CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những khó khăn trong việc trồng và chế biến Trà

Ngày tạo: 22-11-2023
Lượt xem: 26

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ những búp trà tươi ngon của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên.

Trà Tân Cương có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu và hậu ngọt thanh, rất được ưa chuộng trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, việc trồng và chế biến trà Tân Cương cũng gặp phải không ít khó khăn.

Khó khăn trong việc trồng trà

Khí hậu: Vùng đất Tân Cương có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, phù hợp cho việc trồng chè. Tuy nhiên, thời tiết thay đổi thất thường cũng là một trong những khó khăn mà người nông dân trồng chè Tân Cương phải đối mặt.

Thổ nhưỡng: Đất trồng chè Tân Cương phải là đất đỏ pha cát, có độ pH từ 4,5-5,5. Tuy nhiên, đất trồng chè Tân Cương đang bị thoái hóa, bạc màu, ảnh hưởng đến chất lượng chè.

Giống chè: Giống chè Shan Tuyết cổ thụ là giống chè tốt nhất để sản xuất trà Tân Cương. Tuy nhiên, giống chè này có tuổi thọ cao, khó nhân giống, khiến chi phí sản xuất trà Tân Cương tăng cao.

Khó khăn trong việc chế biến trà

Kỹ thuật chế biến: Chế biến trà Tân Cương Thái Nguyên 500g là một quy trình phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người nghệ nhân. Tuy nhiên, hiện nay, số lượng nghệ nhân chế biến trà Tân Cương đang ngày càng giảm dần.

Công nghệ chế biến: Công nghệ chế biến trà Tân Cương vẫn còn lạc hậu, chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất hàng hóa.

Một số giải pháp khắc phục

Để khắc phục những khó khăn trong việc trồng và chế biến trà Tân Cương, cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và người dân.

Về phía nhà nước: Nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ người nông dân trồng chè Tân Cương, như: hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hỗ trợ giống cây trồng, hỗ trợ kỹ thuật trồng và chế biến chè.

Về phía doanh nghiệp: Doanh nghiệp cần đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất trà Tân Cương, nhằm nâng cao chất lượng và năng suất chè.

Về phía người dân: Người dân cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát triển trà Tân Cương, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động trồng, chăm sóc và chế biến trà.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và người dân, trà Tân Cương sẽ tiếp tục phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 28
Trong ngày: 192
Trong tuần: 958
Lượt truy cập: 324754

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?