Nguyên liệu:
Cách làm:
Bí quyết làm Kẹo lạc trà xanh hảo đạt ngon như một món tráng miệng cao cấp:
Lạc là nguyên liệu chính quyết định hương vị của Kẹo lạc - kẹo đậu phộng, bạn nên chọn lạc rang chín, hạt đều, thơm ngon. Bột Trà xanh cũng nên chọn loại bột Trà xanh nguyên chất, thơm ngon.
Lạc rang chín nên bóc vỏ, chà sạch để loại bỏ tạp chất, giúp Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có vị thơm ngon, bùi béo. Bột Trà xanh nên cho vào nước nóng, khuấy đều cho tan để Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có màu xanh đẹp mắt, vị Trà xanh đậm đà.
Khi nấu hỗn hợp Kẹo lạc - kẹo đậu phộng, bạn nên đun sôi nhỏ lửa, khuấy đều tay để Kẹo lạc - kẹo đậu phộng không bị cháy. Khi hỗn hợp sánh lại, bạn cho lạc vào, đảo đều cho lạc thấm đều hỗn hợp. Sau đó, bạn múc hỗn hợp ra khay, dàn mỏng, để nguội. Cuối cùng, bạn cắt Kẹo lạc - kẹo đậu phộng thành từng miếng vừa ăn.
Kẹo lạc trà xanh nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Kẹo lạc - kẹo đậu phộng có thể bảo quản được trong vòng 1 tháng.
Với những bí quyết trên, bạn có thể tự tay chế biến món Kẹo lạc trà xanh hảo đạt ngon như một món tráng miệng cao cấp. Món Kẹo lạc - kẹo đậu phộng này có vị ngọt thanh, bùi béo, vị chát nhẹ của Trà xanh, chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình yêu thích.
Dưới đây là một số lưu ý khi chế biến Kẹo lạc trà xanh hảo đạt:
Chúc bạn thành công!
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.