Khám phá hành trình tìm hiểu về đặc sản chè Thái Nguyên - niềm tự hào của người Việt Nam với hương vị đậm đà, thanh khiết được gìn giữ qua bao thế hệ.
Bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về cách chọn, pha và thưởng thức loại trà xanh thượng hạng này, để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng văn hóa trà Việt.
Chè Thái Nguyên có lịch sử phát triển lâu đời từ thế kỷ XIX. Vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ - điều kiện lý tưởng để cây chè sinh trưởng và phát triển.
Theo các tài liệu lịch sử, người Pháp đã đưa giống chè Ấn Độ về trồng tại đây từ những năm 1880. Qua thời gian, giống chè này đã thích nghi với điều kiện tự nhiên và tạo nên hương vị đặc trưng của chè Thái Nguyên ngày nay.
Chè Thái Nguyên chính hiệu có những đặc điểm nhận dạng rất riêng:
Chè Thái Nguyên chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá:
Chè móc câu là loại chè cao cấp nhất của Thái Nguyên. Được làm từ những búp chè non nhất, cuộn tròn như móc câu. Hương vị đậm đà, tinh tế với vị chát thanh xen lẫn vị ngọt hậu.
Chè nõn tôm được làm từ búp chè và một lá non. Hình dáng như con tôm, màu xanh bạc, hương thơm dịu nhẹ. Đây là loại chè phổ biến nhất tại Thái Nguyên.
Chè đinh chỉ lấy phần búp chè non nhất. Lá chè cuộn tròn như đinh, có phủ lớp tuyết trắng. Hương vị thanh khiết, tinh tế.
Chè cánh trắng được làm từ những lá chè già hơn. Có giá thành phải chăng, thích hợp để uống hàng ngày.
Chè Thái Nguyên thật có những đặc điểm sau:
Chè Thái Nguyên chính hiệu có mùi thơm đặc trưng:
Nước chè Thái Nguyên thật có đặc điểm:
Để pha chè Thái Nguyên ngon, bạn cần:
Nhiệt độ nước lý tưởng để pha chè Tân Cương Thái Nguyên là 85-90°C. Không nên dùng nước sôi già vì sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của trà.
Chè Thái Nguyên có thể bảo quản:
HTX Trà Xanh Thái Nguyên tự hào là một trong những đơn vị cung cấp chè Thái Nguyên chất lượng cao, uy tín trên thị trường với:
Chè Xanh Thái Nguyên có 4 loại chính: chè móc câu (cao cấp nhất), chè nõn tôm (phổ biến nhất), chè đinh (chỉ lấy búp), và chè cánh trắng (phổ thông).
Chè thật có lớp phấn trắng tự nhiên, lá chè đều màu, cuộn tròn đẹp, không bị gãy vụn. Khi pha có màu vàng xanh trong, hương thơm tự nhiên, vị chát dịu đặc trưng.
Thời điểm tốt nhất để uống chè là buổi sáng hoặc sau bữa ăn 30 phút. Không nên uống khi đói hoặc quá muộn vào buổi tối để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.