CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Top 3 công thức làm kẹo lạc vừng ngon nhất

Ngày tạo: 05-10-2023
Lượt xem: 4

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Dưới đây là top 3 công thức làm kẹo lạc vừng ngon nhất:

Công thức 1: Kẹo lạc vừng truyền thống

Nguyên liệu:

  • 500g lạc rang
  • 200g đường trắng
  • 50g vừng rang

Cách làm:

  1. Rang lạc trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy xém.
  2. Cho đường và nước vào nồi, đun sôi.
  3. Khi đường tan hết, hạ lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián.
  4. Cho lạc rang vào hỗn hợp đường, đảo đều tay cho lạc áo đều đường.
  5. Cho vừng rang vào, đảo đều tay.
  6. Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, dàn đều.
  7. Để kẹo nguội hoàn toàn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Công thức 2: Kẹo lạc vừng sữa đặc

Nguyên liệu:

  • 500g lạc rang
  • 200g đường trắng
  • 50g vừng rang
  • 50g sữa đặc

Cách làm:

  1. Rang lạc trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy xém.
  2. Cho đường và sữa đặc vào nồi, đun sôi.
  3. Khi đường tan hết, hạ lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián.
  4. Cho lạc rang vào hỗn hợp đường, đảo đều tay cho lạc áo đều đường.
  5. Cho vừng rang vào, đảo đều tay.
  6. Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, dàn đều.
  7. Để kẹo nguội hoàn toàn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Công thức 3: Kẹo lạc trà xanh vừng dừa

Nguyên liệu:

  • 500g lạc rang
  • 200g đường trắng
  • 50g vừng rang
  • 50g dừa nạo

Cách làm:

  1. Rang lạc trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy xém.
  2. Cho đường và nước vào nồi, đun sôi.
  3. Khi đường tan hết, hạ lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián.
  4. Cho lạc rang vào hỗn hợp đường, đảo đều tay cho lạc áo đều đường.
  5. Cho vừng rang và dừa nạo vào, đảo đều tay.
  6. Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, dàn đều.
  7. Để kẹo nguội hoàn toàn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Những công thức trên chỉ là gợi ý, bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu và cách làm cho phù hợp với khẩu vị của mình.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 10
Trong ngày: 11
Trong tuần: 2112
Lượt truy cập: 237363
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?