CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Quy trình sản xuất đặc sản Tân Cương Thái Nguyên

Ngày tạo: 15-09-2023
Lượt xem: 3

Quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng Đặc sản Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là sản phẩm đươc sản xuất tại Hợp tác xã Trà xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP.

Cách pha trà ngon nhất. Những người không nên uống nước chè xanh

Quy trình sản xuất Đặc sản Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên tại Hợp tác xã Trà xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP bao gồm các bước sau:

 

  1. Lựa chọn cây trà phù hợp: Chọn những cây trà có chất lượng tốt, không bị ố vàng, thuận lợi cho việc thu hoạch lá trà.

 

  1. Thu hoạch lá trà: Lá trà được thu hoạch bằng tay vào các thời điểm thích hợp, thông thường là vào mùa xuân và mùa hè, khi lá trà có chất lượng tốt nhất.

 

  1. Sơ chế lá trà: Lá trà được tách bỏ các cành và chất lạ, sau đó được xử lý ngay để giữ được độ tươi ngon của lá trà. Quá trình sơ chế bao gồm quá trình oxi hóa và ngừng oxi hóa, giúp tạo ra hương vị đặc trưng của trà xanh.

 

  1. Sấy khô: Lá trà được sấy khô bằng các phương pháp truyền thống hoặc sử dụng máy sấy hiện đại, đảm bảo tạo ra hương vị và màu sắc đẹp cho trà xanh.

 

  1. Chế biến thành sản phẩm: Lá trà đã qua sơ chế và sấy khô được chế biến thành các loại trà xanh khác nhau, như trà xanh Tân Cương, trà xanh Sencha, trà xanh Quân Châu...

 

Cách pha trà xanh ngon nhất:

 

  1. Sử dụng nước sôi và để trong khoảng thời gian 1-2 phút để làm dịu nhiệt độ.

 

  1. Lấy một muỗng trà cho khoảng 200ml nước, tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân.

 

  1. Rót nước sôi vào tách, giữ khoảng cách cao để tạo bọt trà, và giúp trà hòa quyện tốt hơn.

 

  1. Đun trà trong khoảng thời gian ngắn, từ 1-2 phút. Nếu để trà trong nước quá lâu, trà có thể bị cháy và tạo ra hương vị đắng.

 

  1. Sau khi đun, lắc nhẹ tách trà để đảm bảo hỗn hợp các chất tạo hương vị và để trà truyền hết hương vị trong khoảng 2-3 phút.

 

Những người không nên uống nước chè xanh:

 

  1. Người có dị ứng với chất trong trà xanh như caffeine hoặc các chất khác.

 

  1. Người có vấn đề về sức khỏe tim mạch như huyết áp cao hoặc nhịp tim không ổn định.

 

  1. Người có vấn đề về sức khỏe tiêu hóa như loét dạ dày hoặc viêm ruột.

 

  1. Người đang sử dụng thuốc hoặc có các bệnh lý đáng kể, nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi sử dụng trà xanh.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 10
Trong ngày: 349
Trong tuần: 2130
Lượt truy cập: 238194
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?