CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những điều bạn cần biết về Kẹo lạc trà xanh

Ngày tạo: 17-10-2023
Lượt xem: 8

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam và một số nước châu Á khác.

Món ăn này được làm từ lạc rang, đường và bột trà xanh. Kẹo có vị ngọt thanh, bùi béo, thơm mát của trà xanh.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Kẹo lạc trà xanh:

  • Nguyên liệu:
    • Lạc rang: Lạc rang là thành phần chính của Kẹo lạc trà xanh, vì vậy bạn nên chọn mua lạc rang ngon, hạt đều, không bị mốc hoặc hư hỏng.
    • Trà xanh: Trà xanh là thành phần tạo hương vị cho Kẹo lạc trà xanh. Bạn có thể chọn loại trà xanh matcha hoặc trà xanh Thái Nguyên để kẹo có màu xanh đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn.
    • Đường: Đường là thành phần tạo độ ngọt cho Kẹo lạc trà xanh. Bạn nên sử dụng đường trắng hoặc đường vàng tùy theo sở thích.
  • Cách làm:
    1. Rang lạc ở lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.
    2. Cho đường vào chảo, rang ở lửa nhỏ.
    3. Đảo đều tay để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.
    4. Cho lạc rang vào chảo đường đã đánh tan.
    5. Đảo đều tay để lạc và bột trà xanh hòa quyện với nhau.
    6. Để kẹo nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.
  • Lợi ích:
    • Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng.
    • Kẹo lạc trà xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.
    • Kẹo lạc trà xanh có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Lưu ý:
    • Kẹo lạc trà xanh có chứa nhiều đường và chất béo, vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể gây tăng cân.
    • Nếu bạn bị dị ứng với lạc hoặc trà xanh, bạn nên tránh ăn Kẹo lạc trà xanh.

Dưới đây là một số mẹo để làm Kẹo lạc trà xanh ngon hơn:

  • Sử dụng lạc rang ngon: Lạc rang ngon sẽ giúp kẹo có vị bùi béo và thơm ngon hơn. Bạn có thể chọn mua lạc đỏ hoặc lạc nếp để kẹo có vị bùi béo hơn.
  • Sử dụng trà xanh chất lượng: Trà xanh chất lượng sẽ giúp kẹo có màu xanh đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn. Bạn có thể chọn loại trà xanh matcha hoặc trà xanh Thái Nguyên để kẹo có màu xanh đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn.
  • Đánh đường đúng cách: Đường là thành phần tạo độ ngọt cho kẹo, vì vậy bạn cần đánh đường đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.
  • Trộn lạc và bột trà xanh đúng cách: Bạn nên trộn lạc và bột trà xanh khi đường còn nóng để bột trà xanh bám đều vào lạc.
  • Tạo hình và trang trí kẹo: Bạn có thể tạo hình và trang trí Kẹo lạc trà xanh theo nhiều cách khác nhau để kẹo trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Kẹo lạc trà xanh và có cách chế biến món ăn này ngon nhất.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 10
Trong ngày: 26
Trong tuần: 2149
Lượt truy cập: 228373
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?