CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bí quyết để Bánh chưng Bờ Đậu mềm mịn, bắt mắt và ngon đặc biệt.

Ngày tạo: 25-12-2023
Lượt xem: 8

Bí quyết để Bánh chưng Bờ Đậu mềm mịn, bắt mắt và ngon đặc biệt

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là ở vùng núi rừng Thái Nguyên. Bánh chưng Bờ Đậu có màu xanh đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh của gạo nếp, bùi bùi của đỗ xanh, béo ngậy của thịt ba chỉ. Để có được những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu ngon và đặc biệt, cần chú ý những bí quyết sau:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon: Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của bánh chưng. Gạo nếp, đỗ xanh, thịt ba chỉ cần được chọn lựa kỹ lưỡng, tươi ngon, chất lượng.

Gạo nếp cái hoa vàng là loại gạo nếp ngon nhất để làm bánh chưng. Gạo nếp phải có hạt đều, tròn, trắng trong, không bị gãy vụn. Đỗ xanh phải là loại đỗ xanh quê, hạt đều, vỏ mỏng, lòng vàng. Thịt ba chỉ phải là loại thịt lợn tươi ngon, có độ béo vừa phải.

  • Ngâm gạo nếp và đỗ xanh đúng cách: Gạo nếp và đỗ xanh cần được ngâm qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng trước khi gói bánh để gạo nếp nở mềm, đỗ xanh chín mềm, dễ bóp nát.

Khi ngâm gạo nếp, nên cho thêm một chút muối để gạo nếp có vị đậm đà hơn. Khi ngâm đỗ xanh, nên cho thêm một chút muối và nước cốt chanh để đỗ xanh không bị thâm.

  • Ướp thịt đúng cách: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to, ướp với muối, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Nên ướp thịt với một chút đường để thịt có vị ngọt tự nhiên.

  • Gói bánh cẩn thận: Bánh chưng được gói cẩn thận sẽ giúp bánh giữ được hình dáng đẹp mắt, đồng đều và chín đều.

Lá dong dùng để gói bánh cần được rửa sạch, lau khô. Lạt giang chẻ thành từng sợi dài, nhỏ. Khi gói bánh, nên gói bánh thật chặt tay để bánh không bị bục khi luộc.

  • Luộc bánh đúng cách: Bánh chưng sau khi gói xong được ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi cho vào luộc trong nồi lớn, ngập nước. Luộc bánh trong khoảng 8-10 tiếng, khi bánh chín, vỏ bánh chuyển sang màu xanh trong, thịt mềm, đỗ xanh chín nhừ.

Nên luộc bánh bằng củi để bánh có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. Nếu không có thời gian, có thể luộc bánh trong nồi áp suất trong khoảng 4-5 tiếng.

Ngoài ra, để bánh chưng có màu xanh đẹp mắt, có thể sử dụng lá riềng, lá nếp hoặc phẩm màu xanh. Để bánh chưng chín đều, không bị nứt, cần luộc bánh bằng củi.

Với những bí quyết trên, bạn có thể tự tay làm những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu mềm mịn, bắt mắt và ngon đặc biệt để thưởng thức trong dịp Tết Nguyên Đán.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 45
Trong tuần: 1809
Lượt truy cập: 227608
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?