CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bật mí về quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất.

Ngày tạo: 21-10-2023
Lượt xem: 4

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ những búp chè tươi của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên.

Để có được những búp chè tươi ngon, người dân nơi đây phải chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ. Sau khi thu hái, chè sẽ được đưa đi chế biến theo một quy trình nghiêm ngặt, đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người nghệ nhân.

Quy trình sản xuất Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất bao gồm 7 công đoạn chính:

  1. Thu hái

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên là thu hái. Thời điểm thu hái thích hợp nhất là vào buổi sáng sớm, khi trời mát mẻ và sương còn đọng trên lá. Búp chè được thu hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá non, hoặc 1 tôm 1 lá non.

  1. Làm héo

Sau khi thu hái, chè sẽ được mang đi làm héo. Công đoạn này giúp cho lá chè mềm và dẻo, đồng thời kích thích quá trình lên men. Chè sẽ được rải mỏng trên nong, phơi dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 2-3 tiếng.

  1. Diệt men

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên. Chè sau khi làm héo sẽ được cho vào thùng ủ, ủ kín trong khoảng 24 tiếng. Trong quá trình ủ, vi khuẩn sẽ lên men, tạo nên hương thơm đặc trưng của Trà Tân Cương.

  1. Vò chè

Sau khi ủ, chè sẽ được mang đi vò. Vò chè giúp lá chè xoắn lại, tạo hình đẹp và đồng đều. Chè sẽ được vò 2 lần, mỗi lần khoảng 15-20 phút.

  1. Sao chè

Sao chè là công đoạn quyết định đến hương vị và màu sắc của trà. Chè sau khi vò sẽ được cho vào tôn quay, sao khô ở nhiệt độ cao. Quá trình sao chè phải được thực hiện cẩn thận, khéo léo để chè không bị cháy.

  1. Lấy hương

Sau khi sao chè, chè sẽ được mang đi phơi sương. Phơi sương giúp chè có hương thơm tự nhiên, thanh mát.

  1. Thành phẩm

Sau khi phơi sương, chè sẽ được mang đi đóng gói và phân phối.

Để có được những búp chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất, cần có sự kết hợp hài hòa của các yếu tố: giống chè, thổ nhưỡng, khí hậu, kỹ thuật sản xuất và kinh nghiệm của người nghệ nhân.

Dưới đây là một số bí quyết giúp nâng cao chất lượng Trà Tân Cương Thái Nguyên:

  • Chọn giống chè phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của vùng Tân Cương.
  • Thu hái chè đúng thời điểm, đúng tiêu chuẩn.
  • Ủ chè đúng kỹ thuật, đảm bảo chè lên men hoàn toàn.
  • Vò chè đúng độ, tạo hình đẹp và đồng đều.
  • Sao chè ở nhiệt độ phù hợp, tránh chè bị cháy.
  • Phơi sương đúng thời điểm, đảm bảo chè có hương thơm tự nhiên.

Với những bí quyết trên, bạn có thể tự tay chế biến những búp chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất, mang hương vị đặc trưng của vùng đất danh tiếng này.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 13
Trong ngày: 22
Trong tuần: 2148
Lượt truy cập: 238300
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?