CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bí mật 9 đời của người dân Tân Cương làm nên chè ngon

Ngày tạo: 27-09-2023
Lượt xem: 26

Chè Tân Cương là một trong những loại chè ngon nhất thế giới, được biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà và hậu vị ngọt thanh.

Để có được những ly chè ngon như vậy, người dân Tân Cương đã phải gìn giữ và phát huy bí quyết truyền thống từ nhiều đời nay.

Bí mật thứ nhất: Chọn giống chè

Người dân Tân Cương rất coi trọng việc chọn giống chè. Họ chỉ trồng những giống chè bản địa, có chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất này. Các giống chè phổ biến ở Tân Cương bao gồm: chè Bát Tiên, chè Tuyết Shan, Chè Tân Cương Sông Đà,...

Bí mật thứ hai: Đất trồng chè

Đất trồng chè ở Tân Cương là loại đất núi đá vôi, có độ pH từ 5,5 đến 6,5. Đây là loại đất giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với sự phát triển của cây Chè Thái Nguyên.

Bí mật thứ ba: Kỹ thuật trồng chè

Người dân Tân Cương có kỹ thuật trồng chè rất bài bản, từ khâu chọn giống, gieo trồng, chăm sóc đến thu hoạch. Họ luôn chú trọng đến việc tưới tiêu hợp lý, bón phân đúng cách và phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

Bí mật thứ tư: Kỹ thuật chế biến chè

Kỹ thuật chế biến chè ở Tân Cương cũng rất quan trọng. Chè được hái vào sáng sớm khi trời mát, sau đó được sao khô bằng củi thông hoặc củi bạch đàn. Quá trình sao chè phải được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để tạo ra hương vị thơm ngon và đặc trưng cho Chè Tân Cương.

Bí mật thứ năm: Bảo quản chè

Chè sau khi sao khô cần được bảo quản cẩn thận để giữ được hương vị thơm ngon. Chè được bảo quản trong túi hút chân không hoặc hộp kín, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bí mật thứ sáu: Ủ chè

Chè Tân Cương Thái Nguyên thường được ủ trong thời gian từ 3 tháng đến 1 năm. Quá trình ủ chè giúp chè có hương vị thơm ngon, đậm đà và hậu vị ngọt thanh.

Bí mật thứ bảy: Pha chè

Để pha được một ly Chè Tân Cương ngon, cần chú ý đến một số yếu tố như:

  • Lượng chè: Lượng chè cần sử dụng cho mỗi tách chè là khoảng 5 gram.
  • Nước pha chè: Nước pha chè nên là nước sôi, có nhiệt độ từ 90 đến 100 độ C.
  • Thời gian pha chè: Thời gian pha chè khoảng 3 phút.

Bí mật thứ tám: Thưởng thức chè

Chè Tân Cương thường được thưởng thức nóng. Khi uống, bạn nên nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của chè.

Bí mật thứ chín: Tâm huyết của người dân Tân Cương

Bí mật quan trọng nhất để làm nên những ly chè ngon ở Tân Cương chính là tâm huyết của người dân. Họ luôn yêu quý và trân trọng nghề trồng chè, luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm chè chất lượng cao, mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm tuyệt vời.

Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại chè cao cấp, được nhiều người yêu thích trên thế giới. Để có được những ly chè ngon như vậy, người dân Tân Cương đã phải gìn giữ và phát huy bí quyết truyền thống từ nhiều đời nay.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 73
Trong ngày: 534
Trong tuần: 1495
Lượt truy cập: 376757

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?