CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những điều mà ai cũng nên biết về nguyên liệu làm Bánh chưng Bờ Đậu

Ngày tạo: 17-10-2023
Lượt xem: 6

Bánh chưng - Bờ Đậu là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên, được làm từ những nguyên liệu tự nhiên và truyền thống của vùng núi cao.

Dưới đây là một số điều mà ai cũng nên biết về nguyên liệu làm Bánh chưng Bờ Đậu:

Gạo nếp

Gạo nếp là nguyên liệu chính để làm Bánh chưng Bờ Đậu. Gạo nếp được lựa chọn kỹ lưỡng, hạt gạo đều tăm tắp, thơm ngon. Gạo nếp cái hoa vàng là loại gạo nếp được sử dụng phổ biến nhất để làm Bánh chưng Bờ Đậu. Gạo nếp cái hoa vàng có hạt to, tròn, màu trắng đục, khi nấu chín có vị ngọt thanh, dẻo thơm.

Thịt lợn ba chỉ

Thịt lợn ba chỉ là nguyên liệu quan trọng thứ hai để làm Bánh chưng Bờ Đậu. Thịt lợn ba chỉ được chọn từ những con lợn khỏe mạnh, được nuôi thả tự nhiên. Thịt lợn ba chỉ có cả nạc và mỡ, khi ăn sẽ có vị ngọt, bùi, béo ngậy.

Đậu xanh

Đậu xanh là nguyên liệu tạo nên vị bùi béo cho Bánh chưng Bờ Đậu. Đậu xanh được đãi sạch, xay nhuyễn. Đậu xanh xay nhuyễn có vị ngọt thanh, bùi béo.

Hành khô

Hành khô là nguyên liệu tạo nên mùi thơm đặc trưng cho Bánh chưng Bờ Đậu. Hành khô được thái lát mỏng. Hành khô thái lát mỏng có vị thơm nồng, cay nhẹ.

Lá dong

Lá dong là nguyên liệu tạo nên lớp vỏ xanh mướt cho Bánh chưng xanh Bờ Đậu. Lá dong được rửa sạch, lau khô. Lá dong có màu xanh tự nhiên, khi gói bánh sẽ tạo nên lớp vỏ xanh mướt, bắt mắt.

Lạt buộc

Lạt buộc là nguyên liệu để buộc bánh chưng. Lạt buộc được làm từ vỏ cây chuối rừng. Lạt buộc có màu vàng nâu, khi buộc bánh sẽ tạo nên hình dáng vuông vức, chắc chắn cho bánh chưng.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn nguyên liệu làm Bánh chưng Bờ Đậu:

  • Gạo nếp: Gạo nếp phải là gạo nếp cái hoa vàng, hạt gạo đều tăm tắp, thơm ngon.
  • Thịt lợn ba chỉ: Thịt lợn ba chỉ phải là thịt lợn khỏe mạnh, được nuôi thả tự nhiên.
  • Đậu xanh: Đậu xanh phải là đậu xanh nguyên vỏ, hạt đậu to, tròn.
  • Hành khô: Hành khô phải là hành khô tươi, không bị mốc, hư hỏng.
  • Lá dong: Lá dong phải là lá dong tươi, không bị dập nát, rách.
  • Lạt buộc: Lạt buộc phải là lạt buộc tự nhiên, không sử dụng lạt buộc hóa chất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên liệu làm Bánh chưng tết Bờ Đậu.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 14
Trong ngày: 373
Trong tuần: 2140
Lượt truy cập: 238249
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?