CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Có bao nhiêu công thức làm Kẹo lạc từ nguyên liệu tự nhiên?

Ngày tạo: 02-11-2023
Lượt xem: 11

Có rất nhiều công thức làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên từ nguyên liệu tự nhiên.

Dưới đây là một số công thức phổ biến:

  • Công thức truyền thống: Công thức này sử dụng các nguyên liệu đơn giản như lạc rang, đường trắng và bột chè xanh Thái Nguyên. Cách làm như sau:
    • Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
    • Chè xanh Thái Nguyên Thái Nguyên xay nhuyễn.
    • Cho đường vào nồi, đun sôi với lửa vừa.
    • Khi đường tan chảy hoàn toàn, cho lạc rang và chè xanh Thái Nguyên vào trộn đều.
    • Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi kẹo lạc vừng đặc lại.
    • Đổ kẹo lạc vừng ra khuôn, dàn đều và để nguội.
    • Cắt kẹo lạc vừng thành từng miếng vừa ăn.
  • Công thức với đường nâu: Công thức này sử dụng đường nâu thay cho đường trắng để tạo ra hương vị ngọt ngào và đậm đà hơn. Cách làm như sau:
    • Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
    • Chè xanh Thái Nguyên Thái Nguyên xay nhuyễn.
    • Cho đường nâu vào nồi, đun sôi với lửa vừa.
    • Khi đường tan chảy hoàn toàn, cho lạc rang và chè xanh Thái Nguyên vào trộn đều.
    • Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi kẹo lạc vừng đặc lại.
    • Đổ kẹo lạc vừng ra khuôn, dàn đều và để nguội.
    • Cắt kẹo lạc vừng thành từng miếng vừa ăn.
  • Công thức với vừng đen: Công thức này thêm vừng đen vào kẹo lạc vừng để tạo ra hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Cách làm như sau:
    • Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
    • Chè xanh Thái Nguyên Thái Nguyên xay nhuyễn.
    • Vừng đen rang chín.
    • Cho đường vào nồi, đun sôi với lửa vừa.
    • Khi đường tan chảy hoàn toàn, cho lạc rang, chè xanh Thái Nguyên và vừng đen vào trộn đều.
    • Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi kẹo lạc vừng đặc lại.
    • Đổ kẹo lạc vừng ra khuôn, dàn đều và để nguội.
    • Cắt kẹo lạc vừng thành từng miếng vừa ăn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo thêm các công thức khác bằng cách thêm các nguyên liệu khác như đậu phộng, nho khô,... để tạo ra hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số lưu ý khi làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên từ nguyên liệu tự nhiên:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng.
  • Lựa chọn loại đường phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Sử dụng lửa nhỏ để kẹo lạc vừng không bị cháy.
  • Khuấy đều tay để kẹo lạc vừng được trộn đều và có độ đồng nhất cao.

Với những lưu ý trên, bạn có thể làm ra những viên Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên thơm ngon, bổ dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 32
Trong ngày: 254
Trong tuần: 2003
Lượt truy cập: 228050
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?