CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bước đơn giản để làm nên một tách Trà đinh Thái Nguyên tồi tệ nhất thế giới

Ngày tạo: 09-10-2023
Lượt xem: 20

Trà đinh Thái Nguyên là một loại trà xanh cao cấp, được làm từ những búp trà non nhất, mọc ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên.

Trà có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm đà, hậu ngọt thanh. Để làm nên một tách Trà đinh Thái Nguyên ngon, cần có những nguyên liệu và cách pha chế chuẩn. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn cũng có thể biến tách trà này thành một thứ tồi tệ nhất thế giới. Dưới đây là 5 bước đơn giản để làm nên một tách Trà đinh Thái Nguyên tồi tệ nhất thế giới:

  1. Sử dụng trà kém chất lượng

Đây là bước quan trọng nhất để làm nên một tách Trà, chè đinh Thái Nguyên tồi tệ. Trà đinh Thái Nguyên ngon phải được làm từ những búp trà non, mọc ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Nếu sử dụng trà kém chất lượng, trà sẽ không có hương thơm, vị chát nhạt và hậu ngọt kém.

  1. Pha trà với nước quá nóng

Nhiệt độ nước pha trà ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của trà. Đối với Trà đinh Thái Nguyên, nhiệt độ nước pha thích hợp là từ 60 đến 70 độ C. Nếu pha trà với nước quá nóng, trà sẽ bị chát gắt, mất đi hương thơm vốn có.

  1. Pha trà quá lâu

Thời gian pha trà cũng cần được lưu ý. Đối với Trà đinh Thái Nguyên, thời gian pha thích hợp là từ 2 đến 3 phút. Nếu pha trà quá lâu, trà sẽ bị đắng, mất đi vị chát thanh.

  1. Sử dụng ấm trà không phù hợp

Ấm trà cũng góp phần tạo nên hương vị của trà. Ấm trà pha Trà đinh Thái Nguyên nên là loại ấm gốm Bát Tràng, có độ dày vừa phải để giữ nhiệt tốt. Nếu sử dụng ấm trà không phù hợp, trà sẽ không giữ được hương thơm và vị chát vốn có.

  1. Thưởng thức trà không đúng cách

Cách thưởng thức trà cũng góp phần tạo nên hương vị của trà. Trà đinh Thái Nguyên nên được thưởng thức khi còn nóng, trong không gian yên tĩnh, thanh bình. Nếu thưởng thức trà không đúng cách, trà sẽ không thể phát huy hết hương vị vốn có.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn pha được một tách Trà đinh Thái Nguyên ngon:

  • Sử dụng Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên chất lượng cao, được làm từ những búp trà non, mọc ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên.
  • Pha trà với nước ở nhiệt độ từ 60 đến 70 độ C.
  • Pha trà trong khoảng 2 đến 3 phút.
  • Sử dụng ấm trà gốm Bát Tràng, có độ dày vừa phải để giữ nhiệt tốt.
  • Thưởng thức trà khi còn nóng, trong không gian yên tĩnh, thanh bình.

Trên đây là 5 bước đơn giản để làm nên một tách Trà đinh Thái Nguyên tồi tệ nhất thế giới. Nếu bạn đang muốn thử thách bản thân, hãy thử làm theo những bước này và xem thành quả thế nào nhé!

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 154
Trong ngày: 316
Trong tuần: 618
Lượt truy cập: 391280

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?