Quá trình này được chia thành 7 bước chính:
Trà nõn tôm Thái Nguyên được hái vào buổi sáng sớm, khi mặt trời chưa lên, khi búp trà còn phủ đầy lớp phấn trắng. Búp trà được hái bằng tay, theo quy tắc 1 tôm 2 lá.
Sau khi hái, búp trà sẽ được mang đi làm héo. Quá trình làm héo giúp cho lá trà mềm ra, dễ sao và giúp trà có hương thơm tự nhiên.
Sau khi làm héo, búp trà sẽ được diệt men. Quá trình diệt men giúp loại bỏ hết tạp chất và các vi khuẩn có hại trong búp trà.
Sau khi diệt men, búp trà sẽ được vò. Quá trình vò giúp lá trà dẹp ra, mềm hơn và giúp trà có hương vị đậm đà hơn.
Sao trà là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất Trà nõn tôm Thái Nguyên. Quá trình sao trà giúp lá trà khô lại, có màu xanh đen đặc trưng và có hương thơm tự nhiên.
Sau khi sao, Trà nõn tôm Thái Nguyên sẽ được phơi khô. Quá trình phơi giúp trà có màu sắc và hương vị hoàn thiện.
Sau khi phơi khô, Trà nõn tôm Thái Nguyên sẽ được đóng gói và bảo quản.
Mỗi bước trong quy trình sản xuất Trà nõn tôm Tân Cương Thái Nguyên đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kinh nghiệm của người thợ. Chính nhờ sự tỉ mỉ, khéo léo và kinh nghiệm của người thợ mà Trà nõn tôm Thái Nguyên mới có được hương vị thơm ngon, đặc trưng.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.