CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm sao để tạo ra Kẹo lạc vừng thơm ngon nhất

Ngày tạo: 05-10-2023
Lượt xem: 3

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Để tạo ra Kẹo lạc vừng thơm ngon nhất, bạn cần chú ý những điều sau:

Chọn nguyên liệu chất lượng

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của Kẹo lạc vừng. Bạn nên lựa chọn các nguyên liệu chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Lạc rang: Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng. Bạn nên lựa chọn lạc rang vàng đều, không bị cháy xém.
  • Đường: Đường là nguyên liệu tạo nên độ ngọt cho Kẹo lạc vừng. Bạn có thể sử dụng đường trắng hoặc đường phèn tùy theo khẩu vị.
  • Vừng rang: Vừng rang là nguyên liệu tạo nên hương vị bùi béo cho Kẹo lạc vừng. Bạn nên lựa chọn vừng rang vàng đều.

Rang lạc đúng cách

Lạc rang là khâu quan trọng nhất trong quá trình làm kẹo lạc vừng. Bạn nên rang lạc trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy xém.

Sử dụng lượng đường vừa đủ

Lượng đường sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngọt của Kẹo lạc trà xanh vừng. Bạn nên sử dụng lượng đường vừa đủ, tùy theo khẩu vị.

Khuấy đều hỗn hợp kẹo

Bạn nên khuấy đều hỗn hợp kẹo trong suốt quá trình nấu để hỗn hợp kẹo không bị cháy và kết dính tốt.

Đun kẹo ở nhiệt độ vừa phải

Đun kẹo ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến kẹo bị cháy và đắng. Bạn nên đun kẹo ở nhiệt độ vừa phải để kẹo chín đều và có màu sắc đẹp mắt.

Đổ kẹo ra khuôn ngay khi còn nóng

Bạn nên đổ kẹo ra khuôn ngay khi còn nóng để kẹo có độ kết dính tốt.

Bảo quản Kẹo lạc vừng đúng cách

Bạn nên bảo quản Kẹo lạc vừng trong môi trường thoáng mát để kẹo không bị mốc.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau để tạo ra Kẹo lạc vừng thơm ngon nhất:

  • Thêm các nguyên liệu khác: Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào Kẹo lạc vừng để tạo ra hương vị mới lạ, chẳng hạn như:
    • Socola: Cho thêm socola vào hỗn hợp kẹo sẽ tạo ra hương vị ngọt ngào và béo ngậy.
    • Dừa: Cho thêm dừa vào hỗn hợp kẹo sẽ tạo ra hương vị thơm ngon và béo ngậy.
    • Gừng: Cho thêm gừng vào hỗn hợp kẹo sẽ tạo ra hương vị cay nồng và ấm áp.
    • Sữa đặc: Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp kẹo sẽ tạo ra hương vị ngọt ngào và béo ngậy.
  • Sáng tạo hình dáng kẹo: Bạn có thể sử dụng khuôn kẹo để tạo ra những chiếc kẹo có hình dáng đẹp mắt và bắt mắt.
  • Tạo hình bằng cách trang trí: Bạn có thể trang trí Kẹo lạc vừng bằng các nguyên liệu khác, chẳng hạn như:
    • Mứt trái cây: Cho thêm mứt trái cây lên bề mặt kẹo sẽ tạo ra hương vị ngọt ngào và bắt mắt.
    • Hạt ngũ cốc: Rắc hạt ngũ cốc lên bề mặt kẹo sẽ tạo ra hương vị thơm ngon và bắt mắt.
    • Sô cô la vụn: Rắc sô cô la vụn lên bề mặt kẹo sẽ tạo ra hương vị ngọt ngào và bắt mắt.

Với một chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể tạo ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon, đúng vị và độc đáo.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 7
Trong tuần: 2115
Lượt truy cập: 237353
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?