CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933
Trà Thái Nguyên - Trà Tân Cương Đại Phát | 1 Kg
tra-thai-nguyen-tra-tan-cuong-dai-phat-1-kg - ảnh nhỏ 1

Trà Thái Nguyên - Trà Tân Cương Đại Phát | 1 Kg

Lượt xem: 323

Ngày tạo: 25-03-2024

Giá: 1.000.000 đ

Xuất xứ: Việt Nam
"1 Búp + 1 - 2 lá non
Hương cốm thơm đẳng cấp, tự nhiên
Vị chát nhẹ, ngọt hậu sâu, nước xanh
Nguyên liệu: Tân Cương chính gốc
"

 Trà Tân Cương Thái Nguyên, quy cách đóng gói 100gr, 200gr, 500gr

Mẫu mã bao bì: Được thiết kế riêng cho từng loại sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên, từ loại giá thấp nhất đến mức giá cao nhất.

 

Các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng khi bán ra thị trường trên toàn quốc để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, thường thì các sản phẩm được đóng gói 100gr, 200gr và 500gr để tiện cho việc sử dụng, bảo quản, bầy bán trên các giá kệ được đảm bảo chất lượng. Nhưng bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể mua bán sản phẩm trà Thái Nguyên theo cách truyền thống là trà rời đóng túi nilon hoặc mua đến đâu, dùng đến đó.

Trà Thái Nguyên đã được đóng túi 100gr, 200gr, 500gr là các sản phẩm thuận tiện, bảo quản được lâu hơn, túi đẹp và lịch sự dùng để làm quà biếu vào các dịp lễ, tết hoặc bầy bán trong các cửa hàng, siêu thị đảm bảo bắt mắt người tiêu dùng.

Trà Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon và không thể thiếu đối với các gia đình ở mọi miền trên đất nước Việt Nam, nhưng cũng có sự phân biệt giữa khách hàng Miền Bắc, khách hàng Miền Nam. Thông thường, các khách hàng Miền Bắc, do thời tiết có 4 mùa nên họ dùng sản phẩm trà cũng có sự thay đổi nhiều theo mùa và theo thói quen, còn các khách hàng Miền Nam, thời tiết nắng nóng và việc tiêu dùng cũng có nhiều hạn chế do khách hàng thường có thói quen sử dụng trà đá…

Trà Thái Nguyên từ nhiều năm nay đã nổi tiếng với các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, được sản xuất và chế biến ngay tại mảnh đất Tân Cương được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai, nguồn nước tưới đảm bảo chất lượng đã tạo điều kiện để cây chè Tân Cương Thái Nguyên phát triển không ngừng, cho chất lượng đảm bảo hoàn hảo. Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon ngoài các điều kiện như trên còn có điều kiện về con người và công nghệ…đã tham gia vào các quá trình sản xuất, thu hái và bảo quản sản phẩm

 

Sản phẩm Trà Thái Nguyên được sản xuất tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, là sản phẩm được người tiêu dùng trên cả nước biết đến và sử dụng từ nhiều năm qua, quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng cao do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn sử dụng sản phẩm chính gốc.

 

100% sản phẩm được sản xuất bởi HTX Trà Xanh Thái Nguyên với nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên chính gốc. Quý khách có thể mua các loại sản phẩm khác nhau với nhiều mức giá trà Thái Nguyên khác nhau, quy cách đóng gói sản phẩm trà từ 100gr, 200gr, 500gr, 1kg hoặc cũng có thể mua trà rời chưa đóng túi... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để có cơ hội hợp tác lâu dài.

 

Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội giá báo nhiêu?

Người Hà Nội thường mua chè Thái Nguyên phổ biến nhất ở những mức giá giao động từ 150.000đ/1kg đến 1.500.000đ/1kg. Tất nhiên, đó chỉ là những mức giá rất trung bình, còn nhiều đối tượng khách hàng khác cũng có thể mua ở mức giá rẻ hơn hoặc đắt hơn nhiều.

Chè Thái Nguyên nói chung và chè Tân Cương Thái Nguyên nói riêng, mỗi sản phẩm có mức giá và chất lượng khác nhau, tiền nào của ấy. Giá chè Thái Nguyên hàng năm cũng giao động tùy theo thời tiết và thị trường tiêu thụ. Ở Hà Nội, các mức giá chè Thái Nguyên cũng phải thay đổi theo thị trường.

Tại sao chè Thái Nguyên lại được người Hà Nội sử dụng nhiều?

Chè Thái Nguyên từ nhiều năm nay đã là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp hoặc các trường học bởi nó là thức uống hàng ngày không thể thiếu. Hà Nội là địa bàn tập trung dân cư đông, có nhiều các cơ quan, doanh nghiệp, trường học lớn nên có lượng người tập trung ở nơi đây rất cao, do vậy lượng tiêu thụ sản phẩm trà Thái Nguyên cũng rất cao.

Chè Thái Nguyên là sản phẩm đồ uống thông dụng và phù hợp với rất nhiều tầng lớp người, từ lao động phổ thông đến các công nhân, viên chức, quan chức…Với nhiều mức giá khác nhau tương ứng với chất lượng của từng loại sản phẩm, tất nhiên sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên ngon thì người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều và mức giá cũng chấp nhận được.

Trong vài năm gần đây, do thị trường ở Hà Nội tiêu thụ sản phẩm trà Thái Nguyên rất nhiều, HTX Trà Xanh Thái Nguyên đã cung ứng trên thị trường hàng năm với mức sản lượng và doanh thu rất lớn, đó cũng là tín hiệu mừng bởi chất lượng sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất đều đảm bảo chất lượng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người Hà Nội uống trà sạch thường xuyên.

 

Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trên thị trường hiện nay?

Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trên thị trường hiện nay

Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trên thị trường hiện nay có sự biến động khá lớn tùy thuộc vào từng loại chè, thời điểm thu hoạch và nguồn cung của thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung, Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) vẫn nằm trong mức cao so với các loại chè khác, do chất lượng chè ngon, hương vị đặc biệt và danh tiếng đã được khẳng định từ lâu.

 • Chè búp tươi: Là loại chè được thu hoạch từ những búp chè non, có hương thơm nhẹ nhàng, vị chát dịu. Giá chè búp tươi thường dao động từ 300.000 - 500.000 đồng/kg.
 • Chè nõn tôm: Là loại chè được thu hoạch từ những búp chè còn non hơn cả chè búp tươi, có hương thơm nồng nàn, vị chát nhẹ. Giá chè nõn tôm thường cao hơn chè búp tươi, dao động từ 500.000 - 1.000.000 đồng/kg.
 • Chè mạn: Là loại chè được chế biến từ những lá chè già hơn, có hương thơm ấm áp, vị chát đậm đà. Giá chè mạn thường nằm ở mức thấp hơn so với chè búp tươi và chè nõn tôm, khoảng 200.000 - 300.000 đồng/kg.

Ngoài các loại chè kể trên, trên thị trường còn có nhiều loại chè khác nhau như chè xanh, chè đen, chè ướp hương hoa sen... mỗi loại đều có giá cả khác nhau. Giá chè cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm, chẳng hạn như thời điểm thu hoạch rộ hoặc vào dịp lễ, Tết.

Để mua được chè Thái Nguyên chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý, người tiêu dùng nên chọn mua tại các cơ sở, đại lý uy tín có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Nên kiểm tra kỹ chất lượng chè, hương vị trước khi mua và tránh mua chè giá quá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại sao giá trà Thái Nguyên lại thay đổi theo mùa?

Giá trà Thái Nguyên thường có sự biến động theo mùa vụ. Vào mỗi thời điểm trong năm, giá trà sẽ có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình sản xuất và chất lượng trà. Dưới đây là những lý do chính giải thích cho sự thay đổi giá trà Thái Nguyên theo mùa:

 • Chất lượng trà: Trà sản xuất vào những thời điểm khác nhau trong năm có chất lượng khác nhau. Ví dụ, trà búp tươi hái vào vụ xuân thường có chất lượng cao nhất với hương thơm tinh tế, nước trà vàng xanh, vị đậm đà. Trong khi đó, trà hái vào vụ hè thường có chất lượng thấp hơn do nắng nóng khiến lá trà già, hương vị kém thơm ngon. Sự chênh lệch về chất lượng này dẫn đến sự thay đổi về giá bán.
 • Sản lượng trà: Sản lượng trà Thái Nguyên cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Vào vụ xuân, khi thời tiết thuận lợi, cây trà phát triển tốt và cho năng suất cao. Ngược lại, vào vụ hè, nắng nóng và mưa nhiều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trà, làm giảm sản lượng. Sự chênh lệch về sản lượng này dẫn đến sự điều chỉnh giá bán để đảm bảo lợi nhuận cho người trồng trà.
 • Cầu về trà: Một lý do khác dẫn đến giá trà Thái Nguyên thay đổi theo mùa là cầu về trà. Vào những thời điểm lễ Tết, nhu cầu tiêu thụ trà tăng cao, dẫn đến giá trà tăng theo. Trong khi đó, vào những tháng mùa hè, nhu cầu tiêu thụ trà thường giảm, khiến giá trà cũng giảm theo.
 • Chi phí sản xuất: Chi phí sản xuất trà cũng có thể ảnh hưởng đến giá bán. Vào vụ xuân, thời tiết thuận lợi, chi phí sản xuất trà thấp hơn so với vụ hè. Trong khi đó, vào vụ hè, nắng nóng, mưa nhiều có thể làm tăng chi phí sản xuất, chẳng hạn như chi phí tưới nước, phun thuốc trừ sâu. Sự chênh lệch về chi phí sản xuất này cũng ảnh hưởng đến giá bán trà.

Sự thay đổi giá trà Thái Nguyên theo mùa là một điều bình thường và phản ánh sự biến động của thị trường. Người tiêu dùng nên hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng đến giá trà để có thể đưa ra lựa chọn mua sắm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

 

Dự đoán giá trà Thái Nguyên hàng năm

Việc dự đoán giá trà Thái Nguyên hàng năm là một vấn đề phức tạp受 nhiều yếu tố ảnh hưởng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

1. Năng suất cây trà: Năng suất cây trà là yếu tố cốt lõi quyết định sản lượng chung của trà. Thời tiết, điều kiện đất đai, và trình độ canh tác đều ảnh hưởng đến năng suất. Nếu năng suất cao, giá trà có xu hướng giảm do nguồn cung tăng. Ngược lại, nếu năng suất thấp, giá trà có thể tăng do nguồn cung hạn chế.

2. Cầu thị trường: Cầu thị trường đối với trà Thái Nguyên đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá. Nếu nhu cầu tăng, giá trà có thể tăng. Ngược lại, nếu nhu cầu giảm, giá trà có thể giảm. Các yếu tố như tăng trưởng kinh tế, xu hướng tiêu dùng và cạnh tranh từ các nguồn cung cấp trà khác có thể ảnh hưởng đến cầu thị trường.

3. Chi phí sản xuất: Chi phí sản xuất trà, bao gồm chi phí nguyên vật liệu, nhân công và máy móc, cũng đóng góp vào giá trà. Nếu chi phí sản xuất tăng, giá trà có thể tăng theo. Các yếu tố như giá phân bón, giá xăng dầu và tiền lương có thể ảnh hưởng đến chi phí sản xuất.

4. Tỷ giá hối đoái: Đối với thị trường xuất khẩu, tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến giá trà Thái Nguyên được định giá bằng ngoại tệ. Nếu đồng Việt Nam mất giá so với đồng ngoại tệ, giá trà Thái Nguyên dành cho người mua nước ngoài có thể trở nên hấp dẫn hơn, dẫn đến tăng xuất khẩu và tăng giá.

5. Các yếu tố khác: Ngoài những yếu tố nêu trên, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá trà Thái Nguyên hàng năm, bao gồm các sự kiện thời vụ (chẳng hạn như lễ hội và dịp lễ), chiến lược tiếp thị và giá cả chung của các loại trà khác trên thị trường.

Để dự đoán chính xác giá trà Thái Nguyên hàng năm, cần phải phân tích toàn diện tất cả các yếu tố này và cân nhắc tương quan giữa chúng. Việc thu thập dữ liệu lịch sử về giá, sản lượng, cầu thị trường và các yếu tố khác có thể giúp các chuyên gia xây dựng mô hình dự báo và cung cấp ước tính về giá trà Thái Nguyên trong tương lai.

 

Tại sao nên tìm hiểu Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trước khi mua?

Chè Thái Nguyên được công nhận là một trong những loại chè ngon nhất Việt Nam. Có nhiều loại chè Thái Nguyên khác nhau, mỗi loại có hương vị đặc trưng. Đặc biệt, vào vụ thu hoạch chè búp tươi thì người ta còn chế biến ra được loại chè Tân Cương Nhất phẩm cực kỳ thơm ngon và thượng hạng. Vì vậy, thị trường chè Thái Nguyên thường rất sôi động, đặc biệt là vào vụ chè mới.

Do nhu cầu sử dụng nhiều, lại dễ bảo quản nên không ít cơ sở kinh doanh trà đã trà trộn các loại chè chất lượng thấp, không rõ nguồn để bán cho người dùng. Giá thành của những loại chè này cũng rất đa dạng, vì vậy người mua cần tìm hiểu trước thông tin về giá cả để không mua phải những loại chè kém chất lượng với giá thành cao.

Ngoài ra, Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) cũng thường thay đổi tùy thuộc vào thời điểm, vụ mùa và chất lượng chè. Do đó, việc nắm được mức giá trung bình của các loại chè trên thị trường sẽ giúp người mua chủ động hơn khi lựa chọn và trả giá.

Tìm hiểu Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trước khi mua không chỉ giúp bạn mua được chè ngon, giá tốt mà còn tránh tình trạng bị thương lái ép giá hoặc mua phải chè kém chất lượng.

Cách phân biệt Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) các loại

Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vùng trồng, giống chè, thời gian thu hoạch, quy trình chế biến... Trong đó, vùng trồng và giống chè là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Phân biệt Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) theo vùng trồng

 • Chè trung du (chè đồi): Đây là loại chè được trồng trên những ngọn đồi thuộc địa phận các huyện Phú Lương, Võ Nhai, Định Hóa, Đại Từ... Chè đồi có hương thơm nhẹ nhàng, vị chát vừa phải, nước chè có màu xanh vàng óng. Giá chè trung du thường dao động từ 100.000 - 200.000 đồng/kg.
 • Chè vùng cao: Chè vùng cao được trồng trên những vùng núi cao thuộc địa phận huyện Phú Bình, Đồng Hỷ, Sóc Sơn... Chè vùng cao có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm, nước chè có màu xanh đậm. Giá chè vùng cao thường cao hơn chè trung du, dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/kg.

Phân biệt Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) theo giống chè

 • Giống chè phổ thông: Có thể kể đến như giống chè Mộc Tuyền, chè LDP1... Chè phổ thông có giá thành tương đối rẻ, thường từ 100.000 - 150.000 đồng/kg.
 • Giống chè đặc sản: Bao gồm giống chè Shan Tuyết, chè Cổ Mán... Chè đặc sản có hương thơm độc đáo, vị chát đậm đà, nước chè có màu xanh sáng. Giá chè đặc sản thường cao hơn chè phổ thông, dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/kg.

Ngoài ra, thời gian thu hoạch và quy trình chế biến cũng ảnh hưởng đến giá thành chè Thái Nguyên. Chè được thu hái vào đầu vụ thường có giá cao hơn chè được thu hái vào cuối vụ. Chè được chế biến thủ công thường có giá cao hơn chè được chế biến bằng máy móc.

Việc phân biệt Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) các loại dựa trên những yếu tố trên sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được loại chè phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình.

Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) thường có nhiều biến động trong năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, nhu cầu thị trường và nguồn cung. Tuy nhiên, nhìn chung, Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) sẽ rẻ hơn vào một số thời điểm trong năm sau:

 • Vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 10): Đây là thời điểm mà lượng mưa dồi dào, thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển. Do nguồn cung tăng cao nên giá chè thường có xu hướng giảm nhẹ.
 • Sau Tết Nguyên đán: Sau khi nhu cầu chè tăng cao trong dịp Tết, giá chè thường sẽ giảm xuống vì nguồn cung vẫn còn tương đối dồi dào, trong khi nhu cầu không còn cao như trước.
 • Thời điểm chuyển giao giữa các vụ chè: Vụ chè chính thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 12. Trong thời gian chuyển giao giữa các vụ, sản lượng chè thu hoạch giảm, giá chè có thể tăng nhẹ, nhưng về cơ bản vẫn rẻ hơn so với các thời điểm cao điểm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng, chủng loại và nơi sản xuất. Do đó, để có thông tin chính xác nhất về giá chè vào từng thời điểm, bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất hoặc đại lý cung cấp chè Thái Nguyên uy tín.

 

tra-thai-nguyen_che-thai-nguyen_5

Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trên thị trường hiện nay

Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trên thị trường hiện nay rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, loại chè, thời vụ, thương hiệu và nhà cung cấp. Tuy nhiên, để mua được chè Thái Nguyên với mức giá hợp lý nhất, bạn có thể tham khảo một số nguồn sau:

 • Mua trực tiếp từ các hộ trồng chè tại Thái Nguyên: Đây là cách để bạn mua được chè với mức giá rẻ nhất, vì không phải qua bất kỳ khâu trung gian nào. Bạn có thể đến các vùng trồng chè nổi tiếng như Tân Cương, Phú Lương, Phúc Trạch để tìm kiếm nguồn chè trực tiếp từ người dân địa phương.
 • Mua tại các cửa hàng chuyên bán chè Thái Nguyên uy tín: Đây là những cửa hàng nhập chè trực tiếp từ các hộ trồng chè, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, giá chè tại các cửa hàng này thường cao hơn một chút so với mua trực tiếp tại các hộ trồng chè.
 • Mua trực tuyến trên các website bán hàng uy tín: Hiện nay, có nhiều website bán hàng online chuyên cung cấp chè Thái Nguyên chính hãng với mức giá cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo các website này để so sánh giá cả và lựa chọn được nguồn cung cấp hợp lý nhất.
 • Lưu ý khi mua chè Thái Nguyên:

Khi mua chè Thái Nguyên, bạn cần lưu ý một số điều để tránh mua phải chè kém chất lượng hoặc giá quá cao:

 • Nên mua chè của các thương hiệu uy tín, có tem mác đầy đủ và địa chỉ sản xuất rõ ràng.
 • Không mua chè giá quá rẻ, vì rất có thể đó là chè pha tạp hoặc chè cũ.
 • Nên mua chè vào đúng vụ, vì giá chè vào vụ thường rẻ hơn vào các thời điểm khác.
 • So sánh giá cả ở nhiều nguồn cung cấp khác nhau trước khi quyết định mua.

Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) tác động đến nhu cầu khách hàng như thế nào?

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nhu cầu khách hàng đối với bất kỳ sản phẩm nào, bao gồm cả chè Thái Nguyên. Khi Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) tăng, nhu cầu của khách hàng thường giảm vì người tiêu dùng phải chi nhiều tiền hơn cho cùng một lượng sản phẩm. Ngược lại, khi Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) giảm, nhu cầu của khách hàng có thể tăng vì người tiêu dùng có thể mua được nhiều sản phẩm hơn với số tiền tương tự.

Tác động của Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) đối với nhu cầu khách hàng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như chất lượng chè Thái Nguyên, nhu cầu về chè Thái Nguyên và thu nhập khả dụng của khách hàng. Nếu chất lượng chè Thái Nguyên giảm trong khi giá tăng, nhu cầu của khách hàng có thể giảm đáng kể. Tuy nhiên, nếu chất lượng chè Thái Nguyên được duy trì hoặc thậm chí được cải thiện trong khi giá giảm, nhu cầu của khách hàng có thể tăng lên. Кроме того, nhu cầu về chè Thái Nguyên cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các loại đồ uống khác như cà phê hoặc nước giải khát. Nếu các loại đồ uống này trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn, nhu cầu về chè Thái Nguyên có thể giảm. Cuối cùng, thu nhập khả dụng của khách hàng cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu về chè Thái Nguyên. Nếu thu nhập khả dụng của khách hàng tăng, họ có thể sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho chè Thái Nguyên. Ngược lại, nếu thu nhập khả dụng của khách hàng giảm, họ có thể giảm lượng chè Thái Nguyên mà họ mua.

Tóm lại, Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) có thể tác động đáng kể đến nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm này. Khi Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) tăng, nhu cầu thường giảm và ngược lại. Tuy nhiên, tác động của giá cả có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như chất lượng chè Thái Nguyên, nhu cầu về chè Thái Nguyên và thu nhập khả dụng của khách hàng.

Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) tại các đơn vị sản xuất uy tín thường cao hơn so với các đơn vị sản xuất khác là hoàn toàn đúng. Điều này xuất phát từ nhiều lý do chính đáng như sau:

 • Chất lượng vượt trội: Chè Thái Nguyên của các đơn vị sản xuất uy tín thường được trồng trên những đồi chè được canh tác theo quy trình VietGAP hoặc hữu cơ, đảm bảo không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, cho ra sản phẩm chè sạch và an toàn cho sức khỏe.
 • Quy trình chế biến tỉ mỉ: Các đơn vị sản xuất uy tín luôn áp dụng quy trình chế biến thủ công truyền thống hoặc công nghệ chế biến hiện đại, giúp giữ trọn hương vị thơm ngon tự nhiên của lá chè, tạo nên những sản phẩm chè chất lượng cao.
 • Giống chè tuyển chọn: Các đơn vị sản xuất uy tín thường sử dụng những giống chè bản địa quý hiếm, có hương vị đặc trưng như chè Đinh, chè Shan tuyết, chè Kim Tuyên,... giúp tạo nên sản phẩm chè độc đáo và ấn tượng.
 • Quản lý chặt chẽ: Các đơn vị sản xuất uy tín thường có hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt, từ khâu trồng trọt đến chế biến, đóng gói, đảm bảo sản phẩm chè đến tay người tiêu dùng luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.
 • Thương hiệu uy tín: Các đơn vị sản xuất uy tín đã xây dựng được thương hiệu vững chắc trên thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng và sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn cho sản phẩm chè chất lượng của họ.

 tra_thai_nguyen_6

 

Chè Tân Cương Thái Nguyên giá bao nhiêu?

 

Là loại chè Tân Cương Thái Nguyên được sản xuất chủ yếu tại vùng chè đặc sản Tân Cương - Địa danh nổi tiếng hàng trên 100 năm ở trong nước và nước ngoài.

Tân Cương là địa danh một xã thuộc thành phố Thái Nguyên, nơi đây đã được thiên nhiên ưu đãi cho cây chè phát triển về chất lượng và được người tiêu dùng trên cả nước biết đến, sử dụng và thưởng thức hàng ngày.

Nói đến mức giá, mặc dù có nhiều loại trà Tân Cương Thái Nguyên khác nhau, nhưng mức giá cũng khác nhau rất nhiều. Đa số sản phẩm trà Tân Cương có giá cao hơn các sản phẩm trà ở các vùng khác bởi sự nổi tiếng về chất lượng, đi kèm với đó là giá cả cũng cao hơn do chất lượng và thương hiệu.

Thông thường, những sản phẩm trà Tân Cương bình dân được người tiêu dùng trên cả nước sử dụng thường giao động ở mức 150.000đ đến 300.000đ/1kg. Các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên đặc sản thường được dùng cho làm quà biếu hoặc những khách hàng Vip có thu nhập cao, họ mua về để thưởng thức hàng ngày. Khác với các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên ở các vùng lân cận như Phúc Xuân, Phúc Trìu, trà thái nguyên chính gốc tại xã Tân Cương là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Khách hàng ở các tỉnh lân cận thường đến tận nơi để tận mắt nhìn thấy, thưởng thức những sản phẩm trà Tân Cương chính gốc và mua về làm quà hoặc mua tận gốc, bán tận ngọn.

Thái Nguyên có nhiều vùng chè ngon nổi tiếng từ hàng trăm năm, đã được khách hàng trên toàn quốc biết đến, nhưng không chỉ có các sản phẩm trà Thái Nguyên ở vùng chè Tân Cương mà còn ở các vùng trà ngon khác như Trại Cài, Sông Cầu, Đại Từ, Phú Lương….Hàng năm, các vùng chè khác của Thái Nguyên cũng xuất khẩu đi nước ngoài hàng ngàn tấn và đã góp phần làm nổi tiếng cho Thái Nguyên thêm những sản phẩm trà Thái Nguyên ngon đặc biệt. Thế giới biết đến và sử dụng sản phẩm trà Thái Nguyên nhiều, các sản phẩm được xuất đi thường dùng làm đủ các loại nguyên liệu cho đồ uống như: trà Thái Nguyên cao cấp nguyên chất, trà búp, trà nhúng hay trà ướp các loại hương liệu để làm phong phú thêm, đa dạng thêm các loại hình sản phẩm phục vụ đời sống ngày càng cao của con người và các mức giá thường theo chất lượng của từng sản phẩm đã được phân loại.

Trà Tân Cương Thái Nguyên do HTX Trà Xanh Thái Nguyên được sản xuất như thế nào và giá bán ra sao? Các bạn có thể tham khảo trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại, email, chúng tôi sẵn sàng tư vấn để bạn mua với mức giá phù hợp, sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên chính gốc. Nếu các bạn ngại liên hệ, các bạn có thể tham khảo với các mức giá như sau:

Đối với trà Tân Cương Thái Nguyên loại búp không đóng gói: Bạn có thể đặt ở các mức từ 80.000đ/kg, 100.000đ/1kg, 120.000đ/1kg, 150.000đ/1kg, 200.000đ/1kg trở lên …Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua với mức giá bạn đề xuất, hoặc cũng có thể bạn mua với số lượng nhiều để về bán lẻ ra thị trường (mua buôn) thì mức giá có thể sẽ thấp hơn, tùy thuộc vào mùa vụ, thời điểm…

Đối với trà Tân Cương Thái Nguyên loại búp đóng gói 100gr, 200gr, 500gr: Có nhiều mức giá để bạn lựa chọn, mức tối thiểu bạn có thể đặt mua là: 100.000đ/1kg, 130.000đ, 150.0000đ, 200.000đ, 250.0000đ, 300.0000đ hoặc các mức giá cao hơn, khoảng 500.000đ - 1.000.000đ hoặc loại trà đinh 2.500.000đ/1kg.

 

Truyền thuyết kể rằng:

Trà xanh thật ra ko ai biết có từ bao giờ vầ bắt nguồn từ đâu. Truyền thuyết chỉ kể lại rằng,khi vua Thần Nông đi ngang đường thấy có bóng cây mát ,vào ngồi nghỉ dưới gốc cây. Vua Thần Nông nằm ngửa ngả lưng dưới gốc cây đó ,vô tình một chiếc lá cây rơi trúng vào miệng của vua. Thần Nông nhấm thử thì thấy có mùi vị lạ ,tự nhiên trong người thấy tinh thần sảng khoái và cũng giảm cơn khát ...
Vua Thần Nông lấy lá cây về dùng và đặt tên là cây chè. Sau này chè chỉ dùng để tiến Vua. Chỉ những bậc cao sang quyền quý mới được dùng chè ( ngày nay hay gọi là trà )
Ông vua Thần Nông đó là ai thì có trời mà biết được. Bây giờ chỉ thấy chòm sao hình ông Thần Nông trên trời , trên vai vác cái cuốc
Vậy thì có phải cây chè do trời sinh ra để phục vụ con người. Thực tế chè xanh đúng nghĩa của nó phải là một THẦN DƯỢC cứu cánh cho sức khỏe con người
Ai dùng chè (trà) liên tục nhiều năm hay cả cuộc đời mình luôn uống trà thì mới cảm nhận thấy giá trị của TRÀ XANH
Trà xanh có tác dụng PHÁ MỠ TRONG MÁU giúp mạnh máu dễ lưu thông
Uống trà xanh giúp cho LỢI TIỂU - nước tiểu sẽ trong hơn . nghĩa là có tác dụng tốt cho thận
Trà xanh có tính GIẢI ĐỘC rất mạnh. nếu đang dùng thuốc kháng sinh hoặc một số thuốc dùng để điều trị bệnh thì nên phải kiêng nước chè . nếu ko nó sẽ giải độc làm mất tác dụng của thuốc bệnh. Xưa vẫn có câu TRÀ KO THUỐC NHƯ GUỐC KO QUAI - có gì đâu chất NA TANH trong chè xanh nó khử chất NICOTIN trong thuốc lá và nó làm cho hơi thuốc lá đậm đà hơn. cũng như bây giờ,sau khi ăn bữa tiệc mà uống chén chè ngon, đậm đà thì giá trị của bữa tiệc tự nhiên được gia tăng ...
Cây chè có khả năng giải độc rất mạnh nó còn thể hiện ở chỗ
- Trong các loại cây trồng thì cây chè xanh là loại cây có nhiều sâu bệnh phá hoại nhất. Một lứa chè khoảng 35 ngày thu hái một lần . Nếu như ai biết cách dùng thuốc sâu ,dùng đúng thuốc thì chỉ cần phun hai lần / lứa , gọi là tương đối sạch sâu . Nếu người ko biết cách sử dụng thuốc trừ sâu thì có phun đến ba ,bốn lượt chè vẫn còn sâu. Và con sâu trên chè nó kháng thuốc rất nhanh - bởi một lẽ - NÓ CHÍCH HÚT NHỰA TRONG BÚP CHÈ NGẪU NHIÊN CHÈ LÀ CHẤT GIẢI ĐỘC. cho nên khó có thể trị hết được loài sâu phá hoại chè sau khi. phun hết hạn cách ly thuốc bảo vệ thực vật thì nó lại phát sinh ra lứa khác . những cây hoa màu như ngô, lúa một vụ 3- 4 tháng chỉ phun thuốc bảo vệ thực vật nhiều là đến hai lần là đã ko còn sâu hại nữa
Bởi thế cho nên người uống chè ko bao giờ lo sẽ bị NGỘ ĐỘC khi uống chè, nếu người sản xuất chè tươi tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất TBVTV. Trừ khi người chế biến chè cho những hoạt chất gì đó khi chế biến
Chè (trà) còn vô số nhưng tác dụng có lợi cho sức khỏe và cuộc sống con người. Như chống lão hóa và giúp cho hệ thàn kinh ổn định hơn
Trà cũng là loại giải khát cực đỉnh. Nếu kể hết thì còn vô só tác dụng khác trong chè xanh
Một khi người sản xuất và chế biến chè ( trà ) đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân, thì CHÈ XANH sẽ là những DŨNG SỸ phòng ngừa và chống lại bệnh tật .
Sản xuất và chế biến trà xanh đảm bảo an toàn, chất lượng và sạch - LÀ LƯƠNG TÂM - TRÁCH NHIỆM với toàn thể cộng đồn của tất thảy những người đang ngày đêm gắn bó với công việc sản xuất và chế biến chè.

 

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một trong những loại trà nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Với hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt vời, trà Thái Nguyên đã trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong các dịp lễ tết hay quà biếu cho người thân, bạn bè.

 Tuy nhiên, khi muốn mua trà Thái Nguyên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về giá cả và loại trà nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá một kg trà Thái Nguyên các loại và cách phân biệt chúng.

Giới thiệu sản phẩm chè Thái Nguyên loại ngon nhất

Giới thiệu chè Thái Nguyên ngon nhất

Nói đến chè Thái Nguyên, hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt thanh khiến người uống mãi vấn vương. Trong số những loại chè Thái Nguyên nổi tiếng, phải kể đến chè đinh, chè móc câu, chè nõn tôm, chè sen… Mỗi loại chè lại mang một hương vị vô cùng đặc biệt.

Chè Thái Nguyên - Chè đinh

Chè đinh là loại chè Thái Nguyên ngon nhất trong số các loại chè Thái Nguyên. Chỉ cần nhìn vào cánh chè đinh bạn cũng có thể thấy sự khác biệt. Cánh chè đinh nhỏ như hạt đinh, màu nâu đen, cánh chè đều và bóng, không có cọng. Nước chè đinh có màu vàng sóng sánh, hương thơm nồng nàn, vị chát đậm, hậu ngọt thanh lâu.

Chè Thái Nguyên - Chè móc câu

Chè móc câu cũng là một loại chè Thái Nguyên ngon nổi tiếng của Thái Nguyên. Cánh chè móc câu có hình dáng cong như lưỡi câu, màu nâu đen, cánh chè Thái Nguyên nhỏ và đều. Nước chè móc câu có màu xanh vàng, hương thơm dịu nhẹ, vị chát vừa phải, hậu ngọt sâu.

Chè Thái Nguyên - Chè nõn tôm

Chè nõn tôm là loại chè Thái Nguyên được chế biến từ những búp chè Thái Nguyên non, chỉ mới hé một tôm hai lá. Cánh chè nõn tôm nhỏ như nõn tôm, màu xanh lục, cánh chè Thái Nguyên mềm mại, phủ một lớp lông tơ mỏng. Nước chè nõn tôm có màu xanh vàng, hương thơm thanh khiết, vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu.

Chè Thái Nguyên - Chè sen

Chè sen là loại chè Thái Nguyên được chế biến từ những búp chè non được ướp hương sen. Cánh chè sen nhỏ như hạt sen, màu xanh lục, cánh chè mềm mại, phủ một lớp lông tơ mỏng. Nước chè sen có màu xanh vàng, hương thơm thanh khiết, vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh.

Trên đây là giới thiệu về một số loại chè Thái Nguyên ngon nhất hiện nay. Mỗi loại chè lại mang một hương vị vô cùng đặc biệt. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về chè Thái Nguyên và lựa chọn được loại chè phù hợp với khẩu vị của mình.

Giá Trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt

Trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt là một trong những loại trà cao cấp nhất của vùng Thái Nguyên. Được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất, được hái bằng tay và chế biến theo phương pháp truyền thống, trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

 

Giá 1kg chè Thái Nguyên

Giá một kg trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt thường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg trà Thái Nguyên chất lượng cao, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt chỉ được sản xuất tại các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... Vì vậy, khi mua trà, bạn cần xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Quá trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của trà Thái Nguyên. Trà được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với trà được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trong năm, có hai mùa trà Thái Nguyên là mùa xuân và mùa thu. Trà được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với trà mùa thu. Vì vậy, giá trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào mùa hái.

Giá chè khô Thái Nguyên

Chè khô Thái Nguyên là một trong những loại trà được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Sau khi được hái, lá trà sẽ được phơi khô và chế biến thành dạng khô để bảo quản lâu dài. Chè khô Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên

Giá một kg chè khô Thái Nguyên loại Đặc Biệt thường dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên có thể cao hơn do đây là loại chè khô được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương, nơi được coi là "thủ phủ" của trà Thái Nguyên.

Giá trà móc câu Thái Nguyên

Trà móc câu Thái Nguyên cũng là một trong những loại trà khô được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Giá một kg trà móc câu Thái Nguyên thường dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng.

Giá trà xanh đặc sản Thái Nguyên

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một trong những loại trà cao cấp nhất của vùng Thái Nguyên. Được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất, được hái bằng tay và chế biến theo phương pháp truyền thống, trà xanh đặc sản Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Giá một kg trà Thái Nguyên các loại giá bao nhiêu tiền?

Giá chè Tân Cương Thái Nguyên

Giá một kg trà xanh đặc sản Thái Nguyên thường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá chè Tân Cương Thái Nguyên có thể cao hơn do đây là loại trà được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương, nơi được coi là "thủ phủ" của trà Thái Nguyên.

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên cũng là một trong những loại trà cao cấp được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Giá một kg trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thường dao động từ 600.000 đến 800.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng.

Giá chè móc câu Thái Nguyên

Chè móc câu Thái Nguyên là một trong những loại trà được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Chè móc câu Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Giá chè ngon Thái Nguyên

Giá một kg chè móc câu Thái Nguyên thường dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg chè móc câu Thái Nguyên chất lượng cao, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Chè móc câu Thái Nguyên chỉ được sản xuất tại các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... Vì vậy, khi mua chè, bạn cần xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Quá trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của chè móc câu Thái Nguyên. Chè được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với chè được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trong năm, có hai mùa chè móc câu Thái Nguyên là mùa xuân và mùa thu. Chè được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với chè mùa thu. Vì vậy, giá chè móc câu Thái Nguyên cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào mùa hái.

Giá chè Thái Nguyên loại 1

Chè Thái Nguyên loại 1 là một trong những loại chè cao cấp được sản xuất từ những lá chè non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Được chế biến theo phương pháp truyền thống và có hương vị đặc trưng, chè Thái Nguyên loại 1 có tác dụng tốt cho sức khỏe và được ưa chuộng bởi nhiều người.

 

Giá chè đinh Thái Nguyên

Giá một kg chè Thái Nguyên loại 1 thường dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá chè đinh Thái Nguyên có thể cao hơn do đây là loại chè được sản xuất từ những lá chè non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên.

Giá trà Bắc Thái Nguyên

Trà Bắc Thái Nguyên là một trong những loại trà được sản xuất từ những lá chè non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Giá một kg trà Bắc Thái Nguyên thường dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng.

Giá trà Thái Nguyên Tân Cương

Trà Thái Nguyên Tân Cương là một trong những loại trà cao cấp được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương, nơi được coi là "thủ phủ" của trà Thái Nguyên. Với hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt vời, trà Thái Nguyên Tân Cương là một trong những loại trà được ưa chuộng nhất.

Giá trà Bắc Thái Nguyên ngon

Giá một kg trà Thái Nguyên Tân Cương thường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg trà Thái Nguyên Tân Cương chất lượng cao, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Trà Thái Nguyên Tân Cương chỉ được sản xuất tại các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... Vì vậy, khi mua trà, bạn cần xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Quá trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của trà Thái Nguyên Tân Cương. Trà được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với trà được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trong năm, có hai mùa trà Thái Nguyên Tân Cương là mùa xuân và mùa thu. Trà được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với trà mùa thu. Vì vậy, giá trà Thái Nguyên Tân Cương cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào mùa hái.

Giá trà Thái Nguyên chính hãng

Để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên mua trà Thái Nguyên chính hãng tại các cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất. Giá một kg trà Thái Nguyên chính hãng thường dao động từ 500.000 đến 800.000 đồng tùy vào loại trà và thời điểm mua hàng.

Giá một kg trà Thái Nguyên các loại giá bao nhiêu tiền?

Giá trà Thái Nguyên ngon nhất

Giá trà Thái Nguyên ngon nhất cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chế biến và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg trà Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Chọn mua trà từ các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Trà được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với trà được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trà được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với trà mùa thu. Vì vậy, bạn nên chọn mua trà trong mùa xuân để có được trà ngon nhất.

Giá trà Thái Nguyên tại TP.HCM

Giá trà Thái Nguyên tại TP.HCM thường dao động từ 500.000 đến 800.000 đồng tùy vào loại trà và nơi bán. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên mua trà từ các cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Giá trà xanh Thái Nguyên 100g

Giá trà xanh Thái Nguyên 100g thường dao động từ 50.000 đến 80.000 đồng tùy vào loại trà và nơi bán. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn thưởng thức trà Thái Nguyên mà không muốn mua quá nhiều.

Giá trà xanh Thái Nguyên 500g

Giá trà xanh Thái Nguyên 500g thường dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng tùy vào loại trà và nơi bán. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn mua trà Thái Nguyên với số lượng lớn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về giá trà Thái Nguyên loại đặc biệt và các loại trà cao cấp khác của vùng Thái Nguyên. Như đã đề cập, giá trà Thái Nguyên có thể dao động tùy vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chế biến và thời điểm mua hàng.

Vì vậy, để có được trà Thái Nguyên chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và mua trà từ các cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về giá trà Thái Nguyên.

 

 Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên - Đặc sản độc đáo từ vùng đất Thái Nguyên

Nằm trên vùng cao nguyên Trà My hùng vĩ, Thái Nguyên từ lâu đã nổi tiếng với những đồi chè xanh bạt ngàn, cho ra đời những đặc sản chè xanh trứ danh, làm say đắm biết bao người yêu trà. Trong số đó, không thể không nhắc đến trà xanh Tân Cương Thái Nguyên - một thức uống tinh túy, mang trong mình hương vị thiên nhiên đặc biệt.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên - Hương vị tinh túy của thiên nhiên

Những búp trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được hái cẩn thận vào thời điểm sáng sớm, khi những giọt sương mai còn đọng trên lá, giữ trọn được hương thơm tươi mát và vị ngọt thanh tự nhiên. Trải qua quá trình chế biến kỳ công, những búp trà xanh ấy vẫn giữ nguyên được hình dáng xoăn tự nhiên, màu xanh lục bảo bóng đẹp và hương thơm dịu nhẹ.

 

Khi pha trà, nước trà xanh trong veo, sóng sánh như màu ngọc bích, tỏa ra hương thơm tinh khiết, phảng phất mùi cốm mới hay mùi hoa cỏ hòa quyện vào nhau. Vị trà thanh mát, ngọt dịu, có chút chát nhẹ nơi đầu lưỡi, tạo nên hậu vị ngọt ngào kéo dài.

Một số thành phần tiêu biểu có trong trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • EGCG (Epigallocatechin gallate): Một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.
 • Caffeine: Một chất kích thích nhẹ, giúp cải thiện sự tỉnh táo và tập trung.
 • L-theanine: Một loại axit amin giúp thư giãn và giảm căng thẳng.

Lợi ích của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Trà xanh giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Phòng ngừa ung thư: Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
 • Cải thiện sức khỏe não bộ: L-theanine trong trà xanh giúp thư giãn và giảm căng thẳng, hỗ trợ cải thiện trí nhớ và chức năng não.
 • Đốt cháy chất béo: Caffeine trong trà xanh giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và thúc đẩy đốt cháy chất béo.
 • Làm đẹp da: Các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV và các yếu tố gây hại khác, giúp da khỏe mạnh và tươi trẻ.

Giá chỉ từ 199k - Sở hữu ngay bộ sưu tập trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Với mức giá chỉ từ 199.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay những hộp trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng, đóng gói sang trọng. Sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu, từ thưởng thức tại nhà đến biếu tặng bạn bè, người thân.

Bảng giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

Tên sản phẩm Khối lượng Giá
Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g 350.000đ
Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng 200g 199.000đ

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để sở hữu những hộp trà xanh Tân Cương Thái Nguyên chất lượng nhất:

 • Hotline: 0912737838
 • Email: baongoctra@gmail.com
 • Website: http://baongoctra.vn

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên - Vị ngọt thanh mát, tinh khiết tự nhiên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên không chỉ là một thức uống tinh túy, mà còn là một sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại. Những búp trà được hái và chế biến theo phương pháp truyền thống, cùng với công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất, đã tạo nên một loại trà đặc biệt, mang trong mình hương vị đậm đà và tinh khiết.

Các bước chế biến trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 1. Thu hái: Những búp trà được thu hái vào lúc sáng sớm, khi những giọt sương mai còn đọng trên lá, giữ trọn được hương thơm tươi mát.
 2. Làm máng: Búp trà được cho vào máng và được sấy khô bằng nhiệt độ cao để ngăn ngừa sự oxy hóa.
 3. Làm xoắn: Sau khi sấy khô, búp trà được đưa vào máy xoắn để giữ được hình dáng xoăn tự nhiên.
 4. Sấy khô lần 2: Búp trà được sấy khô lần 2 để đảm bảo độ ẩm và chất lượng.
 5. Làm mát: Trà được làm mát bằng cách cho vào máy làm mát để giữ nguyên hương vị và màu xanh lục bảo bóng đẹp.

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên - Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên không chỉ đơn thuần là một loại trà, mà còn là một phần của văn hóa và truyền thống của người dân Thái Nguyên. Với những nét đặc trưng riêng, chè xanh Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành một sản phẩm đặc biệt, gắn liền với cuộc sống và tâm hồn của người dân nơi đây.

Những nét đặc trưng của chè xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • Hương vị đậm đà: Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, mang trong mình hương vị đặc trưng của vùng cao nguyên.
 • Màu xanh lục bảo: Những búp trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có màu xanh lục bảo đẹp và bóng, tạo nên sự hấp dẫn và quyến rũ cho sản phẩm.
 • Hình dáng xoăn tự nhiên: Nhờ quá trình chế biến kỳ công, những búp trà xanh Tân Cương Thái Nguyên giữ được hình dáng xoăn tự nhiên, tạo nên sự khác biệt so với các loại trà khác.

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g - Hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Với khối lượng lên đến 500g, hộp trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích hương vị đậm đà và thơm ngon của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên. Được đóng gói sang trọng và bảo quản cẩn thận, sản phẩm sẽ giữ được hương vị và chất lượng trong thời gian dài.

Đặc điểm của trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g:

 • Khối lượng: 500g
 • Hương vị: Đậm đà, thơm ngon
 • Đóng gói: Hộp sang trọng

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g - Lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu trà

Với khối lượng 200g, hộp trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một lựa chọn phù hợp cho những ai muốn thưởng thức hương vị tinh túy của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên. Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và bảo quản tốt, giúp giữ nguyên được hương vị và chất lượng của trà.

Đặc điểm của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g:

 • Khối lượng: 200g
 • Hương vị: Tinh túy, thanh mát
 • Đóng gói: Hộp sang trọng

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g giá - Giá trị tinh túy của vùng đất cao nguyên

Với giá chỉ từ 199.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay hộp trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g, mang trong mình giá trị tinh túy của vùng đất cao nguyên. Đây là một món quà ý nghĩa và đầy ý nghĩa dành cho những người thân yêu của bạn.

Đặc điểm của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g giá:

 • Khối lượng: 200g
 • Hương vị: Tinh túy, thanh mát
 • Giá: Chỉ từ 199.000đ

Chè Tân Cương Thái Nguyên - Sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê trà xanh

Với hương vị tinh túy và giá trị đặc biệt, chè Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê trà xanh. Không chỉ là một loại thức uống, chè Tân Cương Thái Nguyên còn là một phần của văn hóa và truyền thống của người dân nơi đây.

Những lý do nên chọn chè Tân Cương Thái Nguyên:

 • Hương vị tinh túy: Chè Tân Cương Thái Nguyên có hương vị tinh túy, mang trong mình hương vị đặc trưng của vùng cao nguyên.
 • Giá trị đặc biệt: Chè Tân Cương Thái Nguyên không chỉ là một loại thức uống, mà còn là một phần của văn hóa và truyền thống của người dân nơi đây.
 • Đa dạng sản phẩm: Chè Tân Cương Thái Nguyên có nhiều loại sản phẩm khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên - Hãy thưởng thức hương vị tuyệt vời này ngay hôm nay

Với giá cả hợp lý và chất lượng tuyệt vời, chè xanh Tân Cương Thái Nguyên là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai yêu thích trà xanh. Hãy thưởng thức hương vị tuyệt vời này ngay hôm nay và cảm nhận sự khác biệt mà chè xanh Tân Cương Thái Nguyên mang lại.

Những lợi ích khi thưởng thức chè xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • Hương vị tuyệt vời: Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và tinh khiết tự nhiên.
 • Giá cả hợp lý: Với giá chỉ từ 199.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay một hộp chè xanh Tân Cương Thái Nguyên chất lượng cao.
 • Lựa chọn đa dạng: Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên có nhiều loại sản phẩm khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Mời bạn xem chi tiết các loại Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên:

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được biết đến là một loại trà ngon, nổi tiếng của Việt Nam. Trà được trồng và chế biến tại vùng Tân Cương, huyện Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, một vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho cây chè phát triển.

 

Cây chè Tân Cương là giống chè bản địa, có đặc điểm lá nhỏ, dài, răng cưa tròn, mặt lá phẳng, màu xanh đậm. Trà được trồng trên những đồi chè thoai thoải, xen kẻ những hàng cây xanh tạo nên một cảnh quan đẹp mắt.

Quy trình chế biến trà xanh Tân Cương Thái Nguyên rất công phu và tỉ mỉ. Sau khi thu hoạch, lá chè tươi được đem vò bằng tay hoặc máy theo phương pháp truyền thống. Sau đó, lá chè được sao trên chảo gang nóng để làm khô và định hình. Trà sau khi sao sẽ được ướp hương hoa nhài hoặc hoa sen để tạo nên hương vị đặc trưng.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có màu xanh ngọc bích, nước trà trong và có vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh. Khi thưởng thức, trà có hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng hương hoa nhài hoặc hoa sen. Trà có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp tỉnh táo và thư giãn.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới và được đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo. Đây là một loại trà được người Việt Nam và nhiều du khách quốc tế ưa chuộng.

 

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại chè xanh nổi tiếng được trồng tại vùng đất Tân Cương thuộc tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Loại chè này được đánh giá là một trong những loại chè ngon nhất Việt Nam, nổi tiếng với hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu, thanh mát, hậu vị ngọt sâu lắng.

Lá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên có hình thoi, xoắn nhẹ, khi pha cho nước xanh vàng tươi, hương thơm cốm non và vị chát dịu. Chè có thể pha nhiều lần mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên thường được chế biến theo phương pháp thủ công, bao gồm các công đoạn thu hái, sao chè, vò chè và đóng gói.

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, chống lão hóa và bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, chè còn có tác dụng giúp giảm cân, cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ hệ tim mạch.

Để thưởng thức đúng vị chè xanh Tân Cương Thái Nguyên, nên pha chè bằng nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C. Tùy theo khẩu vị, có thể pha 1-2 thìa chè vào ấm hoặc cốc, sau đó cho nước sôi vào và đợi khoảng 5-10 phút là có thể thưởng thức. Có thể pha chè xanh Tân Cương Thái Nguyên cùng với một ít hoa hòe, hoa nhài hoặc long nhãn để tăng thêm hương vị.

 

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên nổi tiếng với hương vị thơm ngon, tinh tế, là sản phẩm được nhiều người yêu thích lựa chọn. Với trọng lượng 500g, sản phẩm này đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hoặc những người có sở thích uống trà.

Trà xanh được trồng trên vùng đất đỏ bazan màu mỡ của Thái Nguyên, vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng để cây trà sinh trưởng và phát triển tốt. Trong quá trình chăm sóc và thu hái, trà được tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên có lá nhỏ và săn chắc, khi pha cho nước màu xanh vàng óng đẹp mắt, hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết. Vị trà chát nhẹ, hậu ngọt sâu, uống vào đọng lại hương vị khó quên. Trà xanh không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất,... giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch và chống lão hóa hiệu quả.

Để pha trà xanh Thái Nguyên 500g, bạn có thể sử dụng ấm chén hoặc phin trà. Cho một lượng trà vừa đủ vào ấm hoặc phin, tráng trà qua một lần nước sôi để đánh thức trà và loại bỏ tạp chất. Sau đó, rót thêm nước sôi vào và đợi khoảng 3-5 phút để trà ngấm. Trà xanh có thể pha được nhiều lần nước, mỗi lần hương vị sẽ nhạt dần nhưng vẫn giữ được vị ngọt thanh đặc trưng.

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g là sản phẩm cao cấp, được đóng gói sang trọng, thích hợp làm quà biếu tặng hoặc thưởng thức cùng gia đình, bạn bè. Hương vị thơm ngon, tinh tế cùng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của trà xanh Thái Nguyên chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu trà.

 

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà xanh nổi tiếng được trồng ở vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được đánh giá là một trong những loại trà ngon nhất Việt Nam, với hương vị đậm đà, chát nhẹ và hậu ngọt sâu.

Đặc điểm của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • Búp trà nhỏ, xoăn, màu xanh đen.
 • Nước trà có màu xanh vàng, trong vắt.
 • Hương thơm đặc trưng, thoang thoảng hương cốm.
 • Vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu.

Quy trình sản xuất trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • Thu hái búp trà: Búp trà được hái vào sáng sớm, khi sương còn đọng trên lá.
 • Làm héo: Búp trà được làm héo trong bóng râm trong khoảng 6-8 tiếng.
 • Vò trà: Búp trà được vò bằng tay hoặc máy để giúp các chất trong trà tiết ra.
 • Sao trà: Búp trà được sao khô trên chảo gang nóng để dừng quá trình lên men.
 • Sàng lọc: Trà được sàng lọc để loại bỏ tạp chất.

Cách pha trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • Chuẩn bị ấm trà: Tráng ấm trà bằng nước sôi.
 • Cho trà vào ấm: Cho khoảng 5-7g trà vào ấm.
 • Đổ nước sôi: Đổ khoảng 150-200ml nước sôi (85-90 độ C) vào ấm.
 • Hãm trà: Hãm trà trong khoảng 2-3 phút, tùy theo sở thích.
 • Rót trà: Rót trà ra tách và thưởng thức.

Công dụng của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • Tăng cường sức khỏe tim mạch.
 • Chống lão hóa.
 • Hỗ trợ giảm cân.
 • Cải thiện tiêu hóa.
 • Giúp tỉnh táo, tập trung.

Bảo quản trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

 • Để trà trong hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g Giá

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, được chế biến từ những lá trà xanh tươi ngon của vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên. Trà có hương thơm nồng nàn, vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu, mang lại cảm giác sảng khoái và thư giãn cho người thưởng trà.

 

 

Giá của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại trà, chất lượng, thương hiệu và thời điểm mua. Tuy nhiên, thông thường, giá của một hộp trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 200g sẽ dao động trong khoảng từ 150.000 đến 250.000 đồng, tùy thuộc vào chất lượng và thương hiệu.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên bao gồm:

 • Loại trà: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được phân loại thành nhiều loại khác nhau, như trà nõn tôm, trà búp, trà móc câu, trà lài... Mỗi loại trà có hương vị và chất lượng khác nhau, do đó giá cũng sẽ khác nhau.
 • Chất lượng: Chất lượng của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên cũng ảnh hưởng đến giá cả. Trà có búp to, đều, màu xanh mướt, ít tạp chất sẽ có giá cao hơn so với trà có búp nhỏ, không đều, màu ngả vàng, nhiều tạp chất.
 • Thương hiệu: Các thương hiệu trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có tiếng trên thị trường thường có giá cao hơn so với các thương hiệu ít tên tuổi hơn.
 • Thời điểm mua: Giá của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên cũng có thể thay đổi theo thời điểm mua. Vào mùa vụ chính, khi nguồn cung trà dồi dào, giá trà thường sẽ thấp hơn so với những thời điểm khác trong năm.

 

Trà xanh Tân Cương

Trà xanh Tân Cương là một loại trà xanh nổi tiếng có nguồn gốc từ vùng Tân Cương, Trung Quốc. Đây là một loại trà có hương vị thơm ngon, thanh mát và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trà xanh Tân Cương được làm từ những lá trà tươi được hái vào mùa xuân. Các lá trà này sau đó được chế biến qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, bao gồm làm héo, vò, sấy khô và ủ. Quá trình chế biến này giúp trà giữ được hương vị thơm ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Trà xanh Tân Cương có hương vị thanh mát, hơi chát nhẹ với hậu ngọt kéo dài. Nước trà có màu xanh vàng tươi, trong trẻo. Trà có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, đặc biệt là catechin và EGCG, có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại. Ngoài ra, trà xanh Tân Cương còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như kali, magie, canxi và vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hệ miễn dịch và làn da.

Trà xanh Tân Cương có thể pha theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Cách pha trà phổ biến nhất là sử dụng ấm trà hoặc bình pha trà. Trước tiên, cần tráng ấm trà bằng nước nóng để làm ấm ấm. Sau đó, cho khoảng 3-5 gam trà vào ấm và tráng trà nhanh bằng nước nóng để đánh thức lá trà. Tiếp theo, đổ nước sôi vào ấm và hãm trà trong khoảng 3-5 phút. Thời gian hãm trà tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, thích uống trà đậm hay nhạt. Khi trà đã hãm xong, rót trà ra tách và thưởng thức.

Trà xanh Tân Cương không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn là một loại trà rất tốt cho sức khỏe. Thưởng thức trà xanh Tân Cương thường xuyên có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư.

 

Trà Xanh Đặc Sản Tân Cương Thái Nguyên

Trà Xanh Đặc Sản Tân Cương Thái Nguyên là loại trà thượng hạng được trồng tại vùng đất Tân Cương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên - một vùng đất nổi tiếng với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng cho cây chè phát triển. Từ lâu, Trà Xanh Tân Cương đã trở thành một đặc sản của Việt Nam, được yêu thích bởi người tiêu dùng trong và ngoài nước nhờ hương vị thơm ngon, tinh tế.

Điểm độc đáo của Trà Xanh Tân Cương nằm ở quy trình chế biến thủ công truyền thống, giúp giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên của lá trà. Trà được sao trên chảo gang thủ công, đảo liên tục để trà chín đều, tạo nên hương thơm đặc trưng. Sau đó, trà được sao thêm lần nữa để cố định hương vị và bảo quản được lâu hơn.

Khi pha trà, Trà Xanh Tân Cương cho nước trà màu xanh trong, sóng sánh, có hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ. Vị trà đậm đà, chát nhẹ nơi đầu lưỡi nhưng hậu ngọt sâu lắng, để lại dư vị khó quên. Trà có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giảm stress và tăng cường trí nhớ.

Nhờ chất lượng tuyệt hảo, Trà Xanh Đặc Sản Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành một sản vật nổi tiếng của Việt Nam, mang về giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương. Trà cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè thế giới, khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ trà quốc tế.

 

Chè Tân Cương Thái Nguyên 200g

Chè Tân Cương Thái Nguyên là một loại chè danh tiếng của Việt Nam, được trồng tại vùng đất Tân Cương, huyện Thái Nguyên. Chè Tân Cương Thái Nguyên được biết đến với hương thơm cốm đặc trưng, vị ngọt thanh và nước chè xanh vàng óng đẹp mắt.

Đặc điểm:

 • Trọng lượng: 200g
 • Xuất xứ: Tân Cương, Thái Nguyên
 • Loại chè: Chè xanh
 • Hình thức: Búp chè non, xoăn tít, có màu xanh lục bảo
 • Hương vị: Hương cốm tự nhiên, vị ngọt thanh, hậu vị sâu lắng

Công dụng:

 • Giúp tỉnh táo, giảm mệt mỏi
 • Thanh nhiệt, giải độc
 • Hỗ trợ tiêu hóa
 • Hạn chế lão hóa nhờ chất chống oxy hóa cao

Cách pha trà:

 • Cho khoảng 5-7g chè Tân Cương Thái Nguyên vào ấm trà
 • Rót khoảng 150ml nước sôi vào ấm
 • Lắc nhẹ ấm trà trong khoảng 10 giây
 • Rót nước chè ra tách và thưởng thức

Lưu ý:

 • Không nên pha chè quá đặc hoặc quá nhạt sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng.
 • Nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước suối để pha trà để đảm bảo hương vị tốt nhất.
 • Bảo quản chè trong hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm ướt để giữ được hương vị và chất lượng của chè.

 

Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên

Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên trên thị trường hiện nay có sự chênh lệch đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: loại chè, thời điểm thu hái, cách chế biến và thương hiệu. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về mức giá của loại chè đặc sản này, chúng ta sẽ phân tích từng yếu tố ảnh hưởng.

 • Loại chè:
  Giá chè xanh Thái Nguyên sẽ khác nhau tùy theo chủng loại. Những loại chè ngon, chất lượng cao như chè đinh, chè nõn tôm có giá cao hơn so với chè móc câu, chè búp.
 • Thời điểm thu hái:
  Thời điểm thu hái cũng ảnh hưởng đến giá chè. Chè được thu hái vào vụ xuân thường có chất lượng tốt hơn, hương vị thơm ngon hơn nên có giá cao hơn so với chè thu hái vào vụ khác.
 • Cách chế biến:
  Phương pháp chế biến cũng ảnh hưởng đến giá thành chè. Chè Tân Cương Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống với nhiều công đoạn phức tạp như hái, sao chè, vò chè nên có giá cao hơn so với các loại chè được chế biến công nghiệp.
 • Thương hiệu:
  Mỗi thương hiệu chè cũng có mức giá khác nhau. Những thương hiệu uy tín, có tiếng lâu năm trên thị trường sẽ có giá bán cao hơn so với những thương hiệu mới, ít tên tuổi.

Nhìn chung, giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên trên thị trường hiện nay dao động từ khoảng 250.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng cho 1 kg, tùy thuộc vào từng yếu tố kể trên. Để mua được chè xanh Tân Cương Thái Nguyên chất lượng, người tiêu dùng nên chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống.

 

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà xanh nổi tiếng, có nguồn gốc từ vùng Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Trà Tân Cương có lịch sử lâu đời, bắt đầu từ thời nhà Nguyễn. Người dân địa phương đã trồng trà và chế biến trà từ hàng trăm năm nay, tạo nên một hương vị và chất lượng trà đặc biệt.

Điểm đặc trưng của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là có hương thơm dịu nhẹ, thanh khiết với vị chát nhẹ nhàng, hậu ngọt sâu lắng. Trà có màu xanh ngọc bích tự nhiên, khi pha ra có nước trà màu xanh cốm đẹp mắt. Lá trà Tân Cương thường được sao nhỏ, xoăn chắc, có màu xanh đen bóng đẹp.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được trồng trên vùng đất đồi có độ cao từ 500-1000m so với mực nước biển, có khí hậu mát mẻ trong lành, đất đai màu mỡ. Quá trình chế biến trà cũng rất kỳ công, qua nhiều công đoạn như sao chè, vò chè, sấy chè, đóng gói. Các nghệ nhân làm trà Tân Cương luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị tinh túy của trà.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Trà có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, giảm mỡ máu, chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, nên pha trà bằng nước nóng khoảng 80-90 độ C. Lượng trà và nước pha phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Trà Tân Cương có thể pha nhiều lần, mỗi lần pha nước trà sẽ nhạt dần nhưng vẫn giữ được hương thơm và vị ngọt nhẹ.

 

Chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh

Chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh là một loại chè xanh nổi tiếng của vùng đất Thái Nguyên, Việt Nam. Loại chè này có đặc điểm là búp chè nhỏ, màu xanh lục, khi pha nước có màu xanh đẹp mắt và hương thơm nồng nàn, vị chát dịu.

Nguồn gốc và đặc điểm

Chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh được trồng trên vùng đất đồi núi cao thuộc huyện Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên. Đây là vùng đất có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng cho sự phát triển của cây chè. Nhờ được chăm sóc tỉ mỉ và thu hái cẩn thận vào sáng sớm, chè Tân Cương Xanh có chất lượng tuyệt hảo.

Quy trình chế biến

Quy trình chế biến chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh rất kỳ công và mất nhiều thời gian. Sau khi thu hái, những búp chè tươi được héo tự nhiên hoặc sao héo. Tiếp đó, chè được vò nhẹ, rồi sao khô trên chảo nóng. Cuối cùng, chè được ướp hương sen hoặc hoa nhài để tạo nên hương thơm đặc trưng.

Hương vị và tác dụng

Chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh khi pha nước có màu xanh đẹp mắt, hương thơm nồng nàn và vị chát dịu, ngọt hậu. Loại chè này chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa và các bệnh tim mạch. Uống chè Tân Cương Xanh cũng giúp tỉnh táo, thư giãn và cải thiện trí nhớ.

Cách pha trà

Để pha một ấm chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh đúng điệu, cần lưu ý các bước sau:

 1. Tráng ấm và chén bằng nước sôi trước.
 2. Cho khoảng 5-7g chè vào ấm.
 3. Rót vào ấm một lượng nước sôi vừa đủ, khoảng 150-200ml.
 4. Hãm trà trong vòng 2-3 phút.
 5. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh là một loại chè quý, mang hương vị đặc trưng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Đây là một thức uống được nhiều người ưa chuộng và cũng là một món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè.

 

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên búp nõn hảo hạng

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên búp nõn hảo hạng được lựa chọn từ những búp chè non nhất, được hái thủ công vào sáng sớm khi sương còn đọng trên lá. Những búp chè này được chế biến theo phương pháp truyền thống của người dân Thái Nguyên, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt.

Đặc điểm nổi bật:

 • Hình dáng: Búp chè nhỏ, xoăn chặt, có màu xanh nõn tươi
 • Hương vị: Thơm nồng, đậm đà, có chút hương cốm non
 • Màu nước: Xanh vàng, trong veo
 • Hậu vị: Ngọt hậu, lưu luyến mãi trong vòm họng

Công dụng:

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên búp nõn hảo hạng không chỉ là một thức uống thơm ngon giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

 • Chống oxy hóa: Chứa polyphenol, có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có hại
 • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa các bệnh tim
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Giàu vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể
 • Giúp giảm cân: Hỗ trợ đốt cháy chất béo, hạn chế tích tụ mỡ thừa
 • Làm đẹp da: Giàu vitamin và khoáng chất, giúp nuôi dưỡng và trẻ hóa làn da

Cách pha trà:

 • Tráng ấm và tách bằng nước sôi
 • Cho 5-7g trà vào ấm
 • Đổ 150-200ml nước sôi vào ấm
 • Ngâm trà trong 5-7 phút rồi rót ra tách
 • Thưởng thức trà khi còn nóng hoặc ấm

 

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được biết đến là một loại trà nổi tiếng và có giá trị cao trên thị trường trà Việt Nam. Giá của trà xanh Tân Cương Thái Nguyên phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Chất lượng lá trà: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được phân loại dựa trên chất lượng lá trà, từ búp (loại 1) đến cành (loại 5). Trà búp có giá cao nhất, tiếp đến là trà nõn tôm, trà móc câu, trà đại trà và trà cành.
 • Thời vụ thu hoạch: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được thu hoạch vào 2 vụ chính trong năm là vụ xuân và vụ thu. Trà vụ xuân thường có chất lượng cao hơn và giá cao hơn so với trà vụ thu.
 • Phương pháp chế biến: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, bao gồm sao, vò, ủ và sấy. Mỗi công đoạn đều ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của trà, từ đó cũng ảnh hưởng đến giá thành.
 • Nguồn gốc xuất xứ: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được sản xuất tại huyện Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, nơi có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng rất phù hợp cho cây trà phát triển. Trà Tân Cương Thái Nguyên có hương vị đặc trưng, khó có thể tìm thấy ở những vùng sản xuất khác, vì vậy trà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ có giá cao hơn.
 • Thương hiệu: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau, mỗi thương hiệu có quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng riêng. Những thương hiệu uy tín, có tên tuổi lâu năm trên thị trường thường có giá bán cao hơn.
 • Bao bì: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên được đóng gói theo nhiều loại bao bì khác nhau, từ gói giấy đơn giản đến hộp thiếc sang trọng. Những loại trà đóng gói đẹp mắt, hấp dẫn sẽ có giá bán cao hơn.

Về giá cụ thể, giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có thể dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng một kilogram, tùy thuộc vào những yếu tố nêu trên. Trà búp loại 1, thu hoạch vào vụ xuân, được chế biến thủ công bởi những thương hiệu uy tín, có bao bì đẹp mắt thường có giá cao nhất. Ngược lại, trà cành, thu hoạch vào vụ thu, được chế biến theo phương pháp công nghiệp và đóng gói đơn giản sẽ có giá thấp hơn.

 

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên - Sức hút đến từ những giá trị vàng

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đến vậy của loại trà này?

1. Hương vị độc đáo

Những búp trà xanh non mơn mởn của Tân Cương Thái Nguyên khi pha sẽ cho ra một thức trà có màu xanh lục, trong vắt, dậy mùi hương thanh mát, dịu nhẹ. Khi nhấp một ngụm, vị chát dịu nhẹ nhàng lan tỏa trong khoang miệng, để lại dư vị ngọt hậu khó quên. Hương cốm non thoang thoảng càng làm tăng thêm sự hấp dẫn của loại trà này.

2. Công dụng tuyệt vời

Ngoài hương vị thơm ngon, Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên còn được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe:

 • Giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan.
 • Cải thiện hệ tiêu hóa, chống đầy hơi, khó tiêu.
 • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ.
 • Ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da.

 

3. Nguồn gốc uy tín

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên được trồng tại vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên - nơi có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng lý tưởng để cây trà phát triển. Người dân nơi đây đã có hàng trăm năm kinh nghiệm trồng và chế biến trà, đảm bảo chất lượng trà luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất.

4. Giá trị văn hóa

Trong văn hóa Việt Nam, Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên được coi là thức uống tao nhã, gắn liền với những buổi trà đạo hoặc những cuộc trò chuyện thân mật. Hương thơm của trà giúp thư giãn tinh thần, tạo nên không khí ấm cúng, thân thiện.

Với hương vị độc đáo, công dụng tuyệt vời, nguồn gốc uy tín và giá trị văn hóa đặc biệt, Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên xứng đáng là thức uống được nhiều người ưa thích. Hãy thưởng thức một tách trà xanh Tân Cương để cảm nhận hết sức hút của hương vị vàng của Việt Nam.

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên làm thế nào để mua được loại ngon nhất?

Cách chọn Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất

1. Chọn theo thời vụ: Trà Xanh Tân Cương ngon nhất được hái vào vụ xuân (tháng 2-4 dương lịch) vì có nhiều búp non, hương vị đậm đà.

2. Quan sát ngoại hình: Lá trà ngon có hình móc câu, xoắn chặt, nhỏ và đều. Khi pha, nước trà có màu xanh trong, sáng bóng.

3. Ngửi hương thơm: Trà Xanh Tân Cương thượng hạng có hương thơm cốm thoang thoảng, dễ chịu. Nếu ngửi thấy mùi khét, hắc hoặc ôi mốc thì không nên mua.

4. Nếm thử: Trà ngon có vị chát nhẹ, ngọt hậu và có dư vị thơm lâu. tránh mua những loại trà có vị đắng, chát gắt hoặc nhạt nhẽo.

5. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ: Nên mua trà từ các cơ sở uy tín, có đầy đủ thông tin về nguồn gốc, thời gian thu hoạch và chế biến.

Mẹo nhỏ:

 • Nếu không thể trực tiếp kiểm tra trà, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp gửi mẫu thử để nếm thử.
 • Bạn cũng có thể tìm kiếm đánh giá từ những người đã từng mua và sử dụng sản phẩm.
 • Nên mua trà với số lượng vừa phải để tránh tình trạng bảo quản lâu làm giảm chất lượng.

Quy trình sản xuất Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng với hương thơm dịu nhẹ, vị chát thanh và hậu ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi. Để tạo nên hương vị đặc biệt này, người dân Thái Nguyên đã áp dụng một quy trình sản xuất công phu và tỉ mỉ.

1. Thu hái:

 • Thời điểm thu hái vào lúc sáng sớm khi lá trà còn ngậm sương, tránh hái khi mưa hoặc sau mưa.
 • Chỉ hái hai lá non và một búp ở ngọn, gọi là "một tôm hai lá".

2. Làm héo:

 • Trải lớp trà mỏng trên mẹt hoặc nong, đem phơi dưới nắng nhẹ cho đến khi lá trà héo, mềm và giảm bớt nước.

3. Vò trà:

 • Cho lá trà đã héo vào dụng cụ vò chuyên dụng để ép vỡ các tế bào lá, giải phóng nước trà và các hoạt chất.

4. Lên men:

 • Trải lớp trà đã vò lên khay hoặc nong, ủ trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao để quá trình lên men diễn ra.
 • Mức độ lên men sẽ quyết định màu sắc và hương vị của trà.

5. Sát trà:

 • Cho trà đã lên men vào chảo gang lớn, đảo đều trên lửa lớn để làm dừng quá trình lên men, đồng thời sấy khô trà.

6. Sàng lọc và đóng gói:

 • Trà sau khi sao sẽ được sàng lọc để loại bỏ bụi và các tạp chất.
 • Trà được đóng gói trong bao bì hút chân không để bảo quản hương vị và chất lượng.

 

Cách kiểm tra giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên:

1. Liên hệ trực tiếp với HTX:

 • Hotline: 0988.925.926 - 0944. 899. 009 - 0968. 490. 888
 • Email: htxtrxanhthainguyen@gmail.com

2. Truy cập website chính thức của HTX:

 • https://trathainguyen.net.vn/

3. Theo dõi fanpage Facebook chính thức của HTX:

 • https://www.facebook.com/trathainguyen.hoptacxatraxanhthainguyen/

4. Đến trực tiếp trụ sở của HTX:

 • Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

5. Kiểm tra tại mga cửa hàng phân phối chính thức của HTX:

 • Danh sách các cửa hàng phân phối có trên website chính thức của HTX.

Tùy thuộc vào loại chè Thái Nguyên, chất lượng và thời điểm mua, giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên có thể thay đổi. Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với HTX để được báo giá chính xác nhất.

Trà Thái Nguyên là một trong những loại trà nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Với hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt vời, trà Thái Nguyên đã trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong các dịp lễ tết hay quà biếu cho người thân, bạn bè.

 Tuy nhiên, khi muốn mua trà Thái Nguyên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về giá cả và loại trà nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá một kg trà Thái Nguyên các loại và cách phân biệt chúng.

Giới thiệu sản phẩm chè Thái Nguyên loại ngon nhất

Giới thiệu chè Thái Nguyên ngon nhất

Nói đến chè Thái Nguyên, hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt thanh khiến người uống mãi vấn vương. Trong số những loại chè Thái Nguyên nổi tiếng, phải kể đến chè đinh, chè móc câu, chè nõn tôm, chè sen… Mỗi loại chè lại mang một hương vị vô cùng đặc biệt.

Chè Thái Nguyên - Chè đinh

Chè đinh là loại chè Thái Nguyên ngon nhất trong số các loại chè Thái Nguyên. Chỉ cần nhìn vào cánh chè đinh bạn cũng có thể thấy sự khác biệt. Cánh chè đinh nhỏ như hạt đinh, màu nâu đen, cánh chè đều và bóng, không có cọng. Nước chè đinh có màu vàng sóng sánh, hương thơm nồng nàn, vị chát đậm, hậu ngọt thanh lâu.

Chè Thái Nguyên - Chè móc câu

Chè móc câu cũng là một loại chè Thái Nguyên ngon nổi tiếng của Thái Nguyên. Cánh chè móc câu có hình dáng cong như lưỡi câu, màu nâu đen, cánh chè Thái Nguyên nhỏ và đều. Nước chè móc câu có màu xanh vàng, hương thơm dịu nhẹ, vị chát vừa phải, hậu ngọt sâu.

Chè Thái Nguyên - Chè nõn tôm

Chè nõn tôm là loại chè Thái Nguyên được chế biến từ những búp chè Thái Nguyên non, chỉ mới hé một tôm hai lá. Cánh chè nõn tôm nhỏ như nõn tôm, màu xanh lục, cánh chè Thái Nguyên mềm mại, phủ một lớp lông tơ mỏng. Nước chè nõn tôm có màu xanh vàng, hương thơm thanh khiết, vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu.

Chè Thái Nguyên - Chè sen

Chè sen là loại chè Thái Nguyên được chế biến từ những búp chè non được ướp hương sen. Cánh chè sen nhỏ như hạt sen, màu xanh lục, cánh chè mềm mại, phủ một lớp lông tơ mỏng. Nước chè sen có màu xanh vàng, hương thơm thanh khiết, vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh.

Trên đây là giới thiệu về một số loại chè Thái Nguyên ngon nhất hiện nay. Mỗi loại chè lại mang một hương vị vô cùng đặc biệt. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về chè Thái Nguyên và lựa chọn được loại chè phù hợp với khẩu vị của mình.

Giá Trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt

Trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt là một trong những loại trà cao cấp nhất của vùng Thái Nguyên. Được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất, được hái bằng tay và chế biến theo phương pháp truyền thống, trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

 

Giá 1kg chè Thái Nguyên

Giá một kg trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt thường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg trà Thái Nguyên chất lượng cao, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt chỉ được sản xuất tại các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... Vì vậy, khi mua trà, bạn cần xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Quá trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của trà Thái Nguyên. Trà được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với trà được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trong năm, có hai mùa trà Thái Nguyên là mùa xuân và mùa thu. Trà được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với trà mùa thu. Vì vậy, giá trà Thái Nguyên loại Đặc Biệt cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào mùa hái.

Giá chè khô Thái Nguyên

Chè khô Thái Nguyên là một trong những loại trà được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Sau khi được hái, lá trà sẽ được phơi khô và chế biến thành dạng khô để bảo quản lâu dài. Chè khô Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tại sao giá trà Thái Nguyên lại thay đổi theo mùa?

Giá trà Thái Nguyên thường có sự biến động theo mùa vụ. Vào mỗi thời điểm trong năm, giá trà sẽ có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình sản xuất và chất lượng trà. Dưới đây là những lý do chính giải thích cho sự thay đổi giá trà Thái Nguyên theo mùa:

 • Chất lượng trà: Trà sản xuất vào những thời điểm khác nhau trong năm có chất lượng khác nhau. Ví dụ, trà búp tươi hái vào vụ xuân thường có chất lượng cao nhất với hương thơm tinh tế, nước trà vàng xanh, vị đậm đà. Trong khi đó, trà hái vào vụ hè thường có chất lượng thấp hơn do nắng nóng khiến lá trà già, hương vị kém thơm ngon. Sự chênh lệch về chất lượng này dẫn đến sự thay đổi về giá bán.
 • Sản lượng trà: Sản lượng trà Thái Nguyên cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Vào vụ xuân, khi thời tiết thuận lợi, cây trà phát triển tốt và cho năng suất cao. Ngược lại, vào vụ hè, nắng nóng và mưa nhiều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trà, làm giảm sản lượng. Sự chênh lệch về sản lượng này dẫn đến sự điều chỉnh giá bán để đảm bảo lợi nhuận cho người trồng trà.
 • Cầu về trà: Một lý do khác dẫn đến giá trà Thái Nguyên thay đổi theo mùa là cầu về trà. Vào những thời điểm lễ Tết, nhu cầu tiêu thụ trà tăng cao, dẫn đến giá trà tăng theo. Trong khi đó, vào những tháng mùa hè, nhu cầu tiêu thụ trà thường giảm, khiến giá trà cũng giảm theo.
 • Chi phí sản xuất: Chi phí sản xuất trà cũng có thể ảnh hưởng đến giá bán. Vào vụ xuân, thời tiết thuận lợi, chi phí sản xuất trà thấp hơn so với vụ hè. Trong khi đó, vào vụ hè, nắng nóng, mưa nhiều có thể làm tăng chi phí sản xuất, chẳng hạn như chi phí tưới nước, phun thuốc trừ sâu. Sự chênh lệch về chi phí sản xuất này cũng ảnh hưởng đến giá bán trà.

Sự thay đổi giá trà Thái Nguyên theo mùa là một điều bình thường và phản ánh sự biến động của thị trường. Người tiêu dùng nên hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng đến giá trà để có thể đưa ra lựa chọn mua sắm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

 

Dự đoán giá trà Thái Nguyên hàng năm

Việc dự đoán giá trà Thái Nguyên hàng năm là một vấn đề phức tạp受 nhiều yếu tố ảnh hưởng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

1. Năng suất cây trà: Năng suất cây trà là yếu tố cốt lõi quyết định sản lượng chung của trà. Thời tiết, điều kiện đất đai, và trình độ canh tác đều ảnh hưởng đến năng suất. Nếu năng suất cao, giá trà có xu hướng giảm do nguồn cung tăng. Ngược lại, nếu năng suất thấp, giá trà có thể tăng do nguồn cung hạn chế.

2. Cầu thị trường: Cầu thị trường đối với trà Thái Nguyên đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá. Nếu nhu cầu tăng, giá trà có thể tăng. Ngược lại, nếu nhu cầu giảm, giá trà có thể giảm. Các yếu tố như tăng trưởng kinh tế, xu hướng tiêu dùng và cạnh tranh từ các nguồn cung cấp trà khác có thể ảnh hưởng đến cầu thị trường.

3. Chi phí sản xuất: Chi phí sản xuất trà, bao gồm chi phí nguyên vật liệu, nhân công và máy móc, cũng đóng góp vào giá trà. Nếu chi phí sản xuất tăng, giá trà có thể tăng theo. Các yếu tố như giá phân bón, giá xăng dầu và tiền lương có thể ảnh hưởng đến chi phí sản xuất.

4. Tỷ giá hối đoái: Đối với thị trường xuất khẩu, tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến giá trà Thái Nguyên được định giá bằng ngoại tệ. Nếu đồng Việt Nam mất giá so với đồng ngoại tệ, giá trà Thái Nguyên dành cho người mua nước ngoài có thể trở nên hấp dẫn hơn, dẫn đến tăng xuất khẩu và tăng giá.

5. Các yếu tố khác: Ngoài những yếu tố nêu trên, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá trà Thái Nguyên hàng năm, bao gồm các sự kiện thời vụ (chẳng hạn như lễ hội và dịp lễ), chiến lược tiếp thị và giá cả chung của các loại trà khác trên thị trường.

Để dự đoán chính xác giá trà Thái Nguyên hàng năm, cần phải phân tích toàn diện tất cả các yếu tố này và cân nhắc tương quan giữa chúng. Việc thu thập dữ liệu lịch sử về giá, sản lượng, cầu thị trường và các yếu tố khác có thể giúp các chuyên gia xây dựng mô hình dự báo và cung cấp ước tính về giá trà Thái Nguyên trong tương lai.

Giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên

Giá một kg chè khô Thái Nguyên loại Đặc Biệt thường dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá chè xanh Tân Cương Thái Nguyên có thể cao hơn do đây là loại chè khô được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương, nơi được coi là "thủ phủ" của trà Thái Nguyên.

Giá trà móc câu Thái Nguyên

Trà móc câu Thái Nguyên cũng là một trong những loại trà khô được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Giá một kg trà móc câu Thái Nguyên thường dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng.

Giá trà xanh đặc sản Thái Nguyên

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên là một trong những loại trà cao cấp nhất của vùng Thái Nguyên. Được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất, được hái bằng tay và chế biến theo phương pháp truyền thống, trà xanh đặc sản Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Giá một kg trà Thái Nguyên các loại giá bao nhiêu tiền?

Giá chè Tân Cương Thái Nguyên

Giá một kg trà xanh đặc sản Thái Nguyên thường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá chè Tân Cương Thái Nguyên có thể cao hơn do đây là loại trà được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương, nơi được coi là "thủ phủ" của trà Thái Nguyên.

Giá trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên cũng là một trong những loại trà cao cấp được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Giá một kg trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thường dao động từ 600.000 đến 800.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng.

Giá chè móc câu Thái Nguyên

Chè móc câu Thái Nguyên là một trong những loại trà được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Chè móc câu Thái Nguyên có hương vị đậm đà, thơm ngon và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Giá chè ngon Thái Nguyên

Giá một kg chè móc câu Thái Nguyên thường dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg chè móc câu Thái Nguyên chất lượng cao, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Chè móc câu Thái Nguyên chỉ được sản xuất tại các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... Vì vậy, khi mua chè, bạn cần xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Quá trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của chè móc câu Thái Nguyên. Chè được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với chè được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trong năm, có hai mùa chè móc câu Thái Nguyên là mùa xuân và mùa thu. Chè được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với chè mùa thu. Vì vậy, giá chè móc câu Thái Nguyên cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào mùa hái.

Giá chè Thái Nguyên loại 1

Chè Thái Nguyên loại 1 là một trong những loại chè cao cấp được sản xuất từ những lá chè non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Được chế biến theo phương pháp truyền thống và có hương vị đặc trưng, chè Thái Nguyên loại 1 có tác dụng tốt cho sức khỏe và được ưa chuộng bởi nhiều người.

 

Giá chè đinh Thái Nguyên

Giá một kg chè Thái Nguyên loại 1 thường dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá chè đinh Thái Nguyên có thể cao hơn do đây là loại chè được sản xuất từ những lá chè non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên.

Giá trà Bắc Thái Nguyên

Trà Bắc Thái Nguyên là một trong những loại trà được sản xuất từ những lá chè non tươi ngon nhất của vùng Thái Nguyên. Tuy nhiên, trà này có hương vị đặc biệt và được chế biến theo phương pháp riêng của người dân tộc Mông ở Thái Nguyên. Giá một kg trà Bắc Thái Nguyên thường dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng.

Giá trà Thái Nguyên Tân Cương

Trà Thái Nguyên Tân Cương là một trong những loại trà cao cấp được sản xuất từ những lá trà non tươi ngon nhất của vùng Tân Cương, nơi được coi là "thủ phủ" của trà Thái Nguyên. Với hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt vời, trà Thái Nguyên Tân Cương là một trong những loại trà được ưa chuộng nhất.

Giá trà Bắc Thái Nguyên ngon

Giá một kg trà Thái Nguyên Tân Cương thường dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy vào nơi bán và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg trà Thái Nguyên Tân Cương chất lượng cao, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Trà Thái Nguyên Tân Cương chỉ được sản xuất tại các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... Vì vậy, khi mua trà, bạn cần xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Quá trình chế biến cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của trà Thái Nguyên Tân Cương. Trà được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với trà được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trong năm, có hai mùa trà Thái Nguyên Tân Cương là mùa xuân và mùa thu. Trà được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với trà mùa thu. Vì vậy, giá trà Thái Nguyên Tân Cương cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào mùa hái.

Giá trà Thái Nguyên chính hãng

Để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên mua trà Thái Nguyên chính hãng tại các cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất. Giá một kg trà Thái Nguyên chính hãng thường dao động từ 500.000 đến 800.000 đồng tùy vào loại trà và thời điểm mua hàng.

Giá một kg trà Thái Nguyên các loại giá bao nhiêu tiền?

Giá trà Thái Nguyên ngon nhất

Giá trà Thái Nguyên ngon nhất cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chế biến và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, để có được một kg trà Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

 • Nguồn gốc: Chọn mua trà từ các vùng cao nguyên của tỉnh Thái Nguyên như Sông Công, Phú Bình, Định Hóa... để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Chế biến: Trà được chế biến bằng tay sẽ có hương vị và chất lượng tốt hơn so với trà được chế biến bằng máy.
 • Thời điểm mua: Trà được hái trong mùa xuân thường có hương vị tươi mới, đậm đà hơn so với trà mùa thu. Vì vậy, bạn nên chọn mua trà trong mùa xuân để có được trà ngon nhất.

Giá trà Thái Nguyên tại TP.HCM

Giá trà Thái Nguyên tại TP.HCM thường dao động từ 500.000 đến 800.000 đồng tùy vào loại trà và nơi bán. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên mua trà từ các cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Giá trà xanh Thái Nguyên 100g

Giá trà xanh Thái Nguyên 100g thường dao động từ 50.000 đến 80.000 đồng tùy vào loại trà và nơi bán. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn thưởng thức trà Thái Nguyên mà không muốn mua quá nhiều.

Giá trà xanh Thái Nguyên 500g

Giá trà xanh Thái Nguyên 500g thường dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng tùy vào loại trà và nơi bán. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn mua trà Thái Nguyên với số lượng lớn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về giá trà Thái Nguyên loại đặc biệt và các loại trà cao cấp khác của vùng Thái Nguyên. Như đã đề cập, giá trà Thái Nguyên có thể dao động tùy vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chế biến và thời điểm mua hàng.

Vì vậy, để có được trà Thái Nguyên chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và mua trà từ các cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về giá trà Thái Nguyên.

 

So sánh giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên với thị trường

Giá chè HTX Trà Xanh Thái Nguyên

 • Giá bán tại vườn: Từ 150.000 - 300.000 VND/kg tùy vào loại trà và thời điểm thu hoạch.
 • Giá bán lẻ: Từ 250.000 - 500.000 VND/kg tùy vào loại trà, trọng lượng và hình thức đóng gói.

Giá chè trên thị trường

Giá chè trên thị trường có sự biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại trà, thời vụ, nguồn gốc xuất xứ và kênh phân phối.

 • Giá chè tại chợ truyền thống: Từ 120.000 - 250.000 VND/kg tùy loại.
 • Giá chè tại cửa hàng chuyên bán trà: Từ 300.000 - 700.000 VND/kg tùy loại.
 • Giá chè trên các sàn thương mại điện tử: Từ 200.000 - 400.000 VND/kg tùy loại.

So sánh giá

So sánh giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên với giá chè trên thị trường, ta có thể thấy rằng:

 • Giá bán tại vườn: Giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên cao hơn so với giá chè tại chợ truyền thống, nhưng thấp hơn so với giá bán tại các cửa hàng chuyên bán trà.
 • Giá bán lẻ: Giá chè Thái Nguyên bán lẻ của HTX Trà Xanh Thái Nguyên tương đương hoặc cao hơn một chút so với giá bán tại các cửa hàng chuyên bán trà và sàn thương mại điện tử.

Lý do giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên cao hơn

Giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên cao hơn so với thị trường là do:

 • Chất lượng cao: Chè Thái Nguyên của HTX được sản xuất theo quy trình chuẩn, đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon.
 • Thương hiệu uy tín: HTX Trà Xanh Thái Nguyên đã xây dựng được thương hiệu và uy tín trên thị trường trong nhiều năm.
 • Chi phí đầu vào cao: Chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và nhân công trong quá trình sản xuất chè của HTX đều cao.
 • Giá trị thương hiệu: HTX đã đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm, dẫn đến việc giá thành sản phẩm tăng lên.

 

Cách nhận biết giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên so với các đơn vị khác

Để phân biệt giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên với các đơn vị khác trên thị trường, người tiêu dùng có thể dựa vào những đặc điểm sau:

1. Giá chè Thái Nguyên niêm yết công khai:

HTX Trà Xanh Thái Nguyên luôn công khai giá niêm yết của các loại chè trên website chính thức và tại các cửa hàng đại lý. Giá niêm yết này thường hợp lý, tương ứng với chất lượng và uy tín của thương hiệu.

2. Tem nhãn, bao bì:

Sản phẩm chè của HTX Trà Xanh Thái Nguyên đều được dán tem nhãn, bao bì chính hãng với đầy đủ thông tin về tên sản phẩm, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất... Tem nhãn, bao bì phải có màu sắc rõ nét, thông tin đầy đủ, không mờ nhòe hay rách nát.

3. Chất lượng chè Thái Nguyên:

Chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên được sản xuất theo quy trình chặt chẽ, từ khâu trồng trọt đến chế biến, đảm bảo chất lượng cao, hương vị thơm ngon đặc trưng. Khi pha, nước chè có màu vàng xanh sáng, trong vắt, vị ngọt hậu, hương thơm lưu luyến.

4. Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng:

HTX Trà Xanh Thái Nguyên có vùng trồng chè tập trung với diện tích lớn, nguồn nguyên liệu dồi dào, đảm bảo chất lượng đầu vào cho sản phẩm chè. Chè được sản xuất trực tiếp tại vùng chè Thái Nguyên và được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

5. Uy tín thương hiệu:

HTX Trà Xanh Thái Nguyên là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất và kinh doanh chè Thái Nguyên. Thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường trong nhiều năm, nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

So với các đơn vị khác, giá chè Thái Nguyên của HTX Trà Xanh Thái Nguyên có thể cao hơn một chút, nhưng đổi lại, người tiêu dùng được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thương hiệu uy tín.

Giá chè Thái Nguyên trên thị trường hiện nay

Giá chè Thái Nguyên trên thị trường hiện nay có sự biến động khá lớn tùy thuộc vào từng loại chè, thời điểm thu hoạch và nguồn cung của thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung, giá chè Thái Nguyên vẫn nằm trong mức cao so với các loại chè khác, do chất lượng chè ngon, hương vị đặc biệt và danh tiếng đã được khẳng định từ lâu.

 • Chè búp tươi: Là loại chè được thu hoạch từ những búp chè non, có hương thơm nhẹ nhàng, vị chát dịu. Giá chè búp tươi thường dao động từ 300.000 - 500.000 đồng/kg.
 • Chè nõn tôm: Là loại chè được thu hoạch từ những búp chè còn non hơn cả chè búp tươi, có hương thơm nồng nàn, vị chát nhẹ. Giá chè nõn tôm thường cao hơn chè búp tươi, dao động từ 500.000 - 1.000.000 đồng/kg.
 • Chè mạn: Là loại chè được chế biến từ những lá chè già hơn, có hương thơm ấm áp, vị chát đậm đà. Giá chè mạn thường nằm ở mức thấp hơn so với chè búp tươi và chè nõn tôm, khoảng 200.000 - 300.000 đồng/kg.

Ngoài các loại chè kể trên, trên thị trường còn có nhiều loại chè khác nhau như chè xanh, chè đen, chè ướp hương hoa sen... mỗi loại đều có giá cả khác nhau. Giá chè cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm, chẳng hạn như thời điểm thu hoạch rộ hoặc vào dịp lễ, Tết.

Để mua được chè Thái Nguyên chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý, người tiêu dùng nên chọn mua tại các cơ sở, đại lý uy tín có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Nên kiểm tra kỹ chất lượng chè, hương vị trước khi mua và tránh mua chè giá quá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại sao nên tìm hiểu giá chè Thái Nguyên trước khi mua?

Tại sao nên tìm hiểu giá chè Thái Nguyên trước khi mua?

Chè Thái Nguyên được công nhận là một trong những loại chè ngon nhất Việt Nam. Có nhiều loại chè Thái Nguyên khác nhau, mỗi loại có hương vị đặc trưng. Đặc biệt, vào vụ thu hoạch chè búp tươi thì người ta còn chế biến ra được loại chè Tân Cương Nhất phẩm cực kỳ thơm ngon và thượng hạng. Vì vậy, thị trường chè Thái Nguyên thường rất sôi động, đặc biệt là vào vụ chè mới.

Do nhu cầu sử dụng nhiều, lại dễ bảo quản nên không ít cơ sở kinh doanh trà đã trà trộn các loại chè chất lượng thấp, không rõ nguồn để bán cho người dùng. Giá thành của những loại chè này cũng rất đa dạng, vì vậy người mua cần tìm hiểu trước thông tin về giá cả để không mua phải những loại chè kém chất lượng với giá thành cao.

Ngoài ra, giá chè Thái Nguyên cũng thường thay đổi tùy thuộc vào thời điểm, vụ mùa và chất lượng chè. Do đó, việc nắm được mức giá trung bình của các loại chè trên thị trường sẽ giúp người mua chủ động hơn khi lựa chọn và trả giá.

Tìm hiểu giá chè Thái Nguyên trước khi mua không chỉ giúp bạn mua được chè ngon, giá tốt mà còn tránh tình trạng bị thương lái ép giá hoặc mua phải chè kém chất lượng.

Cách phân biệt giá chè Thái Nguyên các loại

Giá chè Thái Nguyên phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vùng trồng, giống chè, thời gian thu hoạch, quy trình chế biến... Trong đó, vùng trồng và giống chè là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Phân biệt giá chè Thái Nguyên theo vùng trồng

 • Chè trung du (chè đồi): Đây là loại chè được trồng trên những ngọn đồi thuộc địa phận các huyện Phú Lương, Võ Nhai, Định Hóa, Đại Từ... Chè đồi có hương thơm nhẹ nhàng, vị chát vừa phải, nước chè có màu xanh vàng óng. Giá chè trung du thường dao động từ 100.000 - 200.000 đồng/kg.
 • Chè vùng cao: Chè vùng cao được trồng trên những vùng núi cao thuộc địa phận huyện Phú Bình, Đồng Hỷ, Sóc Sơn... Chè vùng cao có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm, nước chè có màu xanh đậm. Giá chè vùng cao thường cao hơn chè trung du, dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/kg.

Phân biệt giá chè Thái Nguyên theo giống chè

 • Giống chè phổ thông: Có thể kể đến như giống chè Mộc Tuyền, chè LDP1... Chè phổ thông có giá thành tương đối rẻ, thường từ 100.000 - 150.000 đồng/kg.
 • Giống chè đặc sản: Bao gồm giống chè Shan Tuyết, chè Cổ Mán... Chè đặc sản có hương thơm độc đáo, vị chát đậm đà, nước chè có màu xanh sáng. Giá chè đặc sản thường cao hơn chè phổ thông, dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/kg.

Ngoài ra, thời gian thu hoạch và quy trình chế biến cũng ảnh hưởng đến giá thành chè Thái Nguyên. Chè được thu hái vào đầu vụ thường có giá cao hơn chè được thu hái vào cuối vụ. Chè được chế biến thủ công thường có giá cao hơn chè được chế biến bằng máy móc.

Việc phân biệt giá chè Thái Nguyên các loại dựa trên những yếu tố trên sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được loại chè phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình.

Giá chè Thái Nguyên thường có nhiều biến động trong năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, nhu cầu thị trường và nguồn cung. Tuy nhiên, nhìn chung, giá chè Thái Nguyên sẽ rẻ hơn vào một số thời điểm trong năm sau:

 • Vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 10): Đây là thời điểm mà lượng mưa dồi dào, thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển. Do nguồn cung tăng cao nên giá chè thường có xu hướng giảm nhẹ.
 • Sau Tết Nguyên đán: Sau khi nhu cầu chè tăng cao trong dịp Tết, giá chè thường sẽ giảm xuống vì nguồn cung vẫn còn tương đối dồi dào, trong khi nhu cầu không còn cao như trước.
 • Thời điểm chuyển giao giữa các vụ chè: Vụ chè chính thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 12. Trong thời gian chuyển giao giữa các vụ, sản lượng chè thu hoạch giảm, giá chè có thể tăng nhẹ, nhưng về cơ bản vẫn rẻ hơn so với các thời điểm cao điểm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá chè Thái Nguyên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng, chủng loại và nơi sản xuất. Do đó, để có thông tin chính xác nhất về giá chè vào từng thời điểm, bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất hoặc đại lý cung cấp chè Thái Nguyên uy tín.

Giá chè Thái Nguyên trên thị trường hiện nay

Giá chè Thái Nguyên trên thị trường hiện nay rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, loại chè, thời vụ, thương hiệu và nhà cung cấp. Tuy nhiên, để mua được chè Thái Nguyên với mức giá hợp lý nhất, bạn có thể tham khảo một số nguồn sau:

 • Mua trực tiếp từ các hộ trồng chè tại Thái Nguyên: Đây là cách để bạn mua được chè với mức giá rẻ nhất, vì không phải qua bất kỳ khâu trung gian nào. Bạn có thể đến các vùng trồng chè nổi tiếng như Tân Cương, Phú Lương, Phúc Trạch để tìm kiếm nguồn chè trực tiếp từ người dân địa phương.
 • Mua tại các cửa hàng chuyên bán chè Thái Nguyên uy tín: Đây là những cửa hàng nhập chè trực tiếp từ các hộ trồng chè, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, giá chè tại các cửa hàng này thường cao hơn một chút so với mua trực tiếp tại các hộ trồng chè.
 • Mua trực tuyến trên các website bán hàng uy tín: Hiện nay, có nhiều website bán hàng online chuyên cung cấp chè Thái Nguyên chính hãng với mức giá cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo các website này để so sánh giá cả và lựa chọn được nguồn cung cấp hợp lý nhất.
 • Lưu ý khi mua chè Thái Nguyên:

Khi mua chè Thái Nguyên, bạn cần lưu ý một số điều để tránh mua phải chè kém chất lượng hoặc giá quá cao:

 • Nên mua chè của các thương hiệu uy tín, có tem mác đầy đủ và địa chỉ sản xuất rõ ràng.
 • Không mua chè giá quá rẻ, vì rất có thể đó là chè pha tạp hoặc chè cũ.
 • Nên mua chè vào đúng vụ, vì giá chè vào vụ thường rẻ hơn vào các thời điểm khác.
 • So sánh giá cả ở nhiều nguồn cung cấp khác nhau trước khi quyết định mua.

Giá chè Thái Nguyên tác động đến nhu cầu khách hàng như thế nào?

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nhu cầu khách hàng đối với bất kỳ sản phẩm nào, bao gồm cả chè Thái Nguyên. Khi giá chè Thái Nguyên tăng, nhu cầu của khách hàng thường giảm vì người tiêu dùng phải chi nhiều tiền hơn cho cùng một lượng sản phẩm. Ngược lại, khi giá chè Thái Nguyên giảm, nhu cầu của khách hàng có thể tăng vì người tiêu dùng có thể mua được nhiều sản phẩm hơn với số tiền tương tự.

Tác động của giá chè Thái Nguyên đối với nhu cầu khách hàng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như chất lượng chè Thái Nguyên, nhu cầu về chè Thái Nguyên và thu nhập khả dụng của khách hàng. Nếu chất lượng chè Thái Nguyên giảm trong khi giá tăng, nhu cầu của khách hàng có thể giảm đáng kể. Tuy nhiên, nếu chất lượng chè Thái Nguyên được duy trì hoặc thậm chí được cải thiện trong khi giá giảm, nhu cầu của khách hàng có thể tăng lên. Кроме того, nhu cầu về chè Thái Nguyên cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các loại đồ uống khác như cà phê hoặc nước giải khát. Nếu các loại đồ uống này trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn, nhu cầu về chè Thái Nguyên có thể giảm. Cuối cùng, thu nhập khả dụng của khách hàng cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu về chè Thái Nguyên. Nếu thu nhập khả dụng của khách hàng tăng, họ có thể sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho chè Thái Nguyên. Ngược lại, nếu thu nhập khả dụng của khách hàng giảm, họ có thể giảm lượng chè Thái Nguyên mà họ mua.

Tóm lại, giá chè Thái Nguyên có thể tác động đáng kể đến nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm này. Khi giá chè Thái Nguyên tăng, nhu cầu thường giảm và ngược lại. Tuy nhiên, tác động của giá cả có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như chất lượng chè Thái Nguyên, nhu cầu về chè Thái Nguyên và thu nhập khả dụng của khách hàng.

Giá chè Thái Nguyên tại các đơn vị sản xuất uy tín thường cao hơn so với các đơn vị sản xuất khác là hoàn toàn đúng. Điều này xuất phát từ nhiều lý do chính đáng như sau:

 • Chất lượng vượt trội: Chè Thái Nguyên của các đơn vị sản xuất uy tín thường được trồng trên những đồi chè được canh tác theo quy trình VietGAP hoặc hữu cơ, đảm bảo không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, cho ra sản phẩm chè sạch và an toàn cho sức khỏe.
 • Quy trình chế biến tỉ mỉ: Các đơn vị sản xuất uy tín luôn áp dụng quy trình chế biến thủ công truyền thống hoặc công nghệ chế biến hiện đại, giúp giữ trọn hương vị thơm ngon tự nhiên của lá chè, tạo nên những sản phẩm chè chất lượng cao.
 • Giống chè tuyển chọn: Các đơn vị sản xuất uy tín thường sử dụng những giống chè bản địa quý hiếm, có hương vị đặc trưng như chè Đinh, chè Shan tuyết, chè Kim Tuyên,... giúp tạo nên sản phẩm chè độc đáo và ấn tượng.
 • Quản lý chặt chẽ: Các đơn vị sản xuất uy tín thường có hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt, từ khâu trồng trọt đến chế biến, đóng gói, đảm bảo sản phẩm chè đến tay người tiêu dùng luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.
 • Thương hiệu uy tín: Các đơn vị sản xuất uy tín đã xây dựng được thương hiệu vững chắc trên thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng và sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn cho sản phẩm chè chất lượng của họ.

Kết luận

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên là một đặc sản độc đáo từ vùng đất cao nguyên, mang trong mình hương vị tinh túy của thiên nhiên. Với giá chỉ từ 199.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay bộ sưu tập trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, với hương vị ngọt thanh mát, tinh khiết tự nhiên.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại đã tạo nên sự đặc biệt cho chè xanh Tân Cương Thái Nguyên. Hãy thưởng thức hương vị tuyệt vời này ngay hôm nay và cảm nhận sự khác biệt mà nó mang lại.

 

 

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 14
Trong ngày: 21
Trong tuần: 2144
Lượt truy cập: 240939
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?