Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng là loại trà xanh đặc sản của Thái Nguyên; một tỉnh thuộc vùng trung du ở phía Bắc nước ta. Trà xanh là một trong 6 loại trà cơ bản được làm từ cây trà (Camellia sinensis).
Chỉ riêng trà xanh là không được lên men; nên loại trà này giữ gần như hoàn toàn các thành phần hoá học của lá trà tươi. Ở Việt Nam thì đặc sản thường gắn liền với tên địa danh. Và do Thái Nguyên nổi tiếng nhất về trà ngon. Thế nên cái tên Trà Thái Nguyên trở nên phổ biến là vì lý do này. Và dân gian cũng có câu ‘Chè Thái, Gái Tuyên’ là vì vậy.
MỜI BẠN XEM VIDEO NGAY
Các sản phẩm trà đinh Tân Cương ngon nhất
Các sản phẩm trà đinh Thái Nguyên ngon nhất
VIDEO: GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TRÀ ĐINH - TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN
2. Thông tin chi tiết:
2.1. Mã Sản phẩm: ✅ Trà Đinh Tân Cương TIẾN VUA (TD1)
2.2. Tiêu chuẩn: 1 tôm chưa nở thành lá.
2.3. Đóng gói: Hút chân không 100gr/túi, 200gr/túi.
2.4. Giá bán: 3.000.000đ/kg (giá bán lẻ thấp nhất thị trường do đơn vị tự sản xuất được sản phẩm, bao gồm cả miễn phí tiền ship hàng)
2.5. Đặc điểm:
Nguyên liệu: Trà Tân Cươngđược sản xuất từ những búp Trà Tân Cương Đặc Sản, đóng gói dựa trên tiêu chuẩn một tôm 2 lá non, sao bằng tay theo phương pháp thủ công truyền thống với bí quyết chỉnh lửa, lấy hương của các nghệ nhân sao chè đã tạo nên những cánh trà xoăn tít, chắc đẹp, cong như móc câu đồng thời cho ra một hương cốm non nồng nàn, nước xanh sánh, vị chát dịu, vị ngọt thanh rất đặc trưng. ✅Trà Tân Cương là sản phẩm luôn bán chạy nhất tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên.
✅Phương pháp chế biến: ✅Trà Đinh Thái Nguyên - chế biến theo phương pháp thủ công, truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ bởi một số thợ sao chè giàu kinh nghiệm của vùng chè Thái Nguyên - Tân Cương. Chè búp được hái, sao tay nên cánh trà đều, giữ được hương vị tự nhiên, các chất enzim, khoáng chất trong búp chè.
Chè Đinh Tân Cương mang thương hiệu của HTX Trà Xanh Thái Nguyên 100% thiên nhiên, không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào, đảm bảo chất lượng, hương sắc của chè.
Quy cách đóng gói: Trà Đinh Tân Cương được đóng gói bằng công nghệ hút chân không ngay sau khi chế biến. Các quy cách đóng gói bao gồm: túi 100gr, túi lượng 200g hoặc 500g hay được đóng vào hộp giấy caton chất lượng, bền , đẹp nhằm đảo bảo nhu cầu tiêu dùng cũng như biếu tặng của quý khách hàng.
Hạn SD: Trên bao bì có tem nhãn trình bày đầy đủ các thông tin về sản phẩm như: ngày sx, hạn sử dụng.
Chứng Nhận: HTX Trà Xanh Thái Nguyên là hệ thống sản xuất và phân phối trà Thái Nguyên toàn quốc. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình chuẩn VietGap và được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Nguyên liệu chế biến Trà Đinh Tân Cương
2.6. Công dụng sản phẩm:
Trà Đinh Tân Cương là sản phẩm chè phù hợp cho nhu cầu tiêu dùng cao cấp như sử dụng tiếp khách văn phòng, công sở, hội nghị, hội thảo hay sử dụng phục vụ lễ cưới hỏi sang trọng. Đây cũng là sản phẩm được nhiều quý khách lựa chọn làm trà biếu cao cấp biếu lãnh đạo, cấp trên, người thân đồng thời cũng là 1 trong những sản phẩm thường được dùng làm quà biếu tặng ý nghĩa trong các dịp lễ tết. Đặc biệt, đối với những du khách muốn tìm đặc sản chè ngon ở Hà Nội để làm quà thì Trà (chè) Móc Câu thương hiệu HTX Trà Xanh Thái Nguyên chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất
2.7. Bảo quản: Cất trà ở những nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ, cách mặt đất tối thiểu 50cm.
Không để chung trà cùng các hàng hóa có mùi như: mỹ phẩm, thuốc lá, xà phòng nước mắm, cá khô, long não…
Không mở túi/hộp trà nhiều lần, nhất là trong những ngày thời tiết nồm ẩm. Không dùng tay lấy trà trực tiếp trong túi/hộp đựng bởi hơi ẩm, mồ hôi từ tay sẽ làm biến chất lượng trà còn lại.
2.8. Hướng dẫn sử dụng: Khi uống trà quý khách cần lưu ý những điều sau đây:
– Không uống trà khi đói bụng
– Không uống trà quá nóng
– Không uống trà lạnh
– Không ngâm trà quá lâu
– Không uống trà trước khi ăn
– Không uống trà ngay sau khi ăn
– Không uống thuốc bằng nước trà
– Không uống trà để qua đêm
2.9. HTX Trà Xanh Thái Nguyên Cam kết:
⇒ Hoàn tiền 100% nếu phát hiện sản phẩm có pha trộn phẩm màu, hóa chất độc hại, mì chính... như các sản phẩm trôi nổi trên thị trường
Thưởng thức Trà Đinh Tân Cương
Các sản phẩm Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng khi bán ra thị trường trên toàn quốc để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, thường thì các sản phẩm được đóng gói 100gr, 200gr và 500gr để tiện cho việc sử dụng, bảo quản, bầy bán trên các giá kệ được đảm bảo chất lượng. Nhưng bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể mua bán sản phẩm trà Thái Nguyên theo cách truyền thống là trà rời đóng túi nilon hoặc mua đến đâu, dùng đến đó.
Trà Thái Nguyên đã được đóng túi 100gr, 200gr, 500gr là các sản phẩm thuận tiện, bảo quản được lâu hơn, túi đẹp và lịch sự dùng để làm quà biếu vào các dịp lễ, tết hoặc bầy bán trong các cửa hàng, siêu thị đảm bảo bắt mắt người tiêu dùng.
Trà Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon và không thể thiếu đối với các gia đình ở mọi miền trên đất nước Việt Nam, nhưng cũng có sự phân biệt giữa khách hàng Miền Bắc, khách hàng Miền Nam. Thông thường, các khách hàng Miền Bắc, do thời tiết có 4 mùa nên họ dùng sản phẩm trà cũng có sự thay đổi nhiều theo mùa và theo thói quen, còn các khách hàng Miền Nam, thời tiết nắng nóng và việc tiêu dùng cũng có nhiều hạn chế do khách hàng thường có thói quen sử dụng trà đá…
Trà Thái Nguyên từ nhiều năm nay đã nổi tiếng với các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, được sản xuất và chế biến ngay tại mảnh đất Tân Cương được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai, nguồn nước tưới đảm bảo chất lượng đã tạo điều kiện để cây chè Tân Cương Thái Nguyên phát triển không ngừng, cho chất lượng đảm bảo hoàn hảo. Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon ngoài các điều kiện như trên còn có điều kiện về con người và công nghệ…đã tham gia vào các quá trình sản xuất, thu hái và bảo quản sản phẩm
Sản phẩm Trà Thái Nguyên được sản xuất tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, là sản phẩm được người tiêu dùng trên cả nước biết đến và sử dụng từ nhiều năm qua, quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng cao do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn sử dụng sản phẩm chính gốc.
100% sản phẩm được sản xuất bởi HTX Trà Xanh Thái Nguyên với nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên chính gốc. Quý khách có thể mua các loại sản phẩm khác nhau với nhiều mức giá trà Thái Nguyên khác nhau, quy cách đóng gói sản phẩm trà từ 100gr, 200gr, 500gr, 1kg hoặc cũng có thể mua trà rời chưa đóng túi... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để có cơ hội hợp tác lâu dài.
Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội giá báo nhiêu?
Người Hà Nội thường mua chè Thái Nguyên phổ biến nhất ở những mức giá giao động từ 150.000đ/1kg đến 1.500.000đ/1kg. Tất nhiên, đó chỉ là những mức giá rất trung bình, còn nhiều đối tượng khách hàng khác cũng có thể mua ở mức giá rẻ hơn hoặc đắt hơn nhiều.
Chè Thái Nguyên nói chung và chè Tân Cương Thái Nguyên nói riêng, mỗi sản phẩm có mức giá và chất lượng khác nhau, tiền nào của ấy. Giá chè Thái Nguyên hàng năm cũng giao động tùy theo thời tiết và thị trường tiêu thụ. Ở Hà Nội, các mức giá chè Thái Nguyên cũng phải thay đổi theo thị trường.
Tại sao chè Thái Nguyên lại được người Hà Nội sử dụng nhiều?
Trà Đinh Thái Nguyên từ nhiều năm nay đã là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp hoặc các trường học bởi nó là thức uống hàng ngày không thể thiếu. Hà Nội là địa bàn tập trung dân cư đông, có nhiều các cơ quan, doanh nghiệp, trường học lớn nên có lượng người tập trung ở nơi đây rất cao, do vậy lượng tiêu thụ sản phẩm trà Thái Nguyên cũng rất cao.
Chè Thái Nguyên là sản phẩm đồ uống thông dụng và phù hợp với rất nhiều tầng lớp người, từ lao động phổ thông đến các công nhân, viên chức, quan chức…Với nhiều mức giá khác nhau tương ứng với chất lượng của từng loại sản phẩm, tất nhiên sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên ngon thì người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều và mức giá cũng chấp nhận được.
Trong vài năm gần đây, do thị trường ở Hà Nội tiêu thụ sản phẩm trà Thái Nguyên rất nhiều, HTX Trà Xanh Thái Nguyên đã cung ứng trên thị trường hàng năm với mức sản lượng và doanh thu rất lớn, đó cũng là tín hiệu mừng bởi chất lượng sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất đều đảm bảo chất lượng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người Hà Nội uống trà sạch thường xuyên.
Chè Tân Cương Thái Nguyên giá bao nhiêu?
Là loại chè Tân Cương Thái Nguyên được sản xuất chủ yếu tại vùng chè đặc sản Tân Cương - Địa danh nổi tiếng hàng trên 100 năm ở trong nước và nước ngoài.
Tân Cương là địa danh một xã thuộc thành phố Thái Nguyên, nơi đây đã được thiên nhiên ưu đãi cho cây chè phát triển về chất lượng và được người tiêu dùng trên cả nước biết đến, sử dụng và thưởng thức hàng ngày.
Nói đến mức giá, mặc dù có nhiều loại trà Tân Cương Thái Nguyên khác nhau, nhưng mức giá cũng khác nhau rất nhiều. Đa số sản phẩm trà Tân Cương có giá cao hơn các sản phẩm trà ở các vùng khác bởi sự nổi tiếng về chất lượng, đi kèm với đó là giá cả cũng cao hơn do chất lượng và thương hiệu.
Thông thường, những sản phẩm trà Tân Cương bình dân được người tiêu dùng trên cả nước sử dụng thường giao động ở mức 150.000đ đến 300.000đ/1kg. Các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên đặc sản thường được dùng cho làm quà biếu hoặc những khách hàng Vip có thu nhập cao, họ mua về để thưởng thức hàng ngày. Khác với các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên ở các vùng lân cận như Phúc Xuân, Phúc Trìu, trà Tân Cương chính gốc tại xã Tân Cương là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Khách hàng ở các tỉnh lân cận thường đến tận nơi để tận mắt nhìn thấy, thưởng thức những sản phẩm trà Tân Cương chính gốc và mua về làm quà hoặc mua tận gốc, bán tận ngọn.
Thái Nguyên có nhiều vùng chè ngon nổi tiếng từ hàng trăm năm, đã được khách hàng trên toàn quốc biết đến, nhưng không chỉ có các sản phẩm trà Thái Nguyên ở vùng chè Tân Cương mà còn ở các vùng trà ngon khác như Trại Cài, Sông Cầu, Đại Từ, Phú Lương….Hàng năm, các vùng chè khác của Thái Nguyên cũng xuất khẩu đi nước ngoài hàng ngàn tấn và đã góp phần làm nổi tiếng cho Thái Nguyên thêm những sản phẩm trà Thái Nguyên ngon đặc biệt. Thế giới biết đến và sử dụng sản phẩm trà Thái Nguyên nhiều, các sản phẩm được xuất đi thường dùng làm đủ các loại nguyên liệu cho đồ uống như: trà Thái Nguyên cao cấp nguyên chất, trà búp, trà nhúng hay trà ướp các loại hương liệu để làm phong phú thêm, đa dạng thêm các loại hình sản phẩm phục vụ đời sống ngày càng cao của con người và các mức giá thường theo chất lượng của từng sản phẩm đã được phân loại.
Chè Đinh Thái Nguyên do HTX Trà Xanh Thái Nguyên được sản xuất như thế nào và giá bán ra sao? Các bạn có thể tham khảo trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại, email, chúng tôi sẵn sàng tư vấn để bạn mua với mức giá phù hợp, sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc. Nếu các bạn ngại liên hệ, các bạn có thể tham khảo với các mức giá như sau:
Đối với trà Tân Cương Thái Nguyên loại búp không đóng gói: Bạn có thể đặt ở các mức từ 80.000đ/kg, 100.000đ/1kg, 120.000đ/1kg, 150.000đ/1kg, 200.000đ/1kg trở lên …Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua với mức giá bạn đề xuất, hoặc cũng có thể bạn mua với số lượng nhiều để về bán lẻ ra thị trường (mua buôn) thì mức giá có thể sẽ thấp hơn, tùy thuộc vào mùa vụ, thời điểm…
Đối với trà Tân Cương Thái Nguyên loại búp đóng gói 100gr, 200gr, 500gr: Có nhiều mức giá để bạn lựa chọn, mức tối thiểu bạn có thể đặt mua là: 100.000đ/1kg, 130.000đ, 150.0000đ, 200.000đ, 250.0000đ, 300.0000đ hoặc các mức giá cao hơn, khoảng 500.000đ - 1.000.000đ hoặc loại trà đinh 2.500.000đ/1kg.
Truyền thuyết kể rằng:
Trà xanh thật ra ko ai biết có từ bao giờ vầ bắt nguồn từ đâu. Truyền thuyết chỉ kể lại rằng,khi vua Thần Nông đi ngang đường thấy có bóng cây mát ,vào ngồi nghỉ dưới gốc cây. Vua Thần Nông nằm ngửa ngả lưng dưới gốc cây đó ,vô tình một chiếc lá cây rơi trúng vào miệng của vua. Thần Nông nhấm thử thì thấy có mùi vị lạ ,tự nhiên trong người thấy tinh thần sảng khoái và cũng giảm cơn khát ...
Vua Thần Nông lấy lá cây về dùng và đặt tên là cây chè. Sau này chè chỉ dùng để tiến Vua. Chỉ những bậc cao sang quyền quý mới được dùng chè ( ngày nay hay gọi là trà )
Ông vua Thần Nông đó là ai thì có trời mà biết được. Bây giờ chỉ thấy chòm sao hình ông Thần Nông trên trời , trên vai vác cái cuốc
Vậy thì có phải cây chè do trời sinh ra để phục vụ con người. Thực tế chè xanh đúng nghĩa của nó phải là một THẦN DƯỢC cứu cánh cho sức khỏe con người
Ai dùng chè (trà) liên tục nhiều năm hay cả cuộc đời mình luôn uống trà thì mới cảm nhận thấy giá trị của TRÀ XANH
Trà xanh có tác dụng PHÁ MỠ TRONG MÁU giúp mạnh máu dễ lưu thông
Uống trà xanh giúp cho LỢI TIỂU - nước tiểu sẽ trong hơn . nghĩa là có tác dụng tốt cho thận
Trà xanh có tính GIẢI ĐỘC rất mạnh. nếu đang dùng thuốc kháng sinh hoặc một số thuốc dùng để điều trị bệnh thì nên phải kiêng nước chè . nếu ko nó sẽ giải độc làm mất tác dụng của thuốc bệnh. Xưa vẫn có câu TRÀ KO THUỐC NHƯ GUỐC KO QUAI - có gì đâu chất NA TANH trong chè xanh nó khử chất NICOTIN trong thuốc lá và nó làm cho hơi thuốc lá đậm đà hơn. cũng như bây giờ,sau khi ăn bữa tiệc mà uống chén chè ngon, đậm đà thì giá trị của bữa tiệc tự nhiên được gia tăng ...
Cây chè có khả năng giải độc rất mạnh nó còn thể hiện ở chỗ
- Trong các loại cây trồng thì cây chè xanh là loại cây có nhiều sâu bệnh phá hoại nhất. Một lứa chè khoảng 35 ngày thu hái một lần . Nếu như ai biết cách dùng thuốc sâu ,dùng đúng thuốc thì chỉ cần phun hai lần / lứa , gọi là tương đối sạch sâu . Nếu người ko biết cách sử dụng thuốc trừ sâu thì có phun đến ba ,bốn lượt chè vẫn còn sâu. Và con sâu trên chè nó kháng thuốc rất nhanh - bởi một lẽ - NÓ CHÍCH HÚT NHỰA TRONG BÚP CHÈ NGẪU NHIÊN CHÈ LÀ CHẤT GIẢI ĐỘC. cho nên khó có thể trị hết được loài sâu phá hoại chè sau khi. phun hết hạn cách ly thuốc bảo vệ thực vật thì nó lại phát sinh ra lứa khác . những cây hoa màu như ngô, lúa một vụ 3- 4 tháng chỉ phun thuốc bảo vệ thực vật nhiều là đến hai lần là đã ko còn sâu hại nữa
Bởi thế cho nên người uống chè ko bao giờ lo sẽ bị NGỘ ĐỘC khi uống chè, nếu người sản xuất chè tươi tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất TBVTV. Trừ khi người chế biến chè cho những hoạt chất gì đó khi chế biến
Chè (trà) còn vô số nhưng tác dụng có lợi cho sức khỏe và cuộc sống con người. Như chống lão hóa và giúp cho hệ thàn kinh ổn định hơn
Trà cũng là loại giải khát cực đỉnh. Nếu kể hết thì còn vô só tác dụng khác trong chè xanh
Một khi người sản xuất và chế biến chè (trà đinh Thái Nguyên) đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân, thì CHÈ XANH sẽ là những DŨNG SỸ phòng ngừa và chống lại bệnh tật .
Sản xuất và chế biến trà xanh đảm bảo an toàn, chất lượng và sạch - LÀ LƯƠNG TÂM - TRÁCH NHIỆM với toàn thể cộng đồn của tất thảy những người đang ngày đêm gắn bó với công việc sản xuất và chế biến chè.
Nguồn gốc của cây Chè Thái Nguyên ở đâu?
Giống trà Thái Nguyên thực ra có nguồn gốc từ Phú Thọ, đây là điều ít người biết, nhiều người lầm tưởng về nguồn gốc của trà Thái Nguyên như vậy là bởi cây chè ở Phú Thọ được đem về Thái Nguyên trồng từ rất lâu rồi và hương vị của trà khi được trồng ở Thái Nguyên lại ngon hơn hẳn ở Phú Thọ.
Năm 1922, người dân Thái Nguyên được lệnh phủ xanh đất trống đồi trọc, đây chính là thời điểm những người dân Thái Nguyên đầu tiên đặt nền móng cho trà Thái Nguyên nổi tiếng ngày nay. Cụ Đội Năm, sau này là nghệ nhân sao chè nổi tiếng với trà Cánh Hạc, đã cùng bà con Thái Nguyên đến vùng Bạch Hạc, Phú Hộ, Phú Thọ đem cây chè trung du về vùng Tân Cương, Thái Nguyên để trồng.
Cùng một giống trà khi trồng ở Thái Nguyên sẽ cho phẩm chất tốt hơn hẳn, hương vị thơm ngon mà không nơi nào có được. Bởi vùng đất này có điều kiện thổ nhưỡng với tỷ lệ các nguyên tố vi lượng đặc biệt phù hợp với cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axít hoặc phù sa cổ, đá cát; có độ pH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0, thuộc loại đất hơi bị chua. Về khí hậu, vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển được cho là điều kiện lý tưởng cho phẩm chất chè được hoàn thiện. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến yếu tố bức xạ nhiệt tại khu vực, tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm đếu thấp hơn so với chè khác, và đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng trà Thái Nguyên.
Tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên trà được sản xuất theo quy trình làm trà truyền thống của Tân Cương Thái Nguyên nhưng với quy mô công nghiệp, nên đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và trà luôn có chất lượng đồng đều, người sử dụng không gặp tình trạng mỗi lần sử dụng hương vị lại khác nhau.
Những nghệ nhân làm trà giàu kinh nghiệm trực tiếp đứng máy, kiểm soát các khâu quan trọng như xào, vò, sấy… đặc biệt là khâu sao lấy hương để làm nổi lên hương thơm đặc trưng và màu sắc đẹp hơn.
Thành phần và công dụng của trà xanh
Tổ chức y tế thế giới – WHO (: World Health Organization) đã bình chọn : ” trà là thức uống số 1 có lợi cho sức khỏe “. Vì sao họ lại công nhận như vậy ? Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn sơ lược về thành phần hóa học và tác dụng của trà (chè) xanh .
Chất cafein: là chất chiếm hàng lượng nhiều thứ 2 trong cây trà ( khoảng 5% ). Chất cafein có nhiều nhất trong lá trà và ít nhất trong thân trà, vì thế chè búp luôn có giá mắc hơn với chè ban. Ngoài ra, một số người lầm tưởng chất cafein trong trà thấp hơn cà phê, thực tế lại trái ngược hoàn toàn – chất cafein trong trà nhiều hơn cà phê tuy nhiên loại ở dạng cafein tanat nên có tác dụng chậm hơn so với cà phê.
Là chất có nhiều nhất trong chè, chất này thực tế là gì ? Tanin là một hợp chất polyphenol trong thực vật, có khả năng tạo liên kết với những protein và các hợp chất cao phân tử khác một cách bền vững. Thực tế nhờ chất này mà trà có giá trị dinh dưỡng cao do mùi vị của trà do chất này quyết định. Chất tanin trong trà càng nhiều thì mủi vị của trà càng ngon, và hàm lượng của chất tanin trong trà như thế nào tùy thuộc vào lá trà, lá trà non sẽ nhiều chất này nhất..
Lá trà đã qua chế biến và càng để lâu thì chất protein ngày càng giảm và acid amin tăng lên. Chất acid amin quyết định mùi thơm của trà, trà càng nhiều axit amin thì càng mất mùi hương ( ngoại trừ các loại trà đã ướp hương như hương lài, hương cúc ) .Còn protein của trà nhiều hay thấp còn phù thuộc vào điều kiện ngoại cảnh như thời điểm hái trà, trà non hay trà già, chất lượng chăm sóc của người trồng..
Chất enzym này ảnh hưởng đến màu sắc của lá trà, chủ yếu là 2 nhóm enzym : enzym oxi hoá khử và nhóm enzym thủy phân, còn lại các enzym khác không đáng kể.
chất diệp lục, caroten, xanthophin.. các chất này sẽ quy định màu sắc của nước trà sau khi pha uống, từ màu xanh nhạt, xanh đậm cho đến màu nâu, nâu đậm. Khi gia công chế biến, các sắc tố này cũng thay đổi, tùy theo yêu cầu của thành phẩm mà gia công sẽ khác đi 1 tý, giống như trà đen thì phải gia công nhiều hơn trà xanh…Ngoài ra các sắc tố này cũng ảnh hưởng 1 phần đến hương thơm của nước trà.
Chất thơm cũng là một thành phần quan trọng có trong trà, bao gồm 2 loại: chất thơm tự nhiên và chất thơm từ quá trình gia công chế biến. Chất thơm tự nhiên của trà rất thấp mà đa số sẽ phát sinh qua việc gia công.
Trong trà có rất nhiều loại sinh tố: A, B, C, E, PP, F, D, K, P…, thông qua chất tanin mà các sinh tố này kết hợp bền vững với nhau và ít bị mất đi qua quá trình chế biến, vì thế chà có giá trị dinh dưỡng cao và được đánh giá là một trong những thức uống tốt nhất cho sức khỏe mà khá lại khá rẽ. Ngoài ra bột trà xanh còn được dùng để đắp mặt nạ vì nhiều khoáng chất và sinh tố.
Nếu bạn thích và thường xuyên uống trà xanh đó là điều tốt, nếu bạn chưa thích hãy bắt đầu uống ngay hôm nay bởi trà xanh được mệnh danh là thức uống tốt nhất. Nếu xét về lượng tiêu thụ thì nó chỉ đứng sau nước lọc.
Ngày nay, giá Chè ngon nhất Thái Nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng đã trở nên quen thuộc trong việc trở thành quà biếu tặng. Không chỉ đơn thuần là tặng quà, nó còn chứa vô vàn ý nghĩa đằng sau. Tại sao thức uống này lại được ưu ái đến vậy? Nó có ý nghĩa như thế nào? Bạn nên chọn loại trà nào để biếu tặng? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi!
Chuyên cung cấp Trà Tân Cương đặc sản, Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng - Giao hàng toàn quốc
Cùng là trà Thái Nguyên, nhưng trong đó vẫn có những sản phẩm ở tầm trung hay cao cấp. Vậy, Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng có bề ngoài như thế nào? Hương vị ra sao? Chế biến bằng cách gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.
Cách hái và chọn lựa trà cao cấp
Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng phải được chế biến từ những vùng trà Tân Cương, Thái Nguyên. Bởi đây là vùng cho ra thức trà ngon nhất Việt Nam. Đồng thời, cũng là nơi có những đồi chè được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap.
Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP phải được hái vào lúc sáng sớm. Vì đó là lúc thời tiết mát mẻ, không nắng cũng không mưa. Tiêu chuẩn hái là 1 tôm 2 lá đối với trà móc câu, 1 tôm 1 lá với trà nõn tôm hoặc nõn chè đối với trà đinh. Sau đó, những búp chè được đưa đi sao ngay để đảm bảo độ tươi, ngon của trà.
Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng có cách chế biến cực kỳ công phu, tỉ mỉ. Tất cả các quá trình đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công. Chỉ những nghệ nhân giàu kinh nghiệm mới có khả năng sao trà thành thục mới có thể chế biến loại trà này. Các búp chè được hái còn non, mềm. Nếu không đủ tay nghề sao trà, cánh trà sẽ dễ bị cháy. nát,... Chính vì vậy, khi đạt được trình độ sao cánh trà đều, khô cong lại và ít bị gãy, nghệ nhân đó mới chính thức được phép chế biến Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng.
Hình thức, bao bì của Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng
Các sản phẩm Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng thường có nhãn, mác đầy đủ. Chúng được bảo quản bằng công nghệ hút chân không. Một số cơ sở sẽ đóng gói trà vào những chiếc hộp sang trọng. Vừa để đựng trà cao cấp, vừa là món quà sang trọng dành tặng cho người thân, bạn bè, đối tác,…
Chỉ cần mở gói trà ra, bạn đã có thể ngửi được mùi hương cốm đặc trưng của trà Thái Nguyên. Khi pha trà, nước Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng có màu trong, xanh vàng ong. Cái vị “tiền chát hậu ngọt” không thể lẫn vào đâu được làm nên thương hiệu trà Thái Nguyên. Uống một ngụm trà như là một hành trình vừa diễn ra. Nó cho bạn đi từ hương vị độc đáo của màu nước, hương cốm đến vị chát dịu của trà. Cuối cùng đọng lại là vị ngọt dai dẳng nơi cuống họng. Nhâm nhi một tách trà cùng vài miếng bánh giữa một không gian thanh tịnh thì thật là hoàn hảo.
Giá cả các sản phẩm trà Thái Nguyên tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên được niêm yết công khai, minh bạch trên website công ty. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm và xem giá để đặt mua trà Thái Nguyên một cách dễ dàng. Giá cả thay đổi theo từng mùa vụ. Giữa các ngày trong mùa, giá cả biến động không nhiều. Tất cả đều được cập nhật nhanh chóng, kịp thời trên Website. Sau đây là bảng giá tham khảo một số loại Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng của HTX Trà Xanh Thái Nguyên:
Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng sẽ là món quà biếu tặng hoàn hảo dành cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… Tuy chỉ là chén trà đơn sơ nhưng nó chứa rất nhiều ân tình. Đó là món quà của lòng hiếu khách. Đồng thời, thông qua đó, bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của bạn đối với người nhận. Ngày nay, trà được đóng gói nhiều kiểu dáng sang trọng, rất đẹp mắt. Sự trau chuốt về bên ngoài lẫn chất lượng bên trong càng khiến trà trở nên đặc biệt hơn cả. Nó càng tôn thêm sự tôn trọng, đề cao lễ nghĩa của bạn. Chính vì thế, Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng đã và đang rất được ưa chuộng trong làm quà biếu, tặng.
Tốt cho sức khỏe
Trong trà có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của nó:
Phù hợp trong các dịp lễ quan trọng
Theo quan niệm của Phật giáo, trà thể hiện sự lắng đọng trong tâm tư, suy nghĩ. Uống trà sẽ khiến con người tâm thanh tịnh, để nghĩ về cội nguồn, về đấng sinh thành. Chính vì thế ở mỗi dịp lễ, nhất là lễ Vu Lan, các Phật tử thường dâng lên sư thầy hoặc cha mẹ chén trà. Điều này thể hiện lòng thành kính hay chính là lời nhắc nhở công lao sinh thành, nuôi nấng của bậc sinh thành.
Tương tự, ở những lễ hỏi, cưới, cô dâu chú rể cũng dùng trà để thể hiện lòng biết ơn đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến quan khách và họ hàng đã chứng giám cho buổi lễ long trọng trong đời người. Ngoài ra, Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng còn được dùng trong những dịp lễ, Tết đoàn viên sum vầy,…
Bởi vậy mới nói, dù xã hội có phát triển như thế nào, trà vẫn ở đó chứng kiến và giữ gìn những nét truyền thống dân tộc của con người Việt Nam ta.
Nhiều khách hàng ưa chuộng Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng Thượng Hạng tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên
Dưới đây là một số loại Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng mà bạn nên thử một lần trong đời. Chỉ với một ngụm trà, đảm bảo sẽ khiến bạn ngây ngất vì chất lượng tuyệt hảo của nó.
Trà đinh thượng hạng
Trà đinh thượng hạng khác với các loại trà đặc sản hay cao cấp khác. Bởi quá trình tạo ra trà đinh vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng. Loại trà được chọn làm trà đinh thượng hạng được trồng trên đất sỏi cơm. Nó vừa giữ được độ ẩm cho đất, vừa để cây trà dễ hấp thu dưỡng chất để nuôi thân, cánh chè non, mềm. Vườn trà cũng được chăm sóc bằng tiêu chuẩn VietGap. Nguyên liệu làm trà đinh thượng hạng là những nõn trà vừa mới nhú lên, nhọn như đầu đinh. Đặc biệt, chúng phải được hái vào lúc trời râm, không gặp nắng hay mưa. Chỉ những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, lành nghề mới có thể chế biến được trà đinh thượng hạng. Do vậy, số lượng trà đinh đã ít, nay còn khó sản xuất thêm.
Mặc khác, trà đinh thượng hạng thường rất kén người uống. Chỉ dân “sành chè” mới có thể cảm hết được vị ngon của nó. Cái vị ngọt đậm, hương thơm nức mũi làm say lòng người. Nước trà đinh thượng hạng màu rất trong, xanh. Dù pha đến nước thứ 10, màu sắc hay hương vị của trà vẫn được giữ nguyên.
Trà đinh thượng hạng là thức trà kén nguyên liệu, kén người làm, kén người uống. Nhưng chính sự khó tính đó làm nên thương hiệu cao cấp trong làng trà Việt. Đặc tính giữ màu, giữ mùi, giữ vị là tính độc đáo của trà đinh thượng hạng.
Nhất đinh trà
Tương tự như trà đinh thượng hạng, nguyên liệu làm nhất đinh trà cũng được tuyển chon vô cùng khắt khe. Chúng phải được thu hái từ những vườn chè có tuổi đời lâu năm. Những vườn chè này được chăm sóc đặc biệt. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất. Nguồn nước tưới tiêu được lấy từ hồ Núi Cốc. Những búp chè cuộn chặt, nhọn như cây đinh là nguyên liệu làm nhất đinh trà. Loại trà cũng đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ, kinh nghiệm của người chế biến. Chính vì thế, bên cạnh trà đinh thượng hạng, nhất đinh trà cũng được xem là loại Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Đây là tinh túy của vùng chè Thái Nguyên, là thức uống được tạo thành từ tâm huyết, tài năng của nghệ nhân xứ trà.
Cũng là một sản phẩm được tuyển chọn kỹ càng, trà tôm đặc biệt là một loại Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Từng nõn trà được hái lựa tỉ mỉ, cẩn thận. Sau đó, chúng được chế biến khéo léo dưới bàn tay của những nghệ nhân thực lực. Từ khâu thu hái, sao trà,… đều được làm theo phương pháp thủ công. Nhờ đó, trà có hương vị tự nhiên. Các chất enzim và khoáng chất trong lá trà vẫn được giữ nguyên. Từng cánh trà được nâng niu, chế biến để được thành phẩm nhỏ, bóng, đều và đẹp. Trà tôm đặc biệt hoàn toàn không ướp hương liệu, không dùng chất phụ gia hay chất bảo quản. Xét trên tất cả các loại trà Thái Nguyên, chất lượng trà tôm đặc biệt chỉ thua nhất đinh trà.
Nhắc đến đơn vị cung cấp Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng, không thể không kể đến HTX Trà Xanh Thái Nguyên. Đây là đơn vị hợp tác với Tâm Trà Thái – hợp tác xã duy nhất còn bảo tồn giống chè cổ Thái Nguyên. Vườn trà của HTX Trà Xanh Thái Nguyên được trồng theo mô hình VietGap. Các công đoạn gieo trồng, chăm sóc được tiến hành công phu, tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt. Khâu chế biến trà được thực hiện theo quy trình hoàn toàn khép kín. Vì thế, sản phẩm của HTX Trà Xanh Thái Nguyên luôn đảm bảo chất lượng, không chứa hóa chất và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bởi sự chăm chút nguyên liệu cùng tấm lòng của các nghệ nhân, Trà Thái Nguyên ở đây có hương vị rất đặc biệt. Không những chuẩn vị trà Thái Nguyên, nó còn mang hương vị của quê nhà Việt Nam. Cái vị “chát tiền, ngọt hậu” đậm đà, say đắm lòng người của trà Thái Nguyên HTX Trà Xanh Thái Nguyên sẽ khiến bạn phải mê đắm.
Vừa gần gũi, thân tình, vừa sang trọng, Chè đinh Tân Cương sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng của HTX Trà Xanh Thái Nguyên là sự lựa chọn quà biếu tặng hoàn hảo. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể chọn mua trà Thái Nguyên tại cơ sở uy tín, chất lượng. Thông qua đó, thể hiện thành ý, sự tôn trọng hay biết ơn của bạn đến với người nhận.
- Bước 1: Tráng ấm, chén (cốc) trà bằng nước sôi.
- Bước 2: Dùng muỗng gỗ hoặc muỗng tre lấy khoảng 5 gam chè đặc sản Thái Nguyên cho vào ấm.
- Bước 3: Rót nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ ngập chè. Sau đó, rót đổ nước đó đi ngay.
- Bước 4: Rót tiếp 150ml nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C vào ấm, hãm chè khoảng 1 phút rồi rót hết nước chè ra chuyên trà.
- Bước 5: Rót trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.