Để có được những búp Chè Thái Nguyên ngon, người dân trồng Chè Tân Cương Thái Nguyên đã có kinh nghiệm và kỹ thuật trồng trọt, chăm sóc chè lâu đời.
Giống chè là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của Chè Tân Cương Thái Nguyên. Hiện nay, có nhiều giống chè được trồng ở vùng Tân Cương Thái Nguyên, trong đó có một số giống chè nổi tiếng như:
Đất trồng Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g phải là đất thịt pha cát, có độ pH từ 4,5 - 5,5. Đất phải được cải tạo kỹ lưỡng, bón phân hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây Chè Thái Nguyên.
Giống chè được chọn phải khỏe mạnh, không sâu bệnh. Giống chè được trồng bằng cách giâm cành hoặc chiết cành.
Cây Chè Thái Nguyên được trồng vào tháng 2 - 3 hoặc tháng 8 - 9. Khoảng cách trồng cây Chè Thái Nguyên là 1,2 - 1,5 m x 0,4 - 0,5 m.
Cây Chè Thái Nguyên cần được chăm sóc cẩn thận để cho ra những búp Chè Thái Nguyên ngon. Chăm sóc cây Chè Thái Nguyên bao gồm các công việc sau:
Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên được thu hoạch theo phương pháp thủ công, hái những búp Chè Thái Nguyên non, mới nhú. Thời điểm thu hoạch chè tốt nhất là vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát.
Chè Tân Cương Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, bao gồm các công đoạn sau:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trồng và chăm sóc cây Chè Thái Nguyên Tân Cương Thái Nguyên.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.