CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm sao để tránh những sai lầm khi làm kẹo lạc vừng

Ngày tạo: 05-10-2023
Lượt xem: 21

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, làm kẹo lạc vừng không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi làm kẹo lạc vừng và cách khắc phục:

Sai lầm 1: Sử dụng nguyên liệu kém chất lượng

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của Kẹo lạc vừng. Bạn nên lựa chọn các nguyên liệu chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khắc phục:

  • Sử dụng lạc rang vàng đều, không bị cháy xém.
  • Sử dụng đường trắng hoặc đường phèn tùy theo khẩu vị.
  • Sử dụng vừng rang vàng đều.

Sai lầm 2: Rang lạc không đúng cách

Lạc rang là khâu quan trọng nhất trong quá trình làm kẹo lạc vừng. Bạn nên rang lạc trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy xém.

Khắc phục:

  • Rang lạc trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy xém.

Sai lầm 3: Sử dụng đường quá nhiều

Lượng đường sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngọt của Kẹo lạc vừng. Bạn nên sử dụng lượng đường vừa đủ, tùy theo khẩu vị.

Khắc phục:

  • Sử dụng lượng đường vừa đủ, tùy theo khẩu vị.

Sai lầm 4: Không khuấy đều hỗn hợp kẹo

Bạn nên khuấy đều hỗn hợp kẹo trong suốt quá trình nấu để hỗn hợp kẹo không bị cháy và kết dính tốt.

Khắc phục:

  • Khuấy đều hỗn hợp kẹo trong suốt quá trình nấu.

Sai lầm 5: Đun kẹo ở nhiệt độ quá cao

Đun kẹo ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến kẹo bị cháy và đắng. Bạn nên đun kẹo ở nhiệt độ vừa phải để kẹo chín đều và có màu sắc đẹp mắt.

Khắc phục:

  • Đun kẹo ở nhiệt độ vừa phải, không quá cao.

Sai lầm 6: Đổ kẹo ra khuôn quá muộn

Bạn nên đổ kẹo ra khuôn ngay khi còn nóng để kẹo có độ kết dính tốt.

Khắc phục:

  • Đổ kẹo ra khuôn ngay khi còn nóng.

Sai lầm 7: Bảo quản Kẹo lạc trà xanh vừng không đúng cách

Bạn nên bảo quản Kẹo lạc vừng trong môi trường thoáng mát để kẹo không bị mốc.

Khắc phục:

  • Bảo quản Kẹo lạc vừng trong môi trường thoáng mát.

Ngoài những sai lầm trên, bạn cũng có thể gặp phải những vấn đề khác khi làm kẹo lạc vừng. Tuy nhiên, với một chút kiên nhẫn và thực hành, bạn sẽ có thể tránh được những sai lầm này và tự tay làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon, đúng vị.

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn tránh những sai lầm khi làm kẹo lạc vừng:

  • Tìm hiểu kỹ về cách làm kẹo lạc vừng.
  • Luyện tập nhiều lần để thành thạo kỹ thuật.
  • Không ngại thử nghiệm các cách làm mới.
  • Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết.
  • Tạo không khí vui vẻ và thoải mái khi làm kẹo.
In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 86
Trong ngày: 248
Trong tuần: 550
Lượt truy cập: 391140

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?