CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bí quyết chế biến Kẹo lạc trà xanh ngon

Ngày tạo: 11-11-2023
Lượt xem: 19

Bí quyết chế biến Kẹo lạc trà xanh ngon như một món tráng miệng cao cấp.

Nguyên liệu:

  • 500g lạc rang chín
  • 200g đường trắng
  • 100g bột Trà xanh
  • 100ml nước

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
  • Lạc rang chín, bóc vỏ, chà sạch.
  • Bột Trà xanh cho vào nước nóng, khuấy đều cho tan.
  1. Tiến hành làm Kẹo lạc - kẹo đậu phộng:
  • Cho đường và nước vào nồi, đun sôi, khuấy tan đường.
  • Cho bột Trà xanh vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Cho lạc vào, đảo đều cho lạc thấm đều hỗn hợp.
  • Múc hỗn hợp ra khay, dàn mỏng, để nguội.
  • Cắt Kẹo lạc - kẹo đậu phộng thành từng miếng vừa ăn.

Bí quyết làm Kẹo lạc trà xanh hảo đạt ngon như một món tráng miệng cao cấp:

  • Chọn nguyên liệu chất lượng:

Lạc là nguyên liệu chính quyết định hương vị của Kẹo lạc - kẹo đậu phộng, bạn nên chọn lạc rang chín, hạt đều, thơm ngon. Bột Trà xanh cũng nên chọn loại bột Trà xanh nguyên chất, thơm ngon.

  • Sơ chế nguyên liệu kỹ:

Lạc rang chín nên bóc vỏ, chà sạch để loại bỏ tạp chất, giúp Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có vị thơm ngon, bùi béo. Bột Trà xanh nên cho vào nước nóng, khuấy đều cho tan để Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có màu xanh đẹp mắt, vị Trà xanh đậm đà.

  • Chế biến đúng cách:

Khi nấu hỗn hợp Kẹo lạc - kẹo đậu phộng, bạn nên đun sôi nhỏ lửa, khuấy đều tay để Kẹo lạc - kẹo đậu phộng không bị cháy. Khi hỗn hợp sánh lại, bạn cho lạc vào, đảo đều cho lạc thấm đều hỗn hợp. Sau đó, bạn múc hỗn hợp ra khay, dàn mỏng, để nguội. Cuối cùng, bạn cắt Kẹo lạc - kẹo đậu phộng thành từng miếng vừa ăn.

  • Bảo quản Kẹo lạc - kẹo đậu phộng đúng cách:

Kẹo lạc trà xanh nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có thể bảo quản được trong vòng 1 tháng.

Với những bí quyết trên, bạn có thể tự tay chế biến món Kẹo lạc trà xanh hảo đạt ngon như một món tráng miệng cao cấp. Món Kẹo lạc - kẹo đậu phộng này có vị ngọt thanh, bùi béo, vị chát nhẹ của Trà xanh, chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình yêu thích.

Dưới đây là một số lưu ý khi chế biến Kẹo lạc trà xanh hảo đạt:

  • Lạc rang chín nên bóc vỏ, chà sạch để loại bỏ tạp chất, giúp Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có vị thơm ngon, bùi béo.
  • Bột Trà xanh nên cho vào nước nóng, khuấy đều cho tan để Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có màu xanh đẹp mắt, vị Trà xanh đậm đà.
  • Khi nấu hỗn hợp Kẹo lạc vừng - kẹo đậu phộng, bạn nên đun sôi nhỏ lửa, khuấy đều tay để Kẹo lạc - kẹo đậu phộng không bị cháy.
  • Khi hỗn hợp sánh lại, bạn cho lạc vào, đảo đều cho lạc thấm đều hỗn hợp.
  • Kẹo lạc trà xanh nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Chúc bạn thành công!

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 17
Trong ngày: 382
Trong tuần: 2120
Lượt truy cập: 228322
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?