CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bí quyết Pha Trà tấm Thái Nguyên, trà cám thơm ngon vào mùa thu.

Ngày tạo: 27-11-2023
Lượt xem: 29

Bí quyết Pha Trà tấm Thái Nguyên, trà cám thơm ngon vào mùa thu.

Mùa thu là thời điểm giao mùa, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Đây là thời điểm thích hợp để thưởng thức những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Trà tấm, trà cám là những loại thức uống quen thuộc của người Việt Nam, có vị ngọt thanh, thơm mùi gạo, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa thu.

Bí quyết Pha Trà tấm Thái Nguyên, trà cám thơm ngon vào mùa thu:

  • Chọn nguyên liệu: Chọn mua Trà tấm, trà cám nguyên chất, không pha tạp chất.
  • Ngâm trà: Ngâm trà trước khi nấu sẽ giúp trà mềm và nở ra, giúp trà ngon hơn.
  • Nấu trà: Nấu trà ở lửa nhỏ sẽ giúp trà chín đều và thơm ngon hơn.
  • Thêm nguyên liệu: Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào Trà tấm, trà cám để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng, chẳng hạn như:
    • Lá dứa: Lá dứa sẽ giúp Trà tấm, trà cám có vị ngọt mát, thơm nồng hơn.
    • Hạt sen: Hạt sen sẽ giúp Trà tấm, trà cám có vị ngọt bùi, thơm ngon hơn.
    • Nhãn nhục: Nhãn nhục sẽ giúp Trà tấm, trà cám có vị ngọt đậm đà, thơm ngon hơn.

Dưới đây là một số gợi ý cách Pha Trà tấm Thái Nguyên, trà cám thơm ngon, bổ dưỡng:

Trà tấm lá dứa:

  • Nguyên liệu:
    • 100g Trà tấm
    • 500ml nước
    • 20g đường phèn hoặc mật ong
    • 1 bó lá dứa
  • Cách làm:
    1. Ngâm Trà tấm và lá dứa trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu.
    2. Cho Trà tấm, lá dứa, nước và đường phèn hoặc mật ong vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh nhừ trong khoảng 1-2 tiếng.
    3. Chắt lấy nước chè, để nguội rồi thưởng thức.

Trà cám hạt sen:

  • Nguyên liệu:
    • 100g trà cám
    • 500ml nước
    • 20g đường phèn hoặc mật ong
    • 50g hạt sen
  • Cách làm:
    1. Ngâm trà cám và hạt sen trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu.
    2. Cho trà cám, hạt sen, nước và đường phèn hoặc mật ong vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh nhừ trong khoảng 1-2 tiếng.
    3. Chắt lấy nước chè, để nguội rồi thưởng thức.

Trà cám nhãn nhục:

  • Nguyên liệu:
    • 100g trà cám
    • 500ml nước
    • 20g đường phèn hoặc mật ong
    • 50g nhãn nhục
  • Cách làm:
    1. Ngâm trà cám và nhãn nhục trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu.
    2. Cho trà cám, nhãn nhục, nước và đường phèn hoặc mật ong vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh nhừ trong khoảng 1-2 tiếng.
    3. Chắt lấy nước chè, để nguội rồi thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo sau để Pha Trà tấm Thái Nguyên, trà cám thơm ngon, bổ dưỡng:

  • Dùng nước sôi để Pha Trà tấm Thái Nguyên, trà cám: Nước sôi sẽ giúp Trà tấm, trà cám chín đều và thơm ngon hơn.
  • Không nên đun Trà tấm, trà cám quá lâu: Đun Trà tấm, trà cám quá lâu sẽ khiến Trà tấm, trà cám bị chát.
  • Tùy theo sở thích, bạn có thể điều chỉnh lượng đường phèn hoặc mật ong cho phù hợp.

Với những bí quyết trên, bạn có thể dễ dàng pha được những ly Trà tấm, trà cám thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức vào mùa thu.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 23
Trong ngày: 134
Trong tuần: 946
Lượt truy cập: 324645

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?