CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Hé lộ kỹ thuật móc câu Tân Cương: Làm sao để tạo nên hương vị thượng hạng?

Ngày tạo: 08-11-2023
Lượt xem: 9

Trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên là một loại trà móc câu Tân Cương nổi tiếng của Việt Nam, có hương vị độc đáo, tinh tế và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hương vị của trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên được tạo nên bởi nhiều yếu tố, trong đó kỹ thuật móc câu đóng vai trò quan trọng.

Kỹ thuật móc câu Tân Cương

Kỹ thuật móc câu Tân Cương là một kỹ thuật truyền thống, được thực hiện thủ công bởi những người thợ lành nghề. Kỹ thuật này bao gồm các bước sau:

  • Chọn búp chè móc câu Thái Nguyên: Búp chè móc câu Thái Nguyên để móc câu phải là búp chè móc câu Thái Nguyên non, mập mạp, không bị sâu bệnh.
  • Móc chè móc câu Thái Nguyên: Búp chè móc câu Thái Nguyên được móc bằng tay, theo hình dáng xoắn như móc câu.
  • Sấy chè móc câu Thái Nguyên: Búp chè móc câu Thái Nguyên được sấy khô bằng cách phơi ngoài nắng hoặc sấy trong lò.

Yếu tố quyết định hương vị của trà móc câu Tân Cương

Có nhiều yếu tố quyết định hương vị của trà móc câu Tân Cương, trong đó kỹ thuật móc câu đóng vai trò quan trọng. Kỹ thuật móc câu quyết định hình dáng của cánh trà, ảnh hưởng đến quá trình lên men và hương vị của trà.

Cánh trà xoắn như móc câu giúp trà có hương thơm cốm non ngào ngạt

Cánh trà móc câu Tân Cương được móc xoắn như móc câu có nhiều ưu điểm hơn cánh trà thông thường, giúp trà có hương thơm cốm non ngào ngạt. Cụ thể, cánh trà xoắn giúp trà có diện tích tiếp xúc với không khí lớn hơn, giúp quá trình lên men diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra, cánh trà xoắn giúp trà giữ được nhiều tinh chất hơn, mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà.

Cách móc chè móc câu Thái Nguyên chuẩn tạo nên hương vị thượng hạng

Để móc chè móc câu Thái Nguyên chuẩn tạo nên hương vị thượng hạng, người thợ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn búp chè móc câu Thái Nguyên: Búp chè móc câu Thái Nguyên phải là búp chè móc câu Thái Nguyên non, mập mạp, không bị sâu bệnh.
  • Móc chè móc câu Thái Nguyên: Búp chè móc câu Thái Nguyên được móc bằng tay, sao cho cánh trà xoắn đều, không bị gãy.
  • Sấy chè móc câu Thái Nguyên: Búp chè móc câu Thái Nguyên được sấy khô bằng cách phơi ngoài nắng hoặc sấy trong lò, sao cho cánh trà khô ráo, không bị cháy.

Kết luận

Kỹ thuật móc câu Tân Cương là một kỹ thuật truyền thống, góp phần tạo nên hương vị độc đáo, tinh tế của trà móc câu Tân Cương, trà móc câu Thái Nguyên. Để móc chè móc câu Thái Nguyên chuẩn tạo nên hương vị thượng hạng, người thợ cần lưu ý một số điểm quan trọng như chọn búp chè móc câu Thái Nguyên, móc chè móc câu Thái Nguyên và sấy chè móc câu Thái Nguyên.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 27
Trong ngày: 184
Trong tuần: 2288
Lượt truy cập: 228650
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?