CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Hướng dẫn chi tiết từng bước để gói Bánh chưng Bờ Đậu trở nên đẹp mắt.

Ngày tạo: 09-01-2024
Lượt xem: 13

Hướng dẫn chi tiết từng bước để gói Bánh chưng Bờ Đậu trở nên đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo nếp: 1 kg
  • Đậu xanh: 500 g
  • Thịt lợn: 500 g
  • Lá dong: 20 lá
  • Lạc: 200 g
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hành tím, nước mắm

Cách làm

  1. Ngâm gạo nếp và đậu xanh

Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm trong nước sạch từ 8-10 tiếng, hoặc qua đêm để gạo nở mềm, đậu xanh chín mềm.

  1. Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với muối, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn, nước mắm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

  1. Trộn nhân bánh

Gạo nếp và đậu xanh sau khi ngâm mềm, vớt ra để ráo nước. Cho gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lạc vào một tô lớn, trộn đều.

  1. Gói bánh

Lá dong rửa sạch, lau khô. Đặt một lá dong lên mặt phẳng, cho một lớp gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn vào giữa, gói lại theo hình vuông. Dùng dây lạt buộc chặt bánh lại.

  1. Luộc bánh

Cho bánh vào nồi, đổ ngập nước, luộc trong khoảng 8-10 tiếng cho bánh chín.

Hướng dẫn gói Bánh chưng Bờ Đậu đẹp mắt

Để gói Bánh chưng Bờ Đậu đẹp mắt, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn lá dong tươi xanh, không bị rách, héo.
  • Ngâm gạo nếp và đậu xanh đủ thời gian để gạo nở mềm, đậu xanh chín mềm.
  • Trộn nhân bánh đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Gói bánh chặt tay để bánh không bị bục, vỡ khi luộc.

Dưới đây là một số bước chi tiết để gói Bánh chưng Bờ Đậu đẹp mắt:

  1. Trải lá dong lên mặt phẳng, mặt xanh ngửa lên trên.
  2. Cho một lớp gạo nếp vào giữa lá dong, dàn đều theo chiều dài của lá.
  3. Cho một lớp đậu xanh vào giữa lớp gạo nếp.
  4. Cho một lớp thịt lợn lên trên lớp đậu xanh.
  5. Cho một lớp gạo nếp lên trên lớp thịt lợn, dàn đều theo chiều dài của lá.
  6. Gấp hai mép lá dong bên dưới vào trong.
  7. Gấp hai mép lá dong bên trên vào trong.
  8. Gói bánh theo hình vuông, dùng dây lạt buộc chặt bánh lại.

Lưu ý: Khi gói bánh, cần chú ý dàn đều nhân bánh theo chiều dài của lá dong để bánh được đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khuôn để gói bánh cho đẹp hơn.

Trang trí Bánh chưng xanh Bờ Đậu

Sau khi luộc bánh chín, bạn có thể trang trí Bánh chưng Bờ Đậu theo sở thích. Một số cách trang trí Bánh chưng Bờ Đậu phổ biến như:

  • Dùng lá chuối xanh cắt thành những sợi nhỏ, buộc thành vòng quanh bánh.
  • Dùng lá dong cắt thành những hình thù ngộ nghĩnh, gắn lên bánh.
  • Dùng ruy băng, hạt cườm,... trang trí cho bánh.

Với những hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay gói những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon, đẹp mắt để đón Tết. Chúc bạn thành công!

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 10
Trong ngày: 133
Trong tuần: 507
Lượt truy cập: 223997
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?