CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Hé lộ nguồn gốc và quá trình sản xuất của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên?

Ngày tạo: 01-11-2023
Lượt xem: 7

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, có nguồn gốc từ vùng đất Thái Nguyên, nơi nổi tiếng với những cánh đồng chè Thái Nguyên xanh bạt ngàn.

Món ăn này được tạo nên bởi sự kết hợp độc đáo giữa hương vị bùi béo của lạc và vị chát nhẹ của chè xanh Thái Nguyên.

Nguồn gốc:

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên có nguồn gốc từ những năm 1960, khi người dân Thái Nguyên bắt đầu kết hợp lạc và chè xanh Thái Nguyên để tạo ra một món ăn vặt mới lạ. Món ăn này nhanh chóng được nhiều người yêu thích và trở thành một đặc sản của Thái Nguyên.

Quá trình sản xuất:

Quá trình sản xuất Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên bao gồm các bước sau:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Lạc được chọn lọc kỹ lưỡng, rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
    • Chè xanh Thái Nguyên được xay nhuyễn.
  • Nấu đường:
    • Cho đường vào nồi, thêm một ít nước, đun sôi.
    • Vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián.
  • Trộn kẹo lạc vừng:
    • Cho lạc và bột chè xanh Thái Nguyên vào hỗn hợp đường, trộn đều tay.
    • Cho vani vào trộn đều.
  • Đổ kẹo lạc vừng ra khuôn:
    • Đổ hỗn hợp kẹo lạc vừng ra khuôn, dàn đều.
    • Để kẹo lạc vừng nguội hoàn toàn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bí quyết làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon:

Để làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon: Lạc được chọn làm Kẹo lạc trà xanh hảo đạt phải là những hạt lạc to, đều, không bị sâu bệnh. Chè xanh Thái Nguyên được chọn phải là chè xanh Thái Nguyên chất lượng, có màu xanh tươi, hương thơm đặc trưng.
  • Rang lạc đúng cách: Lạc rang chín đều sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, vị bùi thơm. Khi rang lạc, không nên rang quá lâu sẽ khiến lạc bị cháy, đắng.
  • Nấu đường đúng độ: Đường được nấu đến độ keo dẻo vừa phải sẽ giúp kẹo lạc vừng có độ kết dính tốt, không bị chảy nước. Nếu nấu đường quá kẹo lạc vừng sẽ khiến kẹo lạc vừng bị cứng, khó ăn.
  • Trộn kẹo lạc vừng đều tay: Khi trộn kẹo lạc vừng, cần trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon, đồng nhất.
  • Đổ kẹo lạc vừng ra khuôn có độ dày vừa phải: Kẹo lạc vừng được đổ ra khuôn có độ dày vừa phải sẽ dễ dàng thưởng thức và bảo quản.

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngày nay:

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngày nay được sản xuất theo quy trình công nghiệp hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Kẹo lạc vừng được đóng gói cẩn thận, đẹp mắt, thích hợp để làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này không chỉ là một đặc sản của Thái Nguyên mà còn là một món quà ý nghĩa để dành tặng cho gia đình và bạn bè.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 40
Trong tuần: 2531
Lượt truy cập: 229183
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?