Lượng Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên héo đưa vào máy vò: Tùy thuộc vào thể tích của thùng vò, trong thực tế, lượng Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên héo đưa vào thùng vò chiếm 75-85% thể tích của thùng vò. Nếu lượng Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên héo đưa vào máy vò quá nhiều thì việc vò Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên sẽ không đều và tản nhiệt sẽ không tốt, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nếu lượng Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên héo đưa vào máy vò quá ít thì năng suất máy vò sẽ giảm và áp lực vò được tạo ra do trọng lượng bản thân khối Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên sẽ giảm nên khó làm cánh Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên xoăn kết đẹp.
Tốc độ quay của mâm vò: Tốc độ quay của mâm vò có ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Tùy theo chất lượng Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên đem vò và điều kiện của phòng vò mà khống chế tốc độ quay của mâm vò cho thích hợp. Nếu tốc độ quay của mâm vò quá lớn thì cánh Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên dễ gãy vụn nhưng có ưu điểm là rút ngắn được thời gian vò và chất lượng của sản phẩm tốt hơn. Ngược lại, nếu tốc độ quay của mâm vò nhỏ thì có ưu điểm là các lá Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên không bị đứt đoạn nhưng thời gian vò sẽ kéo dài, năng suất vò Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên thấp, Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên vò trong máy dễ phát nhiệt gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Do đó, nếu máy vò và phòng vò có hệ thống thông gió tốt, có thể dùng tốc độ vò nhỏ, ngược lại, phải tiến hành vò nhanh.
Thời gian vò: Nếu tốc độ vò lớn thì thời gian vò giảm. Tuy nhiên cần phải làm thế nào để quá trình vò Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên đạt được những yêu cầu đề ra về độ dập tế bào, tỉ lệ vụn nát...Lá Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên già thì cần thời gian vò lớn hơn lá Chè Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên), Trà lài Thái Nguyên, Trà đinh Thái Nguyên non.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.