CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bật mí công thức Chè tấm, Chè cám ngon mát vào mùa hè nắng nóng.

Ngày tạo: 27-11-2023
Lượt xem: 9

Bật mí công thức Chè tấm, Chè cám ngon mát vào mùa hè nắng nóng.

Mùa hè nắng nóng, những món ăn giải nhiệt luôn được ưa chuộng. Chè tấm, Chè cám là những món chè dân dã, quen thuộc của người Việt Nam, có vị ngọt thanh, thơm mùi gạo, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè nóng bức.

Công thức Chè tấm, Chè cám ngon mát vào mùa hè nắng nóng:

Nguyên liệu:

  • 100g Trà tấm hoặc trà cám
  • 500ml nước
  • 20g đường phèn hoặc mật ong

Cách làm:

  1. Ngâm Trà tấm hoặc trà cám trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu để trà mềm và nở ra.
  2. Cho Trà tấm hoặc trà cám, nước và đường phèn hoặc mật ong vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh nhừ trong khoảng 1-2 tiếng.
  3. Chắt lấy nước chè, để nguội rồi thưởng thức.

Mẹo nấu Chè tấm, Chè cám ngon:

  • Chọn nguyên liệu: Chọn mua Trà tấm hoặc trà cám nguyên chất, không pha tạp chất.
  • Ngâm trà: Ngâm trà trước khi nấu sẽ giúp trà mềm và nở ra, giúp chè ngon hơn.
  • Nấu chè: Nấu chè ở lửa nhỏ sẽ giúp chè chín đều và thơm ngon hơn.
  • Thêm nguyên liệu: Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào Chè tấm, Chè cám để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng, chẳng hạn như:
    • Lá dứa: Lá dứa sẽ giúp chè có vị ngọt mát, thơm nồng hơn.
    • Hạt sen: Hạt sen sẽ giúp chè có vị ngọt bùi, thơm ngon hơn.
    • Nhãn nhục: Nhãn nhục sẽ giúp chè có vị ngọt đậm đà, thơm ngon hơn.

Dưới đây là một số gợi ý cách nấu Chè tấm, Chè cám thơm ngon, bổ dưỡng:

Chè tấm lá dứa:

Nguyên liệu:

  • 100g Trà tấm
  • 500ml nước
  • 20g đường phèn hoặc mật ong
  • 1 bó lá dứa

Cách làm:

  1. Ngâm Trà tấm và lá dứa trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu.
  2. Cho Trà tấm, lá dứa, nước và đường phèn hoặc mật ong vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh nhừ trong khoảng 1-2 tiếng.
  3. Chắt lấy nước chè, để nguội rồi thưởng thức.

Chè cám, chè tấm hạt sen:

Nguyên liệu:

  • 100g trà cám
  • 500ml nước
  • 20g đường phèn hoặc mật ong
  • 50g hạt sen

Cách làm:

  1. Ngâm trà cám và hạt sen trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu.
  2. Cho trà cám, hạt sen, nước và đường phèn hoặc mật ong vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh nhừ trong khoảng 1-2 tiếng.
  3. Chắt lấy nước chè, để nguội rồi thưởng thức.

Chè cám, chè tấm nhãn nhục:

Nguyên liệu:

  • 100g trà cám
  • 500ml nước
  • 20g đường phèn hoặc mật ong
  • 50g nhãn nhục

Cách làm:

  1. Ngâm trà cám và nhãn nhục trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu.
  2. Cho trà cám, nhãn nhục, nước và đường phèn hoặc mật ong vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh nhừ trong khoảng 1-2 tiếng.
  3. Chắt lấy nước chè, để nguội rồi thưởng thức.

Với những gợi ý trên, bạn có thể dễ dàng nấu được những nồi Chè tấm, Chè cám thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 49
Trong tuần: 656
Lượt truy cập: 223874
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?