CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những cách khắc phục thường gặp khi làm kẹo lạc vừng

Ngày tạo: 05-10-2023
Lượt xem: 4

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, làm kẹo lạc vừng không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu. Dưới đây là một số cách khắc phục thường gặp khi làm kẹo lạc vừng:

Kẹo bị cứng:

Kẹo lạc vừng bị cứng có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như:

  • Sử dụng lạc rang không đủ chín.
  • Đun hỗn hợp kẹo quá lâu.
  • Để kẹo nguội trong môi trường quá khô.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng lạc rang chín đều và đun hỗn hợp kẹo trong thời gian vừa đủ. Ngoài ra, bạn cũng nên để kẹo nguội trong môi trường thoáng mát.

Kẹo bị mềm:

Kẹo lạc vừng bị mềm có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như:

  • Sử dụng lạc rang quá chín.
  • Đun hỗn hợp kẹo không đủ lâu.
  • Cho quá nhiều vừng vào hỗn hợp kẹo.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng lạc rang vừa chín tới và đun hỗn hợp kẹo trong thời gian lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên cho lượng vừng vừa đủ vào hỗn hợp kẹo.

Kẹo bị dính:

Kẹo lạc trà xanh vừng bị dính có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như:

  • Sử dụng đường quá nhiều.
  • Cho quá nhiều nước vào hỗn hợp kẹo.
  • Không khuấy đều hỗn hợp kẹo.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng lượng đường vừa đủ và không cho quá nhiều nước vào hỗn hợp kẹo. Ngoài ra, bạn cũng nên khuấy đều hỗn hợp kẹo trong suốt quá trình nấu.

Kẹo bị cháy:

Kẹo lạc vừng bị cháy có thể do đun hỗn hợp kẹo quá lâu hoặc đun ở nhiệt độ quá cao.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đun hỗn hợp kẹo trong thời gian vừa đủ và đun ở nhiệt độ vừa phải.

Kẹo bị đắng:

Kẹo lạc vừng bị đắng có thể do đun hỗn hợp kẹo quá lâu hoặc sử dụng đường bị cháy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đun hỗn hợp kẹo trong thời gian vừa đủ và sử dụng đường chất lượng tốt.

Ngoài những cách khắc phục trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo nhỏ sau để làm kẹo lạc vừng ngon hơn:

  • Sử dụng lạc rang vàng đều, không bị cháy xém.
  • Sử dụng đường trắng hoặc đường phèn tùy theo khẩu vị.
  • Khuấy đều hỗn hợp kẹo trong suốt quá trình nấu.
  • Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn ngay khi còn nóng.
  • Bảo quản Kẹo lạc vừng trong môi trường thoáng mát.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi thường gặp khi làm kẹo lạc vừng và làm ra những chiếc kẹo thơm ngon, đúng vị.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 26
Trong tuần: 2114
Lượt truy cập: 237388
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?