CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

9 bí quyết pha trà Thái Nguyên Tân Cương ngon như nhà hàng

Ngày tạo: 28-09-2023
Lượt xem: 17

Chè Tân Cương là một loại chè đặc sản của Việt Nam, nổi tiếng với hương vị thơm ngon, đậm đà và có giá trị dinh dưỡng cao.

Để pha được một ấm Trà Tân Cương ngon, cần có sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu, dụng cụ và cách pha chế. Dưới đây là 9 bí quyết pha trà Thái Nguyên Tân Cương ngon như nhà hàng:

  1. Chọn nguyên liệu chất lượng

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của trà. Để có được một ấm Trà Tân Cương ngon, cần chọn mua Chè Tân Cương chính hiệu, được sản xuất từ những búp Chè Thái Nguyên non, tươi, được hái và chế biến theo quy trình chuẩn.

  1. Chuẩn bị dụng cụ pha trà Thái Nguyên

Dụng cụ pha trà Thái Nguyên cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của trà. Nên sử dụng ấm pha trà Thái Nguyên bằng đất nung để giúp trà giữ được hương vị thơm ngon và đậm đà. Chén trà cũng nên được làm bằng sứ hoặc thủy tinh để có thể nhìn thấy được màu sắc và hương vị của trà.

  1. Tráng ấm chén

Trước khi pha trà Thái Nguyên, cần tráng ấm chén bằng nước nóng để loại bỏ mùi lạ và giúp trà thơm ngon hơn.

  1. Cho trà vào ấm

Lượng trà cho vào ấm tùy thuộc vào số lượng người uống và sở thích của mỗi người. Thông thường, cứ 100ml nước sẽ cho khoảng 8g trà.

  1. Rót nước nóng vào ấm

Nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ khoảng 90 độ C để pha trà Thái Nguyên. Rót nước nóng vào ấm cho ngập mặt trà, sau đó rót ra ngay. Đây là bước gọi là tráng trà, giúp lá trà nở ra và dậy hương.

  1. Pha trà Tân Cương Thái Nguyên

Cho nước sôi vào ấm lần thứ hai, hãm trà trong khoảng 30-60 giây tùy theo sở thích. Nếu muốn uống trà Thái Nguyên đậm, có thể hãm trà lâu hơn.

  1. Rót trà ra chén

Rót trà ra chén và thưởng thức.

  1. Thưởng thức trà

Nên thưởng thức trà khi còn nóng, để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của trà. Khi uống trà Thái Nguyên, nên nhấp một ngụm nhỏ, nuốt từ từ để cảm nhận được vị chát nhẹ đầu lưỡi, sau đó là vị ngọt hậu ở cổ họng.

  1. Bảo quản trà

Trà Tân Cương nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp pha trà Thái Nguyên Tân Cương ngon hơn:

  • Nên sử dụng nước mưa hoặc nước lọc tinh khiết để pha trà Thái Nguyên.
  • Không nên hãm trà quá lâu, sẽ khiến trà bị đắng.
  • Có thể cho thêm một chút đường hoặc mật ong vào trà để tăng thêm hương vị.
  • Có thể kết hợp Trà, chè Tân Cương với các loại trà khác để tạo ra hương vị mới lạ.

Với 9 bí quyết trên, bạn có thể tự pha cho mình những ấm Trà Tân Cương ngon như nhà hàng.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 44
Trong ngày: 208
Trong tuần: 510
Lượt truy cập: 391063

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?