CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933
Trà Thái Nguyên - Trà Đinh Tân Cương Búp Vàng | 1 Kg
tra-thai-nguyen-tra-dinh-tan-cuong-bup-vang-1-kg - ảnh nhỏ  1 tra-thai-nguyen-tra-dinh-tan-cuong-bup-vang-1-kg - ảnh nhỏ 2

Trà Thái Nguyên - Trà Đinh Tân Cương Búp Vàng | 1 Kg

Lượt xem: 592

Ngày tạo: 07-10-2023

Giá: 1.500.000 đ

Đơn vị tính: Kg
Trọng lượng: 1kg
Xuất xứ: Việt Nam
Trà Đinh Thái Nguyên Tân Cương được sản xuất như thế nào? Với việc thu hoạch "1 Búp duy nhất, chưa nở thành lá (100% búp)
Hương cốm thơm đẳng cấp, tự nhiên, nước xanh, ngọt mát
Vị chát nhẹ, ngọt hậu sâu, nước xanh ngọc
Nguyên liệu: Tân Cương chính gốc
"

1. Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên | Loại 1kg

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên cao cấp là một loại trà đặc sản nổi tiếng của vùng cao nguyên Tân Cương, thuộc tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Trà Đinh Tân Cương được chế biến từ các lá trà non tuổi mọc tự nhiên trên các vùng đồi đá và núi non cao nguyên, nơi có khí hậu và đất đai đặc biệt phù hợp để trồng và phát triển cây trà.

16

 

 

 Trà Tân Cương Thái Nguyên, quy cách đóng gói 100gr, 200gr, 500gr

 Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên cao cấp có hương thơm đặc trưng, ngọt ngào và mượt mà. Đặc điểm của trà này là lá trà mảnh nhỏ và màu xanh bóng, khi pha chế có màu đỏ nâu rất đẹp. Trà Đinh Tân Cương có vị đắng nhẹ, hậu ngọt, giúp cơ thể thư giãn và tạo cảm giác dễ chịu.

VIDEO: GIỚI THIỆU TRÀ DINH TÂN CƯƠNG

Mẫu mã bao bì: Được thiết kế riêng cho từng loại sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên, từ loại giá thấp nhất đến mức giá cao nhất.

 

      2. Thông tin chi tiết về trà đinh Thái Nguyên:

 

   2.1. Mã Sản phẩm: Chè Đinh Tân Cương BÚP VÀNG

   2.2. Tiêu chuẩn: 1 tôm chưa nở thành lá.

   2.3. Đóng gói: Hút chân không 100gr/túi, 200gr/túi.

   2.4. Giá bán: 1.000.000đ/kg (giá bán lẻ thấp nhất thị trường do đơn vị tự sản xuất được sản phẩm, bao gồm cả miễn phí tiền ship hàng)

   2.5. Đặc điểm:

  • Nguyên liệuTrà Tân Cươngđược sản xuất từ những búp Trà Tân Cương Đặc Sản, đóng gói dựa trên tiêu chuẩn một tôm 2 lá non, sao bằng tay theo phương pháp thủ công truyền thống với bí quyết chỉnh lửa, lấy hương của các nghệ nhân sao chè đã tạo nên những cánh trà xoăn tít, chắc đẹp, cong như móc câu đồng thời cho ra một hương cốm non nồng nàn, nước xanh sánh, vị chát dịu, vị ngọt thanh rất đặc trưng. Trà Tân Cương là sản phẩm luôn bán chạy nhất tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

  • Phương pháp chế biếnTrà Đinh Tân Cương - chế biến theo phương pháp thủ công, truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ bởi một số thợ sao chè giàu kinh nghiệm của vùng chè Thái Nguyên - Tân Cương. Chè búp được hái, sao tay nên cánh trà đều, giữ được hương vị tự nhiên, các chất enzim, khoáng chất trong búp chè.

  • Trà Đinh Tân Cương mang thương hiệu của HTX Trà Xanh Thái Nguyên 100% thiên nhiên, không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào, đảm bảo chất lượng, hương sắc của chè.

  • Quy cách đóng gói: Trà Đinh Tân Cương được đóng gói bằng công nghệ hút chân không ngay sau khi chế biến. Các quy cách đóng gói bao gồm: túi 100gr, túi lượng 200g hoặc 500g hay được đóng vào hộp giấy caton chất lượng, bền , đẹp nhằm đảo bảo nhu cầu tiêu dùng cũng như biếu tặng của quý khách hàng.

  • Hạn SD: Trên bao bì có tem nhãn trình bày đầy đủ các thông tin về sản phẩm như: ngày sx, hạn sử dụng.

  • Chứng Nhận: HTX Trà Xanh Thái Nguyên là hệ thống sản xuất và phân phối trà Thái Nguyên toàn quốc. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình chuẩn VietGap và được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Nguyên liệu chế biến Trà Đinh Tân Cương

2.6. Công dụng sản phẩm:

Chè Đinh Tân Cương là sản phẩm chè phù hợp cho nhu cầu tiêu dùng cao cấp như sử dụng tiếp khách văn phòng, công sở, hội nghị, hội thảo hay sử dụng phục vụ lễ cưới hỏi sang trọng. Đây cũng là sản phẩm được nhiều quý khách lựa chọn làm trà biếu cao cấp biếu lãnh đạo, cấp trên, người thân đồng thời cũng là 1 trong những sản phẩm thường được dùng làm quà biếu tặng ý nghĩa trong các dịp lễ tết. Đặc biệt, đối với những du khách muốn tìm đặc sản chè ngon ở Hà Nội để làm quà thì Trà (chè) Móc Câu thương hiệu HTX Trà Xanh Thái Nguyên chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất

 

 2.7. Bảo quản: Cất trà ở những nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ, cách mặt đất tối thiểu 50cm.

Không để chung trà cùng các hàng hóa có mùi như: mỹ phẩm, thuốc lá, xà phòng nước mắm, cá khô, long não…

Không mở túi/hộp trà nhiều lần, nhất là trong những ngày thời tiết nồm ẩm. Không dùng tay lấy trà trực tiếp trong túi/hộp đựng bởi hơi ẩm, mồ hôi từ tay sẽ làm biến chất lượng trà còn lại.

   2.8. Hướng dẫn sử dụng: Khi uống trà quý khách cần lưu ý những điều sau đây:

– Không uống trà khi đói bụng
– Không uống trà quá nóng
– Không uống trà lạnh
– Không ngâm trà quá lâu
– Không uống trà trước khi ăn
– Không uống trà ngay sau khi ăn
– Không uống thuốc bằng nước trà
– Không uống trà để qua đêm

   2.9. HTX Trà Xanh Thái Nguyên Cam kết:

 Hoàn tiền 100% nếu phát hiện sản phẩm có pha trộn phẩm màu, hóa chất độc hại, mì chính... như các sản phẩm trôi nổi trên thị trường

 

Thưởng thức Trà Đinh Tân Cương

Các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng khi bán ra thị trường trên toàn quốc để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, thường thì các sản phẩm được đóng gói 100gr, 200gr và 500gr để tiện cho việc sử dụng, bảo quản, bầy bán trên các giá kệ được đảm bảo chất lượng. Nhưng bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể mua bán sản phẩm trà Thái Nguyên theo cách truyền thống là trà rời đóng túi nilon hoặc mua đến đâu, dùng đến đó.

Trà Thái Nguyên đã được đóng túi 100gr, 200gr, 500gr là các sản phẩm thuận tiện, bảo quản được lâu hơn, túi đẹp và lịch sự dùng để làm quà biếu vào các dịp lễ, tết hoặc bầy bán trong các cửa hàng, siêu thị đảm bảo bắt mắt người tiêu dùng.

Trà Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon và không thể thiếu đối với các gia đình ở mọi miền trên đất nước Việt Nam, nhưng cũng có sự phân biệt giữa khách hàng Miền Bắc, khách hàng Miền Nam. Thông thường, các khách hàng Miền Bắc, do thời tiết có 4 mùa nên họ dùng sản phẩm trà cũng có sự thay đổi nhiều theo mùa và theo thói quen, còn các khách hàng Miền Nam, thời tiết nắng nóng và việc tiêu dùng cũng có nhiều hạn chế do khách hàng thường có thói quen sử dụng trà đá…

Trà Thái Nguyên từ nhiều năm nay đã nổi tiếng với các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, được sản xuất và chế biến ngay tại mảnh đất Tân Cương được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai, nguồn nước tưới đảm bảo chất lượng đã tạo điều kiện để cây chè Tân Cương Thái Nguyên phát triển không ngừng, cho chất lượng đảm bảo hoàn hảo. Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon ngoài các điều kiện như trên còn có điều kiện về con người và công nghệ…đã tham gia vào các quá trình sản xuất, thu hái và bảo quản sản phẩm

 

Sản phẩm Trà Thái Nguyên được sản xuất tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, là sản phẩm được người tiêu dùng trên cả nước biết đến và sử dụng từ nhiều năm qua, quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng cao do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn sử dụng sản phẩm chính gốc.

 

 

100% sản phẩm được sản xuất bởi HTX Trà Xanh Thái Nguyên với nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên chính gốc. Quý khách có thể mua các loại sản phẩm khác nhau với nhiều mức giá trà Thái Nguyên khác nhau, quy cách đóng gói sản phẩm trà từ 100gr, 200gr, 500gr, 1kg hoặc cũng có thể mua trà rời chưa đóng túi... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để có cơ hội hợp tác lâu dài.

 

Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội giá báo nhiêu?

Người Hà Nội thường mua chè Thái Nguyên phổ biến nhất ở những mức giá giao động từ 150.000đ/1kg đến 1.500.000đ/1kg. Tất nhiên, đó chỉ là những mức giá rất trung bình, còn nhiều đối tượng khách hàng khác cũng có thể mua ở mức giá rẻ hơn hoặc đắt hơn nhiều.

Chè Thái Nguyên nói chung và chè Tân Cương Thái Nguyên nói riêng, mỗi sản phẩm có mức giá và chất lượng khác nhau, tiền nào của ấy. Giá chè Thái Nguyên hàng năm cũng giao động tùy theo thời tiết và thị trường tiêu thụ. Ở Hà Nội, các mức giá chè Thái Nguyên cũng phải thay đổi theo thị trường.

Tại sao chè Thái Nguyên lại được người Hà Nội sử dụng nhiều?

Chè Thái Nguyên từ nhiều năm nay đã là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp hoặc các trường học bởi nó là thức uống hàng ngày không thể thiếu. Hà Nội là địa bàn tập trung dân cư đông, có nhiều các cơ quan, doanh nghiệp, trường học lớn nên có lượng người tập trung ở nơi đây rất cao, do vậy lượng tiêu thụ sản phẩm trà Thái Nguyên cũng rất cao.

Chè Thái Nguyên là sản phẩm đồ uống thông dụng và phù hợp với rất nhiều tầng lớp người, từ lao động phổ thông đến các công nhân, viên chức, quan chức…Với nhiều mức giá khác nhau tương ứng với chất lượng của từng loại sản phẩm, tất nhiên sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên ngon thì người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều và mức giá cũng chấp nhận được.

Trong vài năm gần đây, do thị trường ở Hà Nội tiêu thụ sản phẩm trà Thái Nguyên rất nhiều, HTX Trà Xanh Thái Nguyên đã cung ứng trên thị trường hàng năm với mức sản lượng và doanh thu rất lớn, đó cũng là tín hiệu mừng bởi chất lượng sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất đều đảm bảo chất lượng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người Hà Nội uống trà sạch thường xuyên.

 

Chè Tân Cương Thái Nguyên giá bao nhiêu?

 

Là loại chè Tân Cương Thái Nguyên được sản xuất chủ yếu tại vùng chè đặc sản Tân Cương - Địa danh nổi tiếng hàng trên 100 năm ở trong nước và nước ngoài.

Tân Cương là địa danh một xã thuộc thành phố Thái Nguyên, nơi đây đã được thiên nhiên ưu đãi cho cây chè phát triển về chất lượng và được người tiêu dùng trên cả nước biết đến, sử dụng và thưởng thức hàng ngày.

Nói đến mức giá, mặc dù có nhiều loại trà Tân Cương Thái Nguyên khác nhau, nhưng mức giá cũng khác nhau rất nhiều. Đa số sản phẩm trà Tân Cương có giá cao hơn các sản phẩm trà ở các vùng khác bởi sự nổi tiếng về chất lượng, đi kèm với đó là giá cả cũng cao hơn do chất lượng và thương hiệu.

Thông thường, những sản phẩm trà Tân Cương bình dân được người tiêu dùng trên cả nước sử dụng thường giao động ở mức 150.000đ đến 300.000đ/1kg. Các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên đặc sản thường được dùng cho làm quà biếu hoặc những khách hàng Vip có thu nhập cao, họ mua về để thưởng thức hàng ngày. Khác với các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên ở các vùng lân cận như Phúc Xuân, Phúc Trìu, trà Tân Cương chính gốc tại xã Tân Cương là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Khách hàng ở các tỉnh lân cận thường đến tận nơi để tận mắt nhìn thấy, thưởng thức những sản phẩm trà Tân Cương chính gốc và mua về làm quà hoặc mua tận gốc, bán tận ngọn.

Thái Nguyên có nhiều vùng chè ngon nổi tiếng từ hàng trăm năm, đã được khách hàng trên toàn quốc biết đến, nhưng không chỉ có các sản phẩm trà Thái Nguyên ở vùng chè Tân Cương mà còn ở các vùng trà ngon khác như Trại Cài, Sông Cầu, Đại Từ, Phú Lương….Hàng năm, các vùng chè khác của Thái Nguyên cũng xuất khẩu đi nước ngoài hàng ngàn tấn và đã góp phần làm nổi tiếng cho Thái Nguyên thêm những sản phẩm trà Thái Nguyên ngon đặc biệt. Thế giới biết đến và sử dụng sản phẩm trà Thái Nguyên nhiều, các sản phẩm được xuất đi thường dùng làm đủ các loại nguyên liệu cho đồ uống như: trà Thái Nguyên cao cấp nguyên chất, trà búp, trà nhúng hay trà ướp các loại hương liệu để làm phong phú thêm, đa dạng thêm các loại hình sản phẩm phục vụ đời sống ngày càng cao của con người và các mức giá thường theo chất lượng của từng sản phẩm đã được phân loại.

Trà Tân Cương Thái Nguyên do HTX Trà Xanh Thái Nguyên được sản xuất như thế nào và giá bán ra sao? Các bạn có thể tham khảo trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại, email, chúng tôi sẵn sàng tư vấn để bạn mua với mức giá phù hợp, sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc. Nếu các bạn ngại liên hệ, các bạn có thể tham khảo với các mức giá như sau:

Đối với trà Tân Cương Thái Nguyên loại búp không đóng gói: Bạn có thể đặt ở các mức từ 80.000đ/kg, 100.000đ/1kg, 120.000đ/1kg, 150.000đ/1kg, 200.000đ/1kg trở lên …Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua với mức giá bạn đề xuất, hoặc cũng có thể bạn mua với số lượng nhiều để về bán lẻ ra thị trường (mua buôn) thì mức giá có thể sẽ thấp hơn, tùy thuộc vào mùa vụ, thời điểm…

Đối với trà Tân Cương Thái Nguyên loại búp đóng gói 100gr, 200gr, 500gr: Có nhiều mức giá để bạn lựa chọn, mức tối thiểu bạn có thể đặt mua là: 100.000đ/1kg, 130.000đ, 150.0000đ, 200.000đ, 250.0000đ, 300.0000đ hoặc các mức giá cao hơn, khoảng 500.000đ - 1.000.000đ hoặc loại trà đinh 2.500.000đ/1kg.

Truyền thuyết kể rằng:

Trà xanh thật ra ko ai biết có từ bao giờ vầ bắt nguồn từ đâu. Truyền thuyết chỉ kể lại rằng,khi vua Thần Nông đi ngang đường thấy có bóng cây mát ,vào ngồi nghỉ dưới gốc cây. Vua Thần Nông nằm ngửa ngả lưng dưới gốc cây đó ,vô tình một chiếc lá cây rơi trúng vào miệng của vua. Thần Nông nhấm thử thì thấy có mùi vị lạ ,tự nhiên trong người thấy tinh thần sảng khoái và cũng giảm cơn khát ...
Vua Thần Nông lấy lá cây về dùng và đặt tên là cây chè. Sau này chè chỉ dùng để tiến Vua. Chỉ những bậc cao sang quyền quý mới được dùng chè ( ngày nay hay gọi là trà )
Ông vua Thần Nông đó là ai thì có trời mà biết được. Bây giờ chỉ thấy chòm sao hình ông Thần Nông trên trời , trên vai vác cái cuốc
Vậy thì có phải cây chè do trời sinh ra để phục vụ con người. Thực tế chè xanh đúng nghĩa của nó phải là một THẦN DƯỢC cứu cánh cho sức khỏe con người
Ai dùng chè (trà) liên tục nhiều năm hay cả cuộc đời mình luôn uống trà thì mới cảm nhận thấy giá trị của TRÀ XANH
Trà xanh có tác dụng PHÁ MỠ TRONG MÁU giúp mạnh máu dễ lưu thông
Uống trà xanh giúp cho LỢI TIỂU - nước tiểu sẽ trong hơn . nghĩa là có tác dụng tốt cho thận
Trà xanh có tính GIẢI ĐỘC rất mạnh. nếu đang dùng thuốc kháng sinh hoặc một số thuốc dùng để điều trị bệnh thì nên phải kiêng nước chè . nếu ko nó sẽ giải độc làm mất tác dụng của thuốc bệnh. Xưa vẫn có câu TRÀ KO THUỐC NHƯ GUỐC KO QUAI - có gì đâu chất NA TANH trong chè xanh nó khử chất NICOTIN trong thuốc lá và nó làm cho hơi thuốc lá đậm đà hơn. cũng như bây giờ,sau khi ăn bữa tiệc mà uống chén chè ngon, đậm đà thì giá trị của bữa tiệc tự nhiên được gia tăng ...
Cây chè có khả năng giải độc rất mạnh nó còn thể hiện ở chỗ
- Trong các loại cây trồng thì cây chè xanh là loại cây có nhiều sâu bệnh phá hoại nhất. Một lứa chè khoảng 35 ngày thu hái một lần . Nếu như ai biết cách dùng thuốc sâu ,dùng đúng thuốc thì chỉ cần phun hai lần / lứa , gọi là tương đối sạch sâu . Nếu người ko biết cách sử dụng thuốc trừ sâu thì có phun đến ba ,bốn lượt chè vẫn còn sâu. Và con sâu trên chè nó kháng thuốc rất nhanh - bởi một lẽ - NÓ CHÍCH HÚT NHỰA TRONG BÚP CHÈ NGẪU NHIÊN CHÈ LÀ CHẤT GIẢI ĐỘC. cho nên khó có thể trị hết được loài sâu phá hoại chè sau khi. phun hết hạn cách ly thuốc bảo vệ thực vật thì nó lại phát sinh ra lứa khác . những cây hoa màu như ngô, lúa một vụ 3- 4 tháng chỉ phun thuốc bảo vệ thực vật nhiều là đến hai lần là đã ko còn sâu hại nữa
Bởi thế cho nên người uống chè ko bao giờ lo sẽ bị NGỘ ĐỘC khi uống chè, nếu người sản xuất chè tươi tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất TBVTV. Trừ khi người chế biến chè cho những hoạt chất gì đó khi chế biến
Chè đinh (trà) còn vô số nhưng tác dụng có lợi cho sức khỏe và cuộc sống con người. Như chống lão hóa và giúp cho hệ thàn kinh ổn định hơn
Trà cũng là loại giải khát cực đỉnh. Nếu kể hết thì còn vô só tác dụng khác trong chè xanh
Một khi người sản xuất và chế biến chè ( trà ) đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân, thì CHÈ XANH sẽ là những DŨNG SỸ phòng ngừa và chống lại bệnh tật .
Sản xuất và chế biến trà xanh đảm bảo an toàn, chất lượng và sạch - LÀ LƯƠNG TÂM - TRÁCH NHIỆM với toàn thể cộng đồn của tất thảy những người đang ngày đêm gắn bó với công việc sản xuất và chế biến chè.

 

3. Giới thiệu về trà đinh Tân Cương Thái Nguyên

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên cao cấp là một loại trà đặc sản nổi tiếng của vùng cao nguyên Tân Cương, thuộc tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Trà Đinh Tân Cương được chế biến từ các lá trà non tuổi mọc tự nhiên trên các vùng đồi đá và núi non cao nguyên, nơi có khí hậu và đất đai đặc biệt phù hợp để trồng và phát triển cây trà.

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên cao cấp có hương thơm đặc trưng, ngọt ngào và mượt mà. Đặc điểm của trà này là lá trà mảnh nhỏ và màu xanh bóng, khi pha chế có màu đỏ nâu rất đẹp. Trà Đinh Tân Cương có vị đắng nhẹ, hậu ngọt, giúp cơ thể thư giãn và tạo cảm giác dễ chịu.

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên cao cấp không chỉ mang đến hương vị đặc biệt mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà này chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, nó cũng có khả năng giảm cholesterol, hỗ trợ tiêu hóa và cân bằng đường huyết.

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên cao cấp được đánh giá là một loại trà đặc sản tuyệt vời, phục vụ cho các buổi gặp gỡ, thưởng trà với gia đình và bạn bè, hay làm quà biếu cho người thân yêu.

 

4. Giới thiệu về trà đinh Thái Nguyên nói chung

Trà đinh Thái Nguyên là một loại trà xanh cao cấp, được chế biến từ những búp trà non nhất, chỉ gồm 1 búp non và 1 lá non, được hái vào buổi sáng sớm khi trời còn chưa nắng. Trà đinh có hương thơm tinh khiết, vị chát dịu và hậu ngọt sâu, là một trong những loại trà ngon nhất Việt Nam.

Trà đinh Thái Nguyên được trồng tại xã Tân Cương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng, nguồn nước phù hợp để trồng trà, cho ra những búp trà non chất lượng cao.

Trà đinh Thái Nguyên được thu hái vào buổi sáng sớm, khi trời còn chưa nắng. Những búp trà non được hái bằng tay, sau đó được mang đi sao khô theo phương pháp thủ công truyền thống. Quá trình sao khô trà đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nghệ nhân để tạo ra những búp trà có màu sắc, hương vị thơm ngon nhất.

Trà đinh Thái Nguyên có hương thơm tinh khiết, vị chát dịu và hậu ngọt sâu. Hương trà thoang thoảng mùi cốm non, vị chát dịu nhưng không gắt, hậu ngọt sâu lắng. Trà đinh Thái Nguyên có thể pha được nhiều lần, mỗi lần pha nước trà sẽ có màu vàng sánh, hương vị đậm đà hơn.

Trà đinh Thái Nguyên là một loại trà quý, có giá trị cao. Trà đinh Thái Nguyên được sử dụng để thưởng thức, làm quà biếu, quà tặng trong các dịp lễ tết.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của trà đinh Thái Nguyên:

  • Được chế biến từ những búp trà non nhất, chỉ gồm 1 búp non và 1 lá non.
  • Có hương thơm tinh khiết, vị chát dịu và hậu ngọt sâu.
  • Có thể pha được nhiều lần, mỗi lần pha nước trà sẽ có màu vàng sánh, hương vị đậm đà hơn.
  • Là một loại trà quý, có giá trị cao.

Trà đinh Thái Nguyên là một loại trà ngon, có giá trị cao. Nếu có dịp đến với Thái Nguyên, bạn đừng quên thưởng thức loại trà đặc sản này nhé.

5. Cách pha trà đinh Thái Nguyên ngon và chuẩn nhất

Trà đinh Thái Nguyên là một loại trà ngon, có giá trị cao. Để pha được một chén trà đinh Thái Nguyên ngon và chuẩn nhất, bạn cần lưu ý những bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trà đinh Thái Nguyên: 5-7 gram
  • Ấm chén uống trà: ấm tử sa hoặc ấm gốm sứ
  • Nước sôi: 70-80 độ C

Cách pha:

  1. Làm ấm ấm chén: Trước khi pha trà, bạn cần làm ấm ấm chén để giữ được hương vị của trà. Cách làm ấm ấm chén như sau:

    • Cho nước sôi vào ấm chén và tráng qua một lượt.
    • Đổ nước ra và hong khô ấm chén.
  2. Cho trà vào ấm: Cho trà đinh Thái Nguyên vào ấm, lưu ý cho trà vào ấm một cách nhẹ nhàng để tránh làm nát trà.

  3. Đổ nước sôi vào ấm: Đổ nước sôi vào ấm, sao cho nước ngập trà khoảng 1 cm.

  4. Ủ trà: Ủ trà trong khoảng 2-3 phút, sau đó rót trà ra chén và thưởng thức.

Lưu ý khi pha trà đinh Thái Nguyên:

  • Nên sử dụng nước sôi khoảng 70-80 độ C để pha trà đinh Thái Nguyên. Nếu sử dụng nước quá nóng sẽ làm mất đi hương vị của trà.
  • Thời gian ủ trà cũng cần lưu ý. Ủ trà quá lâu sẽ làm trà bị đắng, còn ủ trà quá ngắn thì trà sẽ không có đủ hương vị.
  • Trà đinh Thái Nguyên có thể pha được nhiều lần, mỗi lần pha nước trà sẽ có màu vàng sánh, hương vị đậm đà hơn.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để pha trà đinh Thái Nguyên ngon hơn:

  • Sử dụng ấm chén làm từ chất liệu tử sa hoặc gốm sứ sẽ giúp giữ được hương vị của trà tốt hơn.
  • Trước khi pha trà, bạn có thể hong khô trà bằng lò vi sóng hoặc chảo nóng để trà dậy mùi thơm hơn.
  • Có thể thêm một chút đường hoặc mật ong vào trà để tăng thêm hương vị.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ pha được những chén trà đinh Thái Nguyên ngon và chuẩn nhất.

6. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản trà đinh Thái Nguyên đảm bảo chất lượng tốt nhất

Trà đinh Thái Nguyên là một loại trà cao cấp, có giá trị cao. Để trà đinh Thái Nguyên giữ được hương vị thơm ngon, bạn cần lưu ý cách sử dụng và bảo quản đúng cách.

Cách sử dụng trà đinh Thái Nguyên

Trà đinh Thái Nguyên có thể pha được nhiều lần, mỗi lần pha nước trà sẽ có màu vàng sánh, hương vị đậm đà hơn. Để pha trà đinh Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những bước sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Trà đinh Thái Nguyên: 5-7 gram
    • Ấm chén uống trà: ấm tử sa hoặc ấm gốm sứ
    • Nước sôi: 70-80 độ C
  • Cách pha:

    1. Làm ấm ấm chén: Trước khi pha trà, bạn cần làm ấm ấm chén để giữ được hương vị của trà. Cách làm ấm ấm chén như sau:
      • Cho nước sôi vào ấm chén và tráng qua một lượt.
      • Đổ nước ra và hong khô ấm chén.
    2. Cho trà vào ấm: Cho trà đinh Thái Nguyên vào ấm, lưu ý cho trà vào ấm một cách nhẹ nhàng để tránh làm nát trà.
    3. Đổ nước sôi vào ấm: Đổ nước sôi vào ấm, sao cho nước ngập trà khoảng 1 cm.
    4. Ủ trà: Ủ trà trong khoảng 2-3 phút, sau đó rót trà ra chén và thưởng thức.

Lưu ý khi pha trà đinh Thái Nguyên:

  • Nên sử dụng nước sôi khoảng 70-80 độ C để pha trà đinh Thái Nguyên. Nếu sử dụng nước quá nóng sẽ làm mất đi hương vị của trà.
  • Thời gian ủ trà cũng cần lưu ý. Ủ trà quá lâu sẽ làm trà bị đắng, còn ủ trà quá ngắn thì trà sẽ không có đủ hương vị.
  • Trà đinh Thái Nguyên có thể pha được nhiều lần, mỗi lần pha nước trà sẽ có màu vàng sánh, hương vị đậm đà hơn.

Cách bảo quản trà đinh Thái Nguyên

Để trà đinh Thái Nguyên giữ được hương vị thơm ngon, bạn cần lưu ý bảo quản trà đúng cách. Dưới đây là một số cách bảo quản trà đinh Thái Nguyên:

  • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát: Trà đinh Thái Nguyên là một loại trà khô, vì vậy bạn cần bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị ẩm mốc.
  • Bảo quản trong hộp kín: Để tránh trà bị hút mùi, bạn nên bảo quản trà trong hộp kín.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp: Ánh nắng trực tiếp có thể làm mất đi hương vị của trà.
  • Không bảo quản trà trong tủ lạnh: Nhiệt độ trong tủ lạnh có thể làm trà bị mất hương vị.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bảo quản trà đinh Thái Nguyên:

  • Bạn có thể sử dụng túi hút chân không để bảo quản trà đinh Thái Nguyên.
  • Nếu bạn mua trà đinh Thái Nguyên ở dạng túi nhỏ, bạn nên đóng gói lại trong túi kín sau khi sử dụng.
  • Bạn nên sử dụng trà đinh Thái Nguyên trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất để đảm bảo chất lượng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo quản trà đinh Thái Nguyên đúng cách để giữ được hương vị thơm ngon của trà.

 

 

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 20
Trong ngày: 100
Trong tuần: 825
Lượt truy cập: 324162

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?