CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Hé lộ bí mật đằng sau hương vị đặc biệt của Kẹo lạc trà xanh.

Ngày tạo: 10-11-2023
Lượt xem: 25

Bí mật đằng sau hương vị đặc biệt của Kẹo lạc trà xanh

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt truyền thống của Việt Nam. Nó được làm từ lạc rang vàng, Trà xanh Tân Cương và đường. Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có vị ngọt ngào của đường, bùi của lạc và thơm của Trà xanh. Hương vị đặc biệt của Kẹo lạc trà xanh là sự kết hợp hài hòa của ba nguyên liệu chính này.

Lạc là thành phần quan trọng nhất quyết định hương vị của Kẹo lạc trà xanh. Lạc rang vàng đều, không bị cháy sẽ có vị bùi thơm đặc trưng. Lạc được chọn lựa kỹ lưỡng, rang chín đều, không bị cháy, có vị bùi.

Trà xanh cũng là một thành phần quan trọng quyết định hương vị của Kẹo lạc trà xanh. Trà xanh Tân Cương có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ. Trà xanh được sao thơm ở nhiệt độ thấp để giữ được hương thơm.

Đường là thành phần tạo nên vị ngọt cho Kẹo lạc trà xanh. Đường phèn thường được sử dụng để làm Kẹo lạc trà xanh vì có vị ngọt thanh mát.

Ngoài ra, quá trình chế biến Kẹo lạc trà xanh cũng góp phần tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn này. Kẹo lạc trà xanh được làm theo phương pháp thủ công truyền thống, đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon.

Dưới đây là một số bí quyết giúp Kẹo lạc trà xanh có hương vị đặc biệt:

  • Sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao: Lạc rang chín đều, không bị cháy, có vị bùi. Trà xanh Tân Cương có hương thơm đặc trưng. Đường phèn có vị ngọt thanh mát.
  • Rang lạc đúng cách: Lạc rang chín đều sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, vị bùi thơm. Khi rang lạc, nên rang nhỏ lửa để lạc chín đều, không bị cháy.
  • Sao Trà xanh đúng cách: Trà xanh sao thơm sẽ có hương thơm đặc trưng. Khi sao Trà xanh, nên sao ở nhiệt độ thấp để Trà xanh giữ được hương thơm.
  • Đun đường đúng cách: Đường đun đến độ keo dẻo vừa phải sẽ giúp Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có độ kết dính tốt, không bị chảy nước. Khi đun đường, nên đun nhỏ lửa để đường không bị cháy.

Với những bí quyết trên, bạn có thể tự tay làm ra những mẻ Kẹo lạc trà xanh thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 23
Trong ngày: 47
Trong tuần: 1101
Lượt truy cập: 327180

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?