CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Chè Thái Nguyên: Bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng

Ngày tạo: 03-11-2023
Lượt xem: 19

Chè Thái Nguyên là một loại chè ngon nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát.

Hương vị đặc trưng của Chè Thái Nguyên được tạo nên bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Vùng nguyên liệu: Chè Thái Nguyên được trồng ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với cây chè.
  • Giống chè xanh Thái Nguyên chè: Chè Thái Nguyên được trồng từ giống chè xanh Thái Nguyên chè Shan Tuyết cổ thụ, có hương thơm đặc trưng.
  • Công nghệ chế biến: Chè Thái Nguyên được chế biến theo quy trình truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon của chè.

Dưới đây là một số yếu tố cụ thể tạo nên hương vị đặc trưng của Chè Thái Nguyên:

  • Vùng nguyên liệu: Vùng Tân Cương, Thái Nguyên có khí hậu mát mẻ, ẩm ướt, phù hợp với sự phát triển của cây chè. Thổ nhưỡng ở vùng này cũng rất phù hợp với cây chè, với hàm lượng chất hữu cơ cao, giúp chè phát triển tốt và có hương vị thơm ngon.
  • Giống chè xanh Tân Cương Thái Nguyên chè: Chè Thái Nguyên được trồng từ giống chè xanh Thái Nguyên chè Shan Tuyết cổ thụ, có hương thơm đặc trưng. Chè Shan Tuyết cổ thụ có búp chè to, dày, màu xanh óng ánh, chứa nhiều tinh chất, giúp chè có hương thơm nồng nàn, vị chát nhẹ, ngọt hậu.
  • Công nghệ chế biến: Chè Thái Nguyên được chế biến theo quy trình truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon của chè. Quy trình chế biến Chè Thái Nguyên bao gồm các bước sau:
    • Thu hái: Chè Thái Nguyên được thu hái vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn chưa bung nở hết.
    • Sơ chế: Búp chè sau khi thu hái được rửa sạch, vò nhẹ và phơi héo.
    • Phơi chè: Chè sau khi phơi héo được phơi khô trên nong hoặc nia.
    • Sao chè: Chè sau khi phơi khô được sao trên chảo gang, tạo nên hương vị đặc trưng của Chè Thái Nguyên.

Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất nhất khi được pha bằng nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C. Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất sẽ có màu nước xanh, hương thơm nồng nàn, vị chát nhẹ, ngọt hậu.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 56
Trong ngày: 334
Trong tuần: 1053
Lượt truy cập: 325537

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?