Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên là một loại Chè xanh Thái Nguyên nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ những búp chè tươi của cây chè Shan tuyết cổ thụ, được trồng ở vùng Tân Cương Thái Nguyên.
Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm tinh khiết, vị chát dịu, ngọt hậu. Khi pha trà, nước trà có màu xanh trong, sánh mịn, hương thơm thoang thoảng, vị chát dịu, ngọt hậu, lưu lại lâu trên đầu lưỡi.
Sự hài hoà trên từng lá chè
Hương thơm tinh khiết của Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên là sự hài hoà giữa hương cốm non, hương hoa sen, hương đất trời. Vị chát dịu, ngọt hậu của Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên là sự hài hoà giữa vị chát của lá chè, vị ngọt của nước và vị ngọt hậu của trà.
Màu xanh trong, sánh mịn của nước Trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên là sự hài hoà giữa màu xanh của lá chè, màu vàng của nước và màu trắng của bọt trà.
Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên là sự hài hoà của nhiều yếu tố, tạo nên một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm hương vị của đất trời Việt Nam.
Hương thơm tinh khiết
Hương thơm tinh khiết của Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên là một trong những đặc trưng nổi bật của loại chè này. Hương thơm của Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên thoang thoảng, tinh khiết, như hương cốm non, hương hoa sen, hương đất trời.
Hương thơm của Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên được tạo nên bởi nhiều yếu tố, bao gồm:
Vị chát dịu, ngọt hậu
Vị chát dịu, ngọt hậu của Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên cũng là một đặc trưng nổi bật của loại chè này. Vị chát của Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên không quá gắt, mang đến cảm giác sảng khoái, tỉnh táo. Vị ngọt hậu của Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên lưu lại lâu trên đầu lưỡi, khiến người thưởng thức cảm thấy thư thái, dễ chịu.
Vị chát dịu, ngọt hậu của Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên được tạo nên bởi hàm lượng catechin cao trong lá chè. Catechin là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể mát mẻ, sảng khoái.
Màu xanh trong, sánh mịn
Màu xanh trong, sánh mịn của nước Trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên cũng là một đặc trưng nổi bật của loại chè này. Màu xanh của nước Trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên được tạo nên bởi hàm lượng chlorophyll cao trong lá chè. Chlorophyll là một chất có tác dụng chống oxy hóa, giúp thanh lọc cơ thể.
Sự sánh mịn của nước Trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên được tạo nên bởi hàm lượng chất tan cao trong lá chè. Các chất tan trong lá chè bao gồm:
Từ những đặc trưng nổi bật trên, có thể thấy Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên là một loại chè thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm hương vị của đất trời Việt Nam.
**Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên không chỉ là một thức uống thơm ngon, mà còn là một nét văn hóa đặc trưng
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.