Thành phần chính của Bánh chưng Bờ Đậu
Bánh chưng Bờ Đậu được làm từ những nguyên liệu chính sau:
Cách kết hợp nguyên liệu
Gạo nếp và đậu xanh được vo sạch, ngâm nước khoảng 6-8 tiếng để gạo nếp nở mềm, đậu xanh chín nhừ. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với một chút muối, hạt tiêu.
Gạo nếp và đậu xanh được trộn đều với nhau. Thịt lợn được cho vào giữa bánh chưng. Lá chuối được lau khô, trải lên mặt phẳng, cho nhân bánh vào giữa, rồi gói lại theo hình vuông hoặc chữ nhật. Bánh chưng được buộc chặt bằng lạt giang.
Bánh chưng được luộc trong nồi nước sôi khoảng 12-15 tiếng cho chín. Sau khi bánh chưng chín, vớt ra, để nguội, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sự kết hợp độc đáo giữa gạo nếp, thịt, và đậu xanh đã tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà của Bánh chưng Bờ Đậu. Gạo nếp dẻo thơm, thịt lợn béo ngậy, đậu xanh bùi ngọt, tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.