CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những cách khắc phục lỗi khi làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên như một chuyên gia

Ngày tạo: 03-10-2023
Lượt xem: 23

 Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là một món ăn vặt truyền thống của Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường và trà xanh Thái Nguyên.

Món kẹo này có hương vị thơm ngon, béo ngậy của lạc, ngọt ngào của đường và thanh mát của trà xanh.

Tuy nhiên, trong quá trình làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên, bạn có thể gặp phải một số lỗi khiến kẹo không đạt được hương vị và chất lượng như mong muốn. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi khi làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên như một chuyên gia:

Lỗi 1: Kẹo bị cứng

Nguyên nhân:

  • Đường không tan hết
  • Lạc rang không chín kỹ
  • Kẹo không được ép chặt

Cách khắc phục:

  • Đun đường ở nhiệt độ cao hơn để đường tan hết
  • Rang lạc chín kỹ hơn
  • Ép kẹo chặt hơn

Lỗi 2: Kẹo bị vỡ

Nguyên nhân:

  • Lạc rang không chín kỹ
  • Kẹo không được ép chặt
  • Kẹo chưa nguội hẳn khi cắt

Cách khắc phục:

  • Rang lạc chín kỹ hơn
  • Ép kẹo chặt hơn
  • Để kẹo nguội hẳn rồi mới cắt

Lỗi 3: Kẹo không có vị trà xanh

Nguyên nhân:

  • Lượng trà xanh sử dụng không đủ
  • Trà xanh không chất lượng

Cách khắc phục:

  • Tăng lượng trà xanh sử dụng
  • Sử dụng trà xanh chất lượng tốt

Lỗi 4: Kẹo có vị ôi

Nguyên nhân:

  • Lạc rang bị ôi
  • Kẹo không được bảo quản đúng cách

Cách khắc phục:

  • Sử dụng lạc rang mới
  • Bảo quản kẹo trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát

Lỗi 5: Kẹo bị mốc

Nguyên nhân:

  • Kẹo không được bảo quản đúng cách

Cách khắc phục:

  • Bảo quản kẹo trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon hơn:

  • Sử dụng lạc rang vàng đều, không bị cháy.
  • Loại bỏ các hạt lạc bị mốc, sâu bệnh.
  • Sử dụng trà xanh chất lượng tốt, có màu xanh tươi.
  • Đun đường ở nhiệt độ cao và khuấy đều tay để đường tan hết.
  • Ép kẹo chặt để kẹo không bị vỡ khi cắt.
  • Bảo quản kẹo trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi khi làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên và làm ra những món kẹo ngon, thơm, đẹp mắt.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 206
Trong ngày: 47
Trong tuần: 669
Lượt truy cập: 391395

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?