Để chè xanh Thái Nguyên Tân Cương luôn thơm ngon, đậm vị, cần tuân thủ 8 phương pháp sản xuất sau:
Chè xanh Thái Nguyên Tân Cương được trồng chủ yếu từ giống chè Shan Tuyết cổ thụ, có đặc điểm là búp to, lá dày, màu xanh lục đậm, hương thơm nồng nàn.
Đất trồng chè xanh Thái Nguyên Tân Cương phải có thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, với đất sét pha cát, màu mỡ, nhiều mùn, khí hậu mát mẻ, ẩm ướt.
Chè xanh Thái Nguyên Tân Cương được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Phương pháp trồng chè này giúp giữ được hương vị tự nhiên của chè xanh Thái Nguyên.
Chè xanh Thái Nguyên Tân Cương được chăm sóc theo quy trình kỹ thuật, đảm bảo cây chè phát triển khỏe mạnh. Cây chè được bón phân hữu cơ, tưới nước đầy đủ, cắt tỉa cành lá thường xuyên.
Chè xanh Thái Nguyên Tân Cương được thu hái vào buổi sáng sớm, khi lá chè còn đọng sương. Đây là thời điểm lá chè có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.
Chè xanh Thái Nguyên Tân Cương được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị tự nhiên của chè. Chè được chế biến qua các bước sau:
Chè xanh Thái Nguyên Tân Cương được bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát, để đảm bảo chất lượng chè. Chè xanh Thái Nguyên được bảo quản trong các túi hoặc hộp kín, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Pha chè xanh Thái Nguyên Tân Cương đúng cách sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng của chè. Bạn nên sử dụng nước sôi khoảng 80-90 độ C để pha chè, ủ chè trong khoảng 2-3 phút.
Mỗi phương pháp sản xuất đều có vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon, đậm vị của chè xanh Thái Nguyên Tân Cương.
Dưới đây là một số lưu ý để sản xuất chè xanh Thái Nguyên Tân Cương thơm ngon, đậm vị:
Giống chè Shan Tuyết cổ thụ có đặc điểm là búp to, lá dày, màu xanh lục đậm, hương thơm nồng nàn. Đây là giống chè ngon nhất để sản xuất chè xanh Thái Nguyên Tân Cương.
Trồng chè theo phương pháp hữu cơ giúp giữ được hương vị tự nhiên của chè, trà xanh Thái Nguyên.
Lá chè được thu hái vào buổi sáng sớm, khi lá chè còn đọng sương. Đây là thời điểm lá chè có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.
Chế biến chè theo phương pháp thủ công truyền thống giúp giữ được hương vị tự nhiên của chè xanh Thái Nguyên.
Bảo quản chè trong điều kiện khô ráo, thoáng mát giúp giữ được chất lượng chè.
Pha chè đúng cách giúp giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng của chè xanh Thái Nguyên.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.