CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

7 Mẹo nhỏ để làm Bánh chưng Bờ Đậu hoàn hảo đúng theo tiêu chuẩn.

Ngày tạo: 29-12-2023
Lượt xem: 5

7 Mẹo nhỏ để làm Bánh chưng Bờ Đậu hoàn hảo đúng theo tiêu chuẩn.

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, thường được dùng trong dịp Tết Nguyên Đán. Bánh có hương vị thơm ngon, đậm đà, được nhiều người yêu thích.

Để làm được một chiếc Bánh chưng Bờ Đậu hoàn hảo, bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ sau:

  1. Chọn nguyên liệu tươi ngon

Gạo nếp nương là nguyên liệu chính của Bánh chưng xanh Bờ Đậu. Gạo nếp nương phải là loại gạo mới, có hạt to, tròn, dẻo thơm. Đậu xanh phải là loại đậu xanh hạt to, mẩy, không bị thối mốc. Thịt lợn phải là loại thịt lợn tươi, có cả nạc và mỡ.

  1. Vo gạo nếp và đậu xanh sạch sẽ

Gạo nếp và đậu xanh cần được vo sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Bạn có thể ngâm gạo nếp và đậu xanh trong nước khoảng 6-8 tiếng trước khi nấu để gạo nếp nở mềm, đậu xanh chín nhừ.

  1. Ướp thịt lợn

Thịt lợn cần được ướp với một chút muối, hạt tiêu để thịt đậm đà. Bạn có thể ướp thịt lợn trong khoảng 30 phút trước khi gói bánh.

  1. Gói bánh chưng chặt tay

Khi gói bánh chưng, bạn cần gói chặt tay để không khí không lọt vào bên trong, giúp bánh không bị nấm mốc. Bạn có thể sử dụng lạt giang hoặc lạt tre để buộc bánh.

  1. Luộc bánh chưng kỹ

Bánh chưng cần được luộc trong nồi nước sôi khoảng 12-15 tiếng để bánh chín đều và không bị nấm mốc. Bạn nên luộc bánh chưng bằng nồi to, đủ nước để bánh không bị cháy.

  1. Phơi bánh chưng khô

Sau khi luộc chín, bạn nên phơi bánh chưng khô khoảng 1-2 ngày để bánh ráo nước và không bị nấm mốc.

  1. Bảo quản bánh chưng ở nơi khô ráo, thoáng mát

Bánh chưng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng có thể bọc bánh chưng trong giấy báo hoặc giấy bạc để giúp bánh giữ được hương vị và không bị nấm mốc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo nhỏ sau để làm Bánh chưng Bờ Đậu hoàn hảo hơn:

  • Bạn có thể cho vào nồi luộc bánh chưng một ít lá chanh hoặc lá ổi. Lá chanh và lá ổi có tác dụng khử mùi hôi và giúp bánh chưng không bị nấm mốc.
  • Sau khi luộc chín, bạn có thể cho bánh chưng vào tủ lạnh để bảo quản. Bánh chưng để trong tủ lạnh sẽ giữ được hương vị và không bị nấm mốc trong thời gian dài.

Tuân thủ những mẹo trên, bạn sẽ có thể làm được một chiếc Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon, đậm đà, mang đậm giá trị văn hóa của người Việt Nam.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 407
Trong ngày: 539
Trong tuần: 900
Lượt truy cập: 224879
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?