CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Làm sao để chế biến chè cám có vị thơm ngon?

Ngày tạo: 08-11-2023
Lượt xem: 21

Chè cám là một loại chè dân dã, được làm từ những hạt gạo tấm, là phần cám, mầm và lớp vỏ lụa còn sót lại sau khi xay xát gạo.

Chè cám có vị ngọt thanh, bùi bùi, thơm ngon, là một món ăn giải nhiệt, thanh mát được nhiều người yêu thích.

Để chế biến chè cám, chè tấm có vị thơm ngon, cần chú ý những yếu tố sau:

  • Chọn nguyên liệu: Nguyên liệu làm chè cám, chè tấm quan trọng nhất là gạo tấm. Gạo tấm nên được chọn từ những hạt gạo ngon, không bị sâu bệnh, hạt gạo đều nhau.
  • Sơ chế nguyên liệu: Gạo tấm cần được vo sạch, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở mềm.
  • Chế biến chè cám:
    • Cho gạo tấm đã ngâm vào nồi, thêm nước theo tỷ lệ 1:4.
    • Bật bếp, đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ, ninh chè trong khoảng 30-40 phút cho gạo nở mềm, chín nhừ.
    • Cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích vào chè, khuấy đều cho tan.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Trang trí: Chè cám có thể được trang trí thêm bằng lá dứa, hoa nhài,... để tăng thêm hương vị và hấp dẫn.

Dưới đây là hướng dẫn cách nấu chè cám ngon tại nhà:

Nguyên liệu:

  • 200g gạo tấm
  • 800ml nước
  • Đường hoặc mật ong tùy thích
  • Lá dứa (nếu muốn)

Cách làm:

  1. Vo sạch gạo tấm, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho gạo nở mềm.
  2. Cho gạo tấm đã ngâm vào nồi, thêm nước theo tỷ lệ 1:4.
  3. Bật bếp, đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ, ninh chè trong khoảng 30-40 phút cho gạo nở mềm, chín nhừ.
  4. Cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích vào chè, khuấy đều cho tan.
  5. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  6. Nếu muốn, có thể cho thêm lá dứa vào chè để tăng thêm hương vị.

Với cách làm đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng nấu được những nồi chè cám, trà vụn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị đặc biệt của loại chè này nhé!

Dưới đây là một số lưu ý khi nấu chè cám:

  • Không nên ninh chè quá lâu, sẽ khiến chè bị nát, mất đi vị ngon.
  • Không nên cho quá nhiều đường hoặc mật ong, sẽ khiến chè bị ngọt gắt.
  • Nên dùng nồi đất hoặc nồi gang để nấu chè, sẽ giúp chè có hương vị thơm ngon hơn.
In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 24
Trong ngày: 49
Trong tuần: 1101
Lượt truy cập: 327182

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?