Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, thường được dùng trong dịp Tết Nguyên Đán. Bánh có hương vị thơm ngon, đậm đà, được nhiều người yêu thích. Bánh được làm từ những nguyên liệu chính là gạo nếp, thịt, và đậu xanh.
Gạo nếp là nguyên liệu chính của Bánh chưng Bờ Đậu. Gạo nếp nương có hạt to, tròn, dẻo thơm, là loại gạo được trồng ở vùng núi cao, có khí hậu mát mẻ.
Thịt lợn cũng là một nguyên liệu quan trọng của Bánh chưng Bờ Đậu. Thịt lợn được sử dụng là thịt ba chỉ, có cả nạc và mỡ, béo ngậy.
Đậu xanh là nguyên liệu mang lại vị ngọt bùi cho Bánh chưng Bờ Đậu. Đậu xanh được chọn là loại đậu xanh hạt to, mẩy, không bị thối mốc.
Sự kết hợp độc đáo giữa gạo nếp, thịt, và đậu xanh đã tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà của Bánh chưng Bờ Đậu. Gạo nếp dẻo thơm, thịt lợn béo ngậy, đậu xanh bùi ngọt, tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
Bánh chưng xanh Bờ Đậu là một món ăn mang đậm giá trị văn hóa của người Việt Nam. Bánh chưng tượng trưng cho đất, bánh giầy tượng trưng cho trời. Hai thứ bánh này kết hợp với nhau tượng trưng cho sự hòa hợp giữa trời và đất, giữa âm và dương. Bánh chưng cũng là biểu tượng của sự đoàn viên, sum vầy trong dịp Tết Nguyên Đán.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.