Bánh chưng Bờ Đậu là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Đây là món ăn truyền thống của người Việt Nam, thường được dùng trong dịp Tết Nguyên Đán. Bánh chưng Bờ Đậu có hương vị thơm ngon, đậm đà, mang ý nghĩa cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.
Bánh chưng Bờ Đậu được làm từ những nguyên liệu chính là gạo nếp nương, đỗ xanh, thịt lợn, và lá chuối. Gạo nếp nương là loại gạo nếp đặc sản của vùng núi phía Bắc, có hạt to, tròn, dẻo và thơm ngon. Đỗ xanh được chọn là loại đỗ xanh hạt to, mẩy, thơm ngon. Thịt lợn được chọn là loại thịt lợn ba chỉ, có cả nạc và mỡ. Lá chuối được chọn là loại lá chuối tươi, không bị rách.
Bánh chưng Bờ Đậu được gói bằng lá chuối và buộc bằng lạt tre. Sau khi gói xong, bánh được luộc trong nồi nước sôi khoảng 12-15 tiếng. Bánh chưng Bờ Đậu chín có màu xanh của lá chuối, màu vàng của đỗ xanh, màu hồng của thịt lợn, và có mùi thơm đặc trưng.
Bánh chưng Bờ Đậu có thể được ăn nóng hoặc nguội, ăn kèm với dưa hành, thịt kho tàu,... đều rất ngon. Bánh chưng Bờ Đậu là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán.
Dưới đây là một số lý do khiến Bánh chưng Bờ Đậu trở thành món ăn hot nhất mỗi dịp Tết Nguyên đán:
Với những lý do trên, Bánh chưng Bờ Đậu xứng đáng là món ăn hot nhất mỗi dịp Tết Nguyên đán.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.