cho người dùng. Giá thành của những loại chè này cũng rất đa dạng, vì vậy người mua cần tìm hiểu trước thông tin về giá cả để không mua phải những loại chè kém chất lượng với giá thành cao.

Ngoài ra, giá chè Thái Nguyên cũng thường thay đổi tùy thuộc vào thời điểm, vụ mùa và chất lượng chè. Do đó, việc nắm được mức giá trung bình của các loại chè trên thị trường sẽ giúp người mua chủ động hơn khi lựa chọn và trả giá.

Tìm hiểu giá chè Thái Nguyên trước khi mua không chỉ giúp bạn mua được chè ngon, giá tốt mà còn tránh tình trạng bị thương lái ép giá hoặc mua phải chè kém chất lượng.

Cách phân biệt giá chè Thái Nguyên các loại

Giá chè Thái Nguyên phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vùng trồng, giống chè, thời gian thu hoạch, quy trình chế biến... Trong đó, vùng trồng và giống chè là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Phân biệt giá chè Thái Nguyên theo vùng trồng

 • Chè trung du (chè đồi): Đây là loại chè được trồng trên những ngọn đồi thuộc địa phận các huyện Phú Lương, Võ Nhai, Định Hóa, Đại Từ... Chè đồi có hương thơm nhẹ nhàng, vị chát vừa phải, nước chè có màu xanh vàng óng. Giá chè trung du thường dao động từ 100.000 - 200.000 đồng/kg.
 • Chè vùng cao: Chè vùng cao được trồng trên những vùng núi cao thuộc địa phận huyện Phú Bình, Đồng Hỷ, Sóc Sơn... Chè vùng cao có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm, nước chè có màu xanh đậm. Giá chè vùng cao thường cao hơn chè trung du, dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/kg.

Phân biệt giá chè Thái Nguyên theo giống chè

 • Giống chè phổ thông: Có thể kể đến như giống chè Mộc Tuyền, chè LDP1... Chè phổ thông có giá thành tương đối rẻ, thường từ 100.000 - 150.000 đồng/kg.
 • Giống chè đặc sản: Bao gồm giống chè Shan Tuyết, chè Cổ Mán... Chè đặc sản có hương thơm độc đáo, vị chát đậm đà, nước chè có màu xanh sáng. Giá chè đặc sản thường cao hơn chè phổ thông, dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/kg.

Ngoài ra, thời gian thu hoạch và quy trình chế biến cũng ảnh hưởng đến giá thành chè Thái Nguyên. Chè được thu hái vào đầu vụ thường có giá cao hơn chè được thu hái vào cuối vụ. Chè được chế biến thủ công thường có giá cao hơn chè được chế biến bằng máy móc.

Việc phân biệt giá chè Thái Nguyên các loại dựa trên những yếu tố trên sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được loại chè phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình.

Giá chè Thái Nguyên thường có nhiều biến động trong năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, nhu cầu thị trường và nguồn cung. Tuy nhiên, nhìn chung, giá chè Thái Nguyên sẽ rẻ hơn vào một số thời điểm trong năm sau:

 • Vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 10): Đây là thời điểm mà lượng mưa dồi dào, thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển. Do nguồn cung tăng cao nên giá chè thường có xu hướng giảm nhẹ.
 • Sau Tết Nguyên đán: Sau khi nhu cầu chè tăng cao trong dịp Tết, giá chè thường sẽ giảm xuống vì nguồn cung vẫn còn tương đối dồi dào, trong khi nhu cầu không còn cao như trước.
 • Thời điểm chuyển giao giữa các vụ chè: Vụ chè chính thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 12. Trong thời gian chuyển giao giữa các vụ, sản lượng chè thu hoạch giảm, giá chè có thể tăng nhẹ, nhưng về cơ bản vẫn rẻ hơn so với các thời điểm cao điểm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá chè Thái Nguyên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng, chủng loại và nơi sản xuất. Do đó, để có thông tin chính xác nhất về giá chè vào từng thời điểm, bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất hoặc đại lý cung cấp chè Thái Nguyên uy tín.

Giá chè Thái Nguyên trên thị trường hiện nay

Giá chè Thái Nguyên trên thị trường hiện nay rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, loại chè, thời vụ, thương hiệu và nhà cung cấp. Tuy nhiên, để mua được chè Thái Nguyên với mức giá hợp lý nhất, bạn có thể tham khảo một số nguồn sau:

 • Mua trực tiếp từ các hộ trồng chè tại Thái Nguyên: Đây là cách để bạn mua được chè với mức giá rẻ nhất, vì không phải qua bất kỳ khâu trung gian nào. Bạn có thể đến các vùng trồng chè nổi tiếng như Tân Cương, Phú Lương, Phúc Trạch để tìm kiếm nguồn chè trực tiếp từ người dân địa phương.
 • Mua tại các cửa hàng chuyên bán chè Thái Nguyên uy tín: Đây là những cửa hàng nhập chè trực tiếp từ các hộ trồng chè, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, giá chè tại các cửa hàng này thường cao hơn một chút so với mua trực tiếp tại các hộ trồng chè.
 • Mua trực tuyến trên các website bán hàng uy tín: Hiện nay, có nhiều website bán hàng online chuyên cung cấp chè Thái Nguyên chính hãng với mức giá cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo các website này để so sánh giá cả và lựa chọn được nguồn cung cấp hợp lý nhất.
 • Lưu ý khi mua chè Thái Nguyên:

Khi mua chè Thái Nguyên, bạn cần lưu ý một số điều để tránh mua phải chè kém chất lượng hoặc giá quá cao:

 • Nên mua chè của các thương hiệu uy tín, có tem mác đầy đủ và địa chỉ sản xuất rõ ràng.
 • Không mua chè giá quá rẻ, vì rất có thể đó là chè pha tạp hoặc chè cũ.
 • Nên mua chè vào đúng vụ, vì giá chè vào vụ thường rẻ hơn vào các thời điểm khác.
 • So sánh giá cả ở nhiều nguồn cung cấp khác nhau trước khi quyết định mua.

Giá chè Thái Nguyên tác động đến nhu cầu khách hàng như thế nào?

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nhu cầu khách hàng đối với bất kỳ sản phẩm nào, bao gồm cả chè Thái Nguyên. Khi giá chè Thái Nguyên tăng, nhu cầu của khách hàng thường giảm vì người tiêu dùng phải chi nhiều tiền hơn cho cùng một lượng sản phẩm. Ngược lại, khi giá chè Thái Nguyên giảm, nhu cầu của khách hàng có thể tăng vì người tiêu dùng có thể mua được nhiều sản phẩm hơn với số tiền tương tự.

Tác động của giá chè Thái Nguyên đối với nhu cầu khách hàng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như chất lượng chè Thái Nguyên, nhu cầu về chè Thái Nguyên và thu nhập khả dụng của khách hàng. Nếu chất lượng chè Thái Nguyên giảm trong khi giá tăng, nhu cầu của khách hàng có thể giảm đáng kể. Tuy nhiên, nếu chất lượng chè Thái Nguyên được duy trì hoặc thậm chí được cải thiện trong khi giá giảm, nhu cầu của khách hàng có thể tăng lên. Кроме того, nhu cầu về chè Thái Nguyên cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các loại đồ uống khác như cà phê hoặc nước giải khát. Nếu các loại đồ uống này trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn, nhu cầu về chè Thái Nguyên có thể giảm. Cuối cùng, thu nhập khả dụng của khách hàng cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu về chè Thái Nguyên. Nếu thu nhập khả dụng của khách hàng tăng, họ có thể sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho chè Thái Nguyên. Ngược lại, nếu thu nhập khả dụng của khách hàng giảm, họ có thể giảm lượng chè Thái Nguyên mà họ mua.

Tóm lại, giá chè Thái Nguyên có thể tác động đáng kể đến nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm này. Khi giá chè Thái Nguyên tăng, nhu cầu thường giảm và ngược lại. Tuy nhiên, tác động của giá cả có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như chất lượng chè Thái Nguyên, nhu cầu về chè Thái Nguyên và thu nhập khả dụng của khách hàng.

Giá chè Thái Nguyên tại các đơn vị sản xuất uy tín thường cao hơn so với các đơn vị sản xuất khác là hoàn toàn đúng. Điều này xuất phát từ nhiều lý do chính đáng như sau:

 • Chất lượng vượt trội: Chè Thái Nguyên của các đơn vị sản xuất uy tín thường được trồng trên những đồi chè được canh tác theo quy trình VietGAP hoặc hữu cơ, đảm bảo không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, cho ra sản phẩm chè sạch và an toàn cho sức khỏe.
 • Quy trình chế biến tỉ mỉ: Các đơn vị sản xuất uy tín luôn áp dụng quy trình chế biến thủ công truyền thống hoặc công nghệ chế biến hiện đại, giúp giữ trọn hương vị thơm ngon tự nhiên của lá chè, tạo nên những sản phẩm chè chất lượng cao.
 • Giống chè tuyển chọn: Các đơn vị sản xuất uy tín thường sử dụng những giống chè bản địa quý hiếm, có hương vị đặc trưng như chè Đinh, chè Shan tuyết, chè Kim Tuyên,... giúp tạo nên sản phẩm chè độc đáo và ấn tượng.
 • Quản lý chặt chẽ: Các đơn vị sản xuất uy tín thường có hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt, từ khâu trồng trọt đến chế biến, đóng gói, đảm bảo sản phẩm chè đến tay người tiêu dùng luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.
 • Thương hiệu uy tín: Các đơn vị sản xuất uy tín đã xây dựng được thương hiệu vững chắc trên thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng và sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn cho sản phẩm chè chất lượng của họ.

 

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một trong những loại trà được coi là thượng hạng và đặc biệt của vùng đất chè nổi tiếng Thái Nguyên. Với hương vị độc đáo và giá cả phải chăng, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong các dịp lễ tết hay làm quà cho người thân và bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá về hương vị đặc biệt của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên và tại sao nó lại được yêu thích đến vậy.

Giá chỉ từ 200.000 đồng/kg cho Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng

Chè xanh Thái Nguyên có giá cả rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Với chỉ khoảng 200.000 đồng/kg, bạn đã có thể sở hữu một loại trà xanh thượng hạng, đặc sản của vùng đất chè nổi tiếng Thái Nguyên. Đây là một giá cả rất hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, từ người dùng cá nhân cho đến các doanh nghiệp kinh doanh trà.

Nếu so sánh với các loại trà xanh khác trên thị trường, giá của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có thể được coi là rất cạnh tranh. Điều này chứng tỏ sự đa dạng và phong phú của nguồn nguyên liệu trà tại Thái Nguyên, đặc biệt là vùng Tân Cương. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả khi lựa chọn trà xanh Tân Cương Thái Nguyên làm món quà hay thưởng thức hàng ngày.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên - Hương vị độc đáo chỉ có ở vùng đất này

Điểm làm nên sự khác biệt của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên so với các loại trà khác nằm ở chính điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc trưng của vùng đất nơi đây. Những đồi chè xanh ngát được trồng trên vùng đất đỏ bazan màu mỡ, kết hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa, tạo nên một môi trường lý tưởng cho cây chè sinh trưởng và phát triển.

 

Đặc biệt, vùng Tân Cương còn có sự kết hợp giữa núi rừng và đồng bằng, tạo nên một hệ sinh thái đa dạng và giàu dinh dưỡng cho cây chè. Điều này cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hương vị độc đáo của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên.

Quá trình chế biến trà - Nghệ thuật tinh tế

Quá trình chế biến trà cũng là một nghệ thuật tinh tế, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Từ khâu hái chè thủ công đến quá trình sao, vò, sấy đều được thực hiện công phu, giữ trọn hương vị nguyên bản của lá trà tươi. Điều này cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hương vị đặc biệt của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên.

Với sự kết hợp giữa điều kiện tự nhiên và quá trình chế biến tinh tế, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên đã tạo nên một hương vị độc đáo, khác biệt so với các loại trà khác trên thị trường.

500g Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên: Sự lựa chọn hoàn hảo cho những người sành trà

Với giá chỉ khoảng 200.000 đồng/kg, bạn có thể sở hữu một bao bì trà xanh Tân Cương Thái Nguyên với trọng lượng 500g. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích hương vị trà truyền thống và muốn tiết kiệm chi phí khi mua số lượng lớn.

Giải đáp thắc mắc: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 100g giá bao nhiêu?

Nếu bạn chỉ cần một lượng trà nhỏ để thưởng thức hàng ngày hay làm quà tặng, thì bao bì 100g của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một lựa chọn phù hợp. Với giá khoảng 20.000 - 30.000 đồng/bao, bạn có thể sở hữu một bao bì trà xanh Tân Cương Thái Nguyên với trọng lượng 100g.

Tuy nhiên, để tiết kiệm hơn và có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể lựa chọn bao bì 500g hoặc 1kg của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên.

200g Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên: Lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích hương vị trà truyền thống

Với giá chỉ khoảng 40.000 - 60.000 đồng/bao, bạn có thể sở hữu một bao bì trà xanh Tân Cương Thái Nguyên với trọng lượng 200g. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích hương vị trà truyền thống và muốn tiết kiệm chi phí khi mua số lượng lớn.

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên - Hương vị núi rừng hòa quyện cùng tinh hoa đất trời

Khi nhấp một ngụm trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn, quyến rũ, hòa quyện cùng vị chát nhẹ nhàng, hậu vị ngọt ngào lưu luyến. Mỗi tách trà mang đến một cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, vừa xua tan mệt mỏi vừa giúp bạn tỉnh táo, tập trung hơn.

Công dụng của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu khoa học, trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol, giúp ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch và hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng làm dịu cơn đau đầu, giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, việc thưởng thức trà xanh Tân Cương Thái Nguyên hàng ngày không chỉ giúp bạn thưởng thức hương vị đặc biệt mà còn có lợi cho sức khỏe.

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên - Hương vị độc đáo từ vùng đất đặc biệt

Mời bạn xem thêm những loại trà gợi ý dưới đây:

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng và được ưa chuộng bậc nhất tại Việt Nam. Trà được sản xuất tại vùng Tân Cương, thuộc tỉnh Thái Nguyên, nơi có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu lý tưởng để trồng chè.

Cây trà Tân Cương được trồng trên đất đồi, xen kẽ với những rừng cây xanh. Cây chè được chăm sóc kỹ lưỡng, cắt tỉa thường xuyên để đảm bảo chất lượng lá trà.

Lá trà Tân Cương khi thu hoạch có hình dáng cong xoắn, màu xanh lục, bóng mượt. Lá trà có mùi thơm dịu nhẹ, vị ngọt thanh và hậu vị sâu lắng.

Trà xanh Tân Cương được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống. Sau khi thu hoạch, lá trà được héo, sao khô và ướp hương tự nhiên. Quá trình chế biến tỉ mỉ này giúp giữ trọn hương vị tự nhiên của lá trà.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và cải thiện sức khỏe não bộ. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng làm đẹp da, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được thưởng thức tốt nhất khi pha với nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C. Mỗi lần pha trà nên sử dụng khoảng 3-5 gram lá trà. Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có thể pha nhiều lần, mỗi lần pha nên kéo dài khoảng 5-7 phút để trà ngấm đều.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà ngon, bổ dưỡng và được ưa chuộng rộng rãi. Loại trà này không chỉ là một thức uống giải khát mà còn là một món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g

Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g là một loại trà xanh nổi tiếng của Việt Nam, được trồng và chế biến tại vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Trà có hương thơm dịu nhẹ, vị chát nhẹ, ngọt hậu và màu nước xanh cốm đặc trưng.

Đặc điểm:

 • Nguyên liệu: Lá trà tươi được hái từ những đồi chè cổ thụ ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên.
 • Phương pháp chế biến: Trà được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, trải qua các công đoạn héo, sao, vò, sấy.
 • Hương vị: Trà có hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi cốm, vị chát nhẹ, ngọt hậu và màu nước xanh cốm đặc trưng.
 • Hàm lượng cafein: Trung bình.

Công dụng:

 • Thanh nhiệt, giải khát.
 • Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa.
 • Giảm cholesterol trong máu.
 • Tăng cường hệ miễn dịch.
 • Giúp tập trung, tỉnh táo.

Cách pha trà:

 • Chuẩn bị: Tráng ấm chén bằng nước sôi.
 • Cho khoảng 5-7g trà vào ấm hoặc cốc.
 • Đổ nước sôi vào ấm, châm nước đầy rồi rót ngay ra, chỉ lấy nước tráng này để đánh thức trà.
 • Chế thêm nước sôi vào ấm, đậy nắp và hãm trà trong khoảng 5-7 phút.
 • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lưu ý:

 • Bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Đóng chặt miệng túi hoặc hộp đựng trà sau khi sử dụng.Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 100g có giá bao nhiêu?

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một trong những loại trà nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Trà Tân Cương có hương thơm tự nhiên, vị chát dịu và hậu ngọt thanh, đem lại cảm giác sảng khoái, tỉnh táo cho người thưởng thức.

Giá của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 100g phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là chất lượng của trà. Trà búp 1 tôm thường có giá cao hơn trà búp 1 tôm 1 lá hoặc trà búp 2 lá. Ngoài ra, giá trà cũng có thể chênh lệch tùy vào thời điểm thu hoạch, thương hiệu sản xuất và địa điểm bán.

Theo khảo sát thị trường hiện nay, giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 100g dao động từ 250.000 đồng đến 500.000 đồng. Trong đó:

 • Trà búp 1 tôm: 400.000 - 500.000 đồng/100g
 • Trà búp 1 tôm 1 lá: 300.000 - 400.000 đồng/100g
 • Trà búp 2 lá: 250.000 - 300.000 đồng/100g

Để mua được trà xanh Tân Cương Thái Nguyên chất lượng với giá cả hợp lý, người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, có thể đến trực tiếp các vùng trồng trà ở Tân Cương, Thái Nguyên để mua trà tận gốc, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng hơn.

 

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g là loại trà được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống của người dân địa phương. Trà được làm từ những búp trà non, được hái vào lúc sáng sớm khi những giọt sương còn đọng trên lá. Sau khi hái, lá trà được đem đi sao khô trên chảo gang, quá trình sao được thực hiện thủ công bằng tay để đảm bảo độ thơm ngon, hương vị đặc trưng của trà.

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên có màu xanh ngọc đẹp mắt, hương thơm dịu nhẹ, vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh. Khi pha, nước trà có màu xanh vàng trong, búp trà nở đều, tạo nên một bức tranh đẹp mắt. Trà xanh đặc sản Thái Nguyên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

 • Tăng cường hệ miễn dịch: Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
 • Thanh nhiệt, giải độc: Trà xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp làm mát cơ thể, giảm mụn nhọt, mẩn ngứa.
 • Tốt cho tim mạch: Trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ.
 • Giúp giảm cân: Trà xanh có chứa chất caffeine giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
 • Chống lão hóa: Chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, giúp da luôn tươi trẻ, mịn màng.

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g được đóng gói trong hộp thiếc sang trọng, bảo quản trà tốt, tránh mất hương vị. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè hoặc sử dụng trong gia đình, thưởng thức hương vị trà xanh thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên 200g

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà xanh nổi tiếng được trồng ở vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Được mệnh danh là "Đệ nhất danh trà", trà Tân Cương Thái Nguyên được biết đến với hương thơm thanh mát, vị chát nhẹ và nước trà màu xanh lục đẹp mắt.

Lá trà Tân Cương Thái Nguyên được thu hái chủ yếu vào mùa xuân, khi búp chè non và giàu dinh dưỡng nhất. Sau khi hái, lá trà được sao chế thủ công qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, bao gồm héo, vò, sao và ướp hương.

Đặc điểm của trà Tân Cương Thái Nguyên 200g:

 • Búp trà: Lá trà khô có hình dáng xoắn chặt, màu xanh lục đậm và phủ một lớp lông tơ mịn.
 • Hương thơm: Trà có hương thơm thanh mát, thoang thoảng mùi cốm non và hoa nhài.
 • Vị trà: Nước trà có vị chát nhẹ ban đầu, sau đó chuyển sang vị ngọt hậu kéo dài.
 • Màu sắc: Nước trà có màu xanh lục tươi tắn, trong trẻo và không có cặn.

Công dụng của trà Tân Cương Thái Nguyên 200g:

Ngoài hương vị thơm ngon, trà Tân Cương Thái Nguyên còn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

 • Tăng cường hệ miễn dịch: Trà chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do.
 • Giảm stress: Trà có tác dụng thư giãn thần kinh, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.
 • Cải thiện tiêu hóa: Trà giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy bụng và khó tiêu.
 • Chống ung thư: Trà xanh chứa nhiều polyphenol, có khả năng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên 200g:

Để thưởng thức một tách trà Tân Cương Thái Nguyên đúng điệu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Đun sôi nước đến nhiệt độ khoảng 80-90 độ C.
 2. Cho một lượng trà vừa phải vào ấm pha trà đã tráng nước nóng.
 3. Rót nước sôi vào ấm trà và đợi khoảng 3-5 phút để trà ngấm.
 4. Rót trà ra tách và thưởng thức hương vị tuyệt vời của trà Tân Cương Thái Nguyên.

Trà Tân Cương Thái Nguyên 200g là một loại trà chất lượng cao, mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Với hương thơm thanh mát, vị chát nhẹ và công dụng tốt cho sức khỏe, đây chắc chắn là một loại trà đáng để thưởng thức và sử dụng.

 

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g

Trà xanh Tân Cương của Thái Nguyên nổi tiếng khắp đất nước với hương vị thơm ngon và tinh tế. Vùng đất Tân Cương có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu lý tưởng, tạo nên những búp trà xanh tươi ngon, mập mạp. Trà Tân Cương khi pha có nước màu xanh tươi sáng, vị chát nhẹ nhàng hòa quyện với vị ngọt hậu thanh mát.

Quy cách đóng gói: Hũ thủy tinh 200g

Xuất xứ: Thái Nguyên, Việt Nam

Thành phần: 100% trà xanh Thái Nguyên

Cách pha trà:

 • Dùng 10-15g trà cho vào ấm hoặc bình pha trà.
 • Tráng ấm bằng nước sôi, sau đó cho trà vào.
 • Rót một lượng nước sôi vừa đủ (khoảng 150-200ml) vào ấm, lắc nhẹ và rót bỏ ngay.
 • Tiếp tục rót nước sôi đến khi gần đầy ấm.
 • Đợi khoảng 3-5 phút cho trà ngấm rồi thưởng thức.

Đặc điểm:

 • Hương thơm nhẹ nhàng, thanh mát.
 • Vị chát nhẹ nhàng, ngọt hậu thanh mát.
 • Nước trà có màu xanh tươi sáng.
 • Búp trà mập mạp, phủ lông tơ mỏng.

Công dụng:

 • Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.
 • Cải thiện tiêu hóa, giảm đầy bụng.
 • Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa.
 • Giảm căng thẳng, stress.
 • Tăng cường hệ miễn dịch.

Lưu ý:

 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Không sử dụng trà đã pha quá lâu.
 • Không nên uống trà khi bụng đói hoặc trước khi đi ngủ.

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên - Hương vị độc đáo từ vùng đất đặc biệt

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, thời điểm thu hoạch và thương hiệu.

 • Chất lượng: Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g sẽ chênh lệch tùy theo chất lượng của trà. Trà búp, tức phần non nhất của cây trà, có giá cao hơn trà nõn và trà lá già. Trà được hái vào vụ xuân thường có giá cao hơn trà hái vào vụ hè hay vụ thu.
 • Thời điểm thu hoạch: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được thu hoạch nhiều đợt trong năm, nhưng vụ xuân là vụ trà ngon nhất. Trà hái vào thời điểm này có búp to, cánh trà xanh mướt, hương thơm dịu nhẹ và vị chát dịu. Do vậy, giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g vụ xuân thường cao hơn so với các vụ khác.
 • Thương hiệu: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu trà xanh Tân Cương Thái Nguyên. Mỗi thương hiệu có quy trình chế biến và đóng gói riêng, dẫn đến giá thành khác nhau. Những thương hiệu uy tín, có kinh nghiệm lâu năm thường có giá cao hơn so với các thương hiệu mới.

Giá tham khảo của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g trên thị trường:

 • Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g loại đặc biệt (búp trà vụ xuân): 1.200.000 - 1.500.000 VNĐ
 • Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g loại thượng hạng (búp trà): 900.000 - 1.200.000 VNĐ
 • Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g loại trung bình (nõn trà vụ xuân): 600.000 - 900.000 VNĐ
 • Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g loại thường (lá trà vụ hè): 400.000 - 600.000 VNĐ

 

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 100g

Nguồn gốc xuất xứ:

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được trồng và chế biến tại vùng đất Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Đây là vùng đất nổi tiếng với những đồi chè xanh ngát, được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cho cây trà phát triển.

Đặc điểm:

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có đặc điểm nổi bật như:

 • Búp trà to, xanh mướt, được hái bằng tay vào sáng sớm.
 • Lá trà mỏng, xoăn nhẹ, có phủ một lớp lông tơ mỏng.
 • Nước trà có màu xanh vàng óng, trong veo và sáng bóng.
 • Hương thơm đặc trưng, thoảng mùi cốm non, hoa nhài và hoa lan.
 • Vị trà chát nhẹ, hậu ngọt, đượm một chút hương cốm thanh khiết.

Công dụng:

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các catechin chống oxy hóa trong trà giúp:

 • Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại.
 • Ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư và tiểu đường.
 • Cải thiện chức năng nhận thức, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung.
 • Giúp giảm cân và duy trì vóc dáng khỏe mạnh.
 • Giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ và mang lại cảm giác thư thái.

Cách sử dụng:

Để pha một ấm trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Tráng ấm pha trà bằng nước sôi để làm sạch.
 • Cho khoảng 5-7g trà vào ấm, đổ nước sôi vào khoảng 1/3 ấm.
 • Lắc nhẹ ấm theo chiều kim đồng hồ để trà ngấm nước.
 • Đổ thêm nước sôi vào đầy ấm.
 • Ủ trà trong vòng 1-2 phút, sau đó rót ra tách và thưởng thức.

Lưu ý:

 • Không nên pha trà quá đặc hoặc ủ trà quá lâu vì sẽ khiến trà bị đắng.
 • Bảo quản trà trong hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao.
 • Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 100g đóng gói tiện lợi, phù hợp để làm quà tặng hoặc sử dụng hàng ngày.

 

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g - Giá cả và chất lượng

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một trong những loại trà nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Được trồng trên vùng đất đồi núi trù phú của tỉnh Thái Nguyên, trà xanh Tân Cương sở hữu hương vị đặc trưng với vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh tao cùng hương thơm thoang thoảng, quyến rũ.

Giá cả của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g trên thị trường hiện nay có sự dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Nguồn gốc và xuất xứ: Trà xanh Tân Cương chính gốc được trồng tại vùng Tân Cương, TP. Thái Nguyên sẽ có giá cao hơn so với các loại trà khác.
 • Thời vụ thu hoạch: Trà xanh được thu hoạch vào các thời điểm khác nhau trong năm, trà búp (chè búp) thu hoạch vào mùa xuân thường có giá cao hơn các loại trà khác.
 • Quy cách đóng gói: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g được đóng gói theo nhiều hình thức khác nhau như: túi giấy, hộp thiếc, hộp gỗ. Loại đóng gói cao cấp như hộp gỗ sẽ có giá cao hơn.
 • Nhãn hiệu: Trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu trà xanh Tân Cương Thái Nguyên khác nhau, mỗi nhãn hiệu có mức giá riêng tùy thuộc vào uy tín và chất lượng sản phẩm.

Mức giá tham khảo:

 • Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g loại thường: từ 150.000 - 250.000 VNĐ
 • Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g loại trung bình: từ 250.000 - 400.000 VNĐ
 • Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g loại cao cấp: từ 400.000 - 800.000 VNĐ

Khi lựa chọn mua trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g, khách hàng nên lưu ý đến các yếu tố trên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

 

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g giá bao nhiêu?

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng là một loại trà thơm ngon, thanh mát, được nhiều người ưa chuộng. Giá của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g trên thị trường hiện nay dao động tùy thuộc vào các yếu tố như chất lượng trà, thương hiệu, thời vụ.

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g tùy thuộc vào:

 • Chất lượng trà: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được phân loại theo nhiều cấp độ chất lượng khác nhau, từ ĐT, DT, TS đến loại Đặc Biệt. Trà có chất lượng càng cao thì giá thành sẽ càng đắt.
 • Thương hiệu: Các thương hiệu trà có tiếng trên thị trường thường bán trà xanh Tân Cương Thái Nguyên với giá cao hơn so với các thương hiệu ít tên tuổi hơn.
 • Thời vụ: Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thường biến động theo thời vụ. Vào mùa vụ chính, giá trà sẽ rẻ hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Một số mức giá tham khảo trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g phổ biến trên thị trường:

 • Loại ĐT: Khoảng 60.000 - 90.000 đồng/200g
 • Loại DT: Khoảng 100.000 - 140.000 đồng/200g
 • Loại TS: Khoảng 150.000 - 200.000 đồng/200g
 • Loại Đặc Biệt: Khoảng 250.000 - 300.000 đồng/200g

Ngoài ra, giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g cũng có thể thay đổi tùy theo bao bì, hình thức đóng gói và các chương trình khuyến mãi của nhà cung cấp. Để biết giá chính xác nhất tại thời điểm mua, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị cung cấp trà uy tín.

 

Chè xanh Tân Cương

Chè xanh Tân Cương là một loại chè xanh nổi tiếng được trồng trên vùng núi Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Loại chè này được biết đến với hương vị thơm ngon, dễ uống và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Điểm khác biệt của chè xanh Tân Cương với các loại chè khác chính là hương vị thơm ngon, đậm đà và hơi chát nhẹ. Khi pha, chè có màu xanh tươi sáng, hương thơm dịu nhẹ, vị ngọt hậu kéo dài. Chè Tân Cương được chế biến theo phương pháp thủ công, mỗi công đoạn đều được làm tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo chất lượng chè tốt nhất.

Chè xanh Tân Cương được sử dụng để pha trà uống hàng ngày, vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Trong chè xanh Tân Cương có chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa như EGCG, giúp chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh mãn tính khác.

Ngoài ra, chè xanh Tân Cương còn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giúp giảm cân, đẹp da, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Uống một tách chè xanh Tân Cương mỗi ngày sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Hiện nay, chè xanh Tân Cương được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng. Khi mua chè Tân Cương, bạn nên chọn những cơ sở uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng chè tốt và an toàn cho sức khỏe.

 

Trà xanh đặc sản Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương là một thương hiệu trà nổi tiếng của Việt Nam, có nguồn gốc từ vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Vùng đất này sở hữu điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp cho việc trồng và sản xuất trà xanh chất lượng cao.

Trà xanh Tân Cương được trồng trên những đồi chè bạt ngàn, nơi được bao phủ bởi hệ sinh thái rừng tự nhiên và nguồn nước sạch. Những cây chè cổ thụ với tuổi đời hàng trăm năm, được chăm sóc cẩn thận theo phương pháp truyền thống, tạo nên những búp chè xanh non mơn mởn.

 

Điểm đặc biệt của trà xanh Tân Cương nằm ở hương vị thơm ngon, tinh tế. Trà có hương thơm nhẹ nhàng, thanh mát, vị chát dịu, hậu ngọt sâu lắng. Khi pha trà, nước trà có màu xanh vàng óng, trong veo như màu hổ phách. Nước trà đậm đà nhưng không đắng, tạo nên một thức uống giải khát vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Ngoài hương vị đặc biệt, trà xanh Tân Cương còn được yêu thích bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Trà chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh tật. Trong trà còn có nhiều vitamin, khoáng chất và axit amin thiết yếu, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa.

Trà xanh Tân Cương đã trở thành một thương hiệu trà nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Trà được đóng gói cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi thiếc, đảm bảo giữ trọn hương vị thơm ngon và chất lượng của sản phẩm.

 

Chè Tân Cương Thái Nguyên 200g

Chè Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng và được ưa chuộng tại Việt Nam. Trà được trồng tại vùng đất Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, nơi có khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng để tạo ra những búp trà xanh mướt, thơm ngon.

Đặc điểm

 • Ngoại hình: Búp trà nhỏ, xoăn chặt, màu xanh lục, phủ một lớp lông mao mỏng.
 • Hương vị: Trà có hương thơm đặc trưng, nồng nàn và thanh khiết. Khi pha, nước trà có màu xanh trong, vị ngọt hậu, chát nhẹ và để lại hậu vị sâu lắng.

Thành phần dinh dưỡng

Chè Tân Cương Thái Nguyên chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như:

 • Catechin: Chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng chống ung thư, giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch.
 • Theanine: Axit amin giúp thư giãn, giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ.
 • Fluoride: Tốt cho răng và xương.

Cách pha trà

Để pha một tách chè Tân Cương Thái Nguyên ngon, bạn cần:

 1. Tráng ấm và chén bằng nước nóng.
 2. Cho khoảng 10g trà vào ấm.
 3. Rót nước sôi vào ấm, đến gần miệng ấm.
 4. Đợi trà ngấm trong khoảng 1-2 phút.
 5. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lưu ý

 • Không nên pha trà quá đặc vì sẽ làm trà chát hơn.
 • Trà sau khi pha nên dùng ngay để tránh mất hương vị.
 • Bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại trà, thời điểm thu hái, phương pháp chế biến và thương hiệu.

Loại trà

 • Trà đinh: Là loại trà có búp trà to, được hái vào thời điểm đầu xuân. Giá trà đinh cao nhất trong các loại trà Tân Cương.
 • Trà tôm: Búp trà có kích thước nhỏ hơn trà đinh, giá thấp hơn.
 • Trà móc câu: Búp trà có hình móc câu, giá trung bình.
 • Trà lá: Búp trà được chế biến cùng với lá trà non, giá rẻ nhất.

Thời điểm thu hái

Trà Tân Cương Thái Nguyên được thu hái vào 2 thời điểm chính là:

 • Vụ chè xuân (tháng 3-4): Trà có chất lượng tốt nhất, giá cao.
 • Vụ chè thu (tháng 9-10): Chất lượng trà kém hơn, giá rẻ hơn.

Phương pháp chế biến

 • Trà sao: Trà được sao trên chảo nóng đến khi khô. Giá trà sao cao hơn trà nõn tôm.
 • Trà nõn tôm: Trà được hấp chín rồi sấy khô. Giá trà nõn tôm rẻ hơn trà sao.

Thương hiệu

Các thương hiệu trà uy tín thường có giá cao hơn. Các thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như: Chè Phú Hương, Chè Thái Nguyên, Chè Lam Sơn,...

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên dao động từ 500.000 đồng/kg (trà lá loại thường) đến trên 10.000.000 đồng/kg (trà đinh thượng hạng).

 

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên - Hương vị tuyệt hảo từ vùng đất chè trứ danh

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là loại trà nổi tiếng nức tiếng khắp cả nước với hương vị thơm ngon đặc biệt, được xem là một thức uống quý giá được nhiều người ưa chuộng. Trà được trồng trên vùng đất đồi Tân Cương thuộc tỉnh Thái Nguyên, nơi có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng để cây chè phát triển.

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Loại trà: Trà Tân Cương Thái Nguyên được phân loại thành nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm thu hái và cách chế biến. Các loại trà phổ biến nhất là trà nõn tôm, trà đinh, trà móc câu, trà búp, trà lá... Giá trà tăng dần theo độ non của búp chè.
 • Thời vụ thu hái: Trà được thu hái vào những thời điểm khác nhau trong năm, mỗi thời vụ sẽ cho ra những loại trà có hương vị đặc trưng riêng. Trà được thu hái vào vụ xuân thường có giá cao hơn so với các vụ khác.
 • Quy cách đóng gói: Trà Tân Cương Thái Nguyên được đóng gói theo nhiều quy cách khác nhau, như đóng gói hút chân không, đóng hộp thiếc, đóng túi giấy... Quy cách đóng gói cũng ảnh hưởng đến giá trà.
 • Thương hiệu: Trà của các thương hiệu uy tín thường có giá cao hơn so với trà của các thương hiệu ít tên tuổi.
 • Phân phối: Giá trà Tân Cương Thái Nguyên có thể thay đổi tùy thuộc vào kênh phân phối, chẳng hạn như mua trực tiếp tại vùng chè, mua qua các đại lý hoặc mua trên các sàn thương mại điện tử.

Mức giá tham khảo:

Mức giá của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/kg, tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên.

Một số lưu ý khi mua trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • Nên mua trà của các thương hiệu uy tín.
 • Kiểm tra kỹ chất lượng trà trước khi mua.
 • Cẩn thận với các loại trà giả, trà kém chất lượng.
 • Bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên

Giá chè Thái Nguyên - chè xanh Tân Cương Thái Nguyên phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Loại chè: Có nhiều loại chè xanh Tân Cương Thái Nguyên như chè móc câu, chè đinh, chè nõn tôm, chè trung du... Mỗi loại chè có hương vị và chất lượng khác nhau, dẫn đến giá cả khác nhau.
 • Chất lượng: Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên được đánh giá dựa trên chất lượng của búp chè, độ đồng đều, hương thơm và màu sắc của nước chè. Chè chất lượng cao, búp chè non mượt, đồng đều, hương thơm nồng nàn, nước chè trong xanh sẽ có giá cao hơn.
 • Thời vụ: Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên thay đổi theo thời vụ. Chè xuân, chè hè thường có giá cao hơn vì búp chè non mượt, hương thơm đặc biệt. Giá chè vào cuối vụ thường thấp hơn vì chất lượng chè giảm dần.
 • Cơ sở sản xuất: Các cơ sở sản xuất chè khác nhau đưa ra mức giá khác nhau. Cơ sở sản xuất uy tín, sử dụng quy trình sản xuất sạch, đảm bảo chất lượng chè sẽ có giá cao hơn.
 • Khu vực trồng: Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên cũng có sự chênh lệch giữa các khu vực trồng. Chè trồng ở các vùng trung tâm như Tân Cương, Phú Lương thường có giá cao hơn chè trồng ở vùng ngoại vi.

Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên thường dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng cho 1 kg, tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên. Khi mua chè, người tiêu dùng nên lựa chọn các cơ sở uy tín, kiểm tra kỹ chất lượng chè trước khi mua để đảm bảo giá cả hợp lý.

 

Trà xanh Tân Cương

Trà xanh Tân Cương là một loại trà xanh nổi tiếng xuất xứ từ vùng Tân Cương, Trung Quốc. Đây là một trong những loại trà được đánh giá rất cao trên thế giới nhờ hương vị thơm ngon, đặc biệt và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Trà xanh Tân Cương có nguồn gốc từ cây trà được trồng trên vùng núi cao ở Tân Cương, nơi có khí hậu mát mẻ, trong lành và nguồn nước tinh khiết. Người dân nơi đây đã có truyền thống trồng và chế biến trà xanh từ hàng trăm năm trước, và những phương pháp thủ công truyền thống đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên - Hương vị độc đáo từ vùng đất đặc biệt

Lá trà xanh Tân Cương thường có hình dạng dài và thẳng, màu xanh lục nhạt. Khi pha, trà có màu xanh vàng trong, hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi hoa cỏ. Vị trà thanh mát, dịu nhẹ, có chút chát nhẹ ở đầu lưỡi nhưng hậu vị lại ngọt thanh, lưu lại hương thơm lâu trong miệng.

Trà xanh Tân Cương không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe như: chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và các axit amin. Các chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các gốc tự do gây hại, ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ ung thư, tim mạch và một số bệnh mãn tính khác.

Uống trà xanh Tân Cương thường xuyên cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa sâu răng và hôi miệng. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và tăng cường trí nhớ.

Để pha trà xanh Tân Cương đúng cách, bạn nên sử dụng nước tinh khiết đun sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C. Cho một lượng trà vừa đủ vào ấm, tráng trà bằng nước sôi để đánh thức lá trà rồi đổ nước đi. Sau đó, cho nước sôi vào ấm và hãm trà trong khoảng 3-5 phút là có thể thưởng thức.

Trà xanh Tân Cương là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà xanh chất lượng, hãy thử thưởng thức trà xanh Tân Cương để trải nghiệm hương vị tuyệt vời và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại nhé.

 

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà xanh nổi tiếng của Việt Nam, được trồng chủ yếu ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Trà Tân Cương Thái Nguyên có đặc điểm là lá nhỏ, xoăn, màu xanh lục, hương thơm dịu nhẹ và vị chát nhẹ.

Để tạo ra được những búp trà Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon, người dân vùng Tân Cương đã áp dụng những kỹ thuật canh tác truyền thống và hiện đại. Vùng trồng trà có khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng, với lượng mưa dồi dào, nhiệt độ mát mẻ và đất đai màu mỡ. Cây trà được chăm sóc cẩn thận, thường xuyên được cắt tỉa để tạo tán và bón phân hữu cơ để đảm bảo chất lượng lá trà.

Sau khi thu hoạch, lá trà tươi được chế biến theo phương pháp thủ công. Lá trà được hái vào buổi sáng sớm, sau đó được đem đi sao khô trên chảo nóng. Quá trình sao khô được thực hiện cẩn thận để giữ lại được hương vị và chất lượng của trà.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trà chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính khác. Uống trà xanh còn giúp giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện tiêu hóa.

Với hương vị thơm ngon và những công dụng tuyệt vời, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành một thức uống phổ biến và được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Trà Tân Cương Thái Nguyên không chỉ là một thức uống giải khát mà còn là một món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân.

 

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Giá chè Thái Nguyên - trà xanh Tân Cương Thái Nguyên phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Loại trà: Trà nõn tôm đắt hơn trà búp và trà móc câu.
 • Thời vụ thu hái: Trà xuân và trà thu hái vào đầu vụ đắt hơn trà hái vào thời điểm khác.
 • Phương pháp chế biến: Trà sao thủ công đắt hơn trà sao máy, trà ướp hương cũng đắt hơn trà nguyên chất.
 • Thương hiệu và uy tín: Trà của các thương hiệu uy tín thường đắt hơn trà của các thương hiệu ít tên tuổi.

Nhìn chung, giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên dao động trong khoảng 250.000 - 1.500.000 đồng/kg. Trà nõn tôm thường có giá cao nhất, tiếp đến là trà búp và trà móc câu. Trà xuân hái vào tháng 2-3 thường đắt nhất, tiếp đến là trà thu hái vào tháng 8-9. Trà sao thủ công thường đắt hơn trà sao máy, trà ướp hương cũng đắt hơn trà nguyên chất.

Khi mua trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, người tiêu dùng nên chú ý tới các yếu tố trên để lựa chọn được loại trà phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

 

Bán trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng và được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Loại trà này được trồng và chế biến tại vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, nơi có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt phù hợp cho sự phát triển của cây chè.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có đặc điểm là búp trà nhỏ, xoăn chặt, có màu xanh lục bảo. Khi pha, trà có nước xanh vàng, trong và thơm hương cốm non. Vị trà chát nhẹ, hậu ngọt sâu, để lại dư vị thanh mát trong cổ họng.

Với những đặc điểm vượt trội như vậy, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng như một thức uống hàng ngày. Loại trà này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như:

 • Chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và các bệnh mãn tính.
 • Có tác dụng giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể.
 • Giúp giảm cholesterol, tốt cho hệ tim mạch.
 • Cải thiện tiêu hóa, nhuận tràng.
 • Có tác dụng an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trà xanh Tân Cương Thái Nguyên với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Để chọn được trà ngon, bạn nên chọn những loại trà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất có thương hiệu và đóng gói cẩn thận.

Bạn có thể tìm mua trà xanh Tân Cương Thái Nguyên tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc đặt mua trực tuyến từ các trang thương mại điện tử uy tín. Khi pha trà, bạn nên sử dụng nước nóng khoảng 80-90 độ C và hãm trà trong khoảng 3-5 phút để trà ngấm nước và bung tỏa hương vị.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Đây là một sản phẩm đặc sản của Việt Nam mà bạn nên thử và thưởng thức.

 

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có tác dụng gì?

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được trồng và chế biến tại vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Loại trà này được biết đến với hương thơm đặc biệt, vị chát nhẹ và hậu ngọt thanh. Ngoài những đặc điểm về hương vị, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, cụ thể như:

 • Giúp giảm cân: Trong trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có chứa các chất hóa học có khả năng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
 • Tốt cho hệ tim mạch: Các polyphenol có trong trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác.
 • Ngăn ngừa ung thư: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
 • Giảm cholesterol: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp giảm đầy bụng, khó tiêu và các vấn đề về tiêu chảy.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Các chất chống oxy hóa có trong trà xanh Tân Cương Thái Nguyên giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng.
 • Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có tính mát, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
 • Cải thiện làn da: Các chất chống oxy hóa trong trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có tác dụng chống lão hóa, giúp cải thiện làn da, làm giảm nếp nhăn và các đốm đen.

 

Kết luận

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một trong những loại trà thượng hạng và đặc biệt của Việt Nam. Với hương vị độc đáo và công dụng tốt cho sức khỏe, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành món quà tặng và thực phẩm yêu thích của nhiều người.

Với giá chỉ từ 200.000 đồng/kg, bạn có thể sở hữu một bao bì trà xanh Tân Cương Thái Nguyên với trọng lượng 500g, là lựa chọn hoàn hảo cho những người sành trà. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các bao bì nhỏ hơn như 100g hay 200g để thưởng thức hàng ngày hoặc làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Hãy thử trải nghiệm hương vị đặc biệt của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên và cảm nhận sự kết hợp tinh tế giữa núi rừng và đất trời trong mỗi tách trà. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 12
Trong ngày: 342
Trong tuần: 2333
Lượt truy cập: 275594

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?