CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Những bước cơ bản để trở thành tinh hoa của Trà móc câu

Ngày tạo: 13-11-2023
Lượt xem: 16

Trà móc câu Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, có hương vị thơm ngon, thanh mát, vị chát dịu nhẹ và hậu ngọt thanh.

Để trở thành tinh hoa của Trà móc câu Thái Nguyên, cần có sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Vùng nguyên liệu: Trà móc câu Thái Nguyên được trồng ở vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, nhiều sương mù, phù hợp với điều kiện sinh trưởng của cây trà.
  • Quy trình sản xuất: Trà móc câu Thái Nguyên được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Quy trình sản xuất Trà móc câu Thái Nguyên bao gồm các bước sau:
    • Thu hoạch: Trà móc câu Thái Nguyên được hái vào buổi sáng sớm, khi búp trà còn non, chưa nở.
    • Sơ chế: Búp trà sau khi hái được sơ chế bằng cách vò, sao và sấy khô.
  • Pha trà: Để pha được một tách Trà móc câu Thái Nguyên ngon, cần chú ý đến các yếu tố sau:
    • Chọn trà: Nên chọn loại Trà móc câu Thái Nguyên chất lượng cao, được sản xuất từ những búp trà non.
    • Chuẩn bị ấm, chén: Ấm trà nên là loại ấm đất nung, có kích thước vừa phải, giúp giữ nhiệt tốt. Chén trà nên là loại chén sứ trắng, có kích thước nhỏ vừa phải, giúp trà giữ được hương vị thơm ngon.
    • Nước pha trà: Nước pha trà nên là nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C.
    • Cách pha trà: Cho khoảng 5-7 gram trà vào ấm trà, sau đó rót nước sôi vào ấm trà, sao cho nước ngập trà khoảng 1cm. Đậy nắp ấm trà lại và hãm trà trong khoảng 2-3 phút. Sau khi hãm trà, dùng muôi trà múc trà ra chén và thưởng thức.

Ngoài ra, để trở thành tinh hoa của Trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên, cần có sự tinh tế trong cách thưởng thức trà. Khi thưởng thức Trà móc câu Thái Nguyên, nên thưởng thức ở nơi yên tĩnh, thoải mái. Nên thưởng thức trà nóng hoặc lạnh, tùy theo sở thích. Khi thưởng thức trà, nên chú ý đến hương thơm, màu sắc và vị trà.

Với những yếu tố trên, Trà móc câu Thái Nguyên đã trở thành một loại đặc sản quốc gia, là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 53
Trong ngày: 229
Trong tuần: 988
Lượt truy cập: 324811

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?