CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bài học từ Trà: Sự kiên nhẫn và tình yêu dành cho nghệ thuật.

Ngày tạo: 23-11-2023
Lượt xem: 18

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam,

được sản xuất từ những búp chè xanh Tân Cương Thái Nguyên của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên. Trà Tân Cương có hương thơm cốm nhẹ nhàng, vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh.

Để có được những chén trà Tân Cương thơm ngon, đúng điệu, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kinh nghiệm của người nghệ nhân. Quá trình chế biến trà Tân Cương trải qua 7 công đoạn, mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự kiên nhẫn và tình yêu dành cho nghệ thuật.

Kiên nhẫn

Từ khâu thu hái, người nghệ nhân phải lựa chọn những búp chè non, tươi, mập mạp. Khi làm héo, người nghệ nhân phải kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, độ ẩm, thời gian làm héo để chè giữ được màu xanh tự nhiên, hương thơm đặc trưng. Quá trình vò chè đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ để cánh chè có hình dáng đẹp, hương vị thơm ngon. Trong quá trình sao khô, người nghệ nhân phải kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, thời gian sao khô để chè có hương vị cân bằng, hậu vị ngọt thanh.

Tất cả các công đoạn chế biến trà Tân Cương đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và kinh nghiệm của người nghệ nhân. Chính vì vậy, người nghệ nhân phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ để thực hiện các thao tác trong quá trình chế biến trà.

Tình yêu dành cho nghệ thuật

Không chỉ cần sự kiên nhẫn, người nghệ nhân chế biến trà Tân Cương xanh còn cần có tình yêu dành cho nghệ thuật. Tình yêu đó thể hiện ở sự tỉ mỉ, khéo léo trong từng thao tác, ở sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Người nghệ nhân chế biến trà Tân Cương phải yêu thích hương vị của trà, yêu thích vẻ đẹp của những cánh trà, yêu thích sự tinh tế của nghệ thuật chế biến trà. Chính tình yêu đó đã giúp người nghệ nhân tạo ra những chén trà Tân Cương thơm ngon, đúng điệu, mang đậm hương vị của đất trời, của núi rừng, của quê hương Việt Nam.

Bài học từ Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên:

Sự kiên nhẫn là yếu tố quan trọng để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Tình yêu dành cho nghệ thuật là động lực để sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Hãy học hỏi từ sự kiên nhẫn và tình yêu dành cho nghệ thuật của những người nghệ nhân chế biến trà Tân Cương để có thể thành công trong cuộc sống và tạo ra những giá trị nghệ thuật đích thực.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 51
Trong ngày: 212
Trong tuần: 974
Lượt truy cập: 324784

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?