Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm trong nước sạch từ 8-10 tiếng, hoặc qua đêm để gạo nở mềm, đậu xanh chín mềm.
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với muối, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn, nước mắm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Gạo nếp và đậu xanh sau khi ngâm mềm, vớt ra để ráo nước. Cho gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lạc vào một tô lớn, trộn đều.
Lá dong rửa sạch, lau khô. Đặt một lá dong lên mặt phẳng, cho một lớp gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn vào giữa, gói lại theo hình vuông. Dùng dây lạt buộc chặt bánh lại.
Cho bánh vào nồi, đổ ngập nước, luộc trong khoảng 8-10 tiếng cho bánh chín.
Hướng dẫn gói Bánh chưng Bờ Đậu đẹp mắt
Để gói Bánh chưng Bờ Đậu đẹp mắt, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Dưới đây là một số bước chi tiết để gói Bánh chưng Bờ Đậu đẹp mắt:
Lưu ý: Khi gói bánh, cần chú ý dàn đều nhân bánh theo chiều dài của lá dong để bánh được đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khuôn để gói bánh cho đẹp hơn.
Trang trí Bánh chưng xanh Bờ Đậu
Sau khi luộc bánh chín, bạn có thể trang trí Bánh chưng Bờ Đậu theo sở thích. Một số cách trang trí Bánh chưng Bờ Đậu phổ biến như:
Với những hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay gói những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon, đẹp mắt để đón Tết. Chúc bạn thành công!
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.