CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

6 cách sản xuất Chè đinh tốt nhất để giữ được hương vị tự nhiên.

Ngày tạo: 29-11-2023
Lượt xem: 8

Chè đinh là một loại trà đặc sản của Việt Nam, được sản xuất từ búp non và đọt trà bánh tẻ của cây chè Shan tuyết.

Chè đinh có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích.

Để sản xuất Chè đinh ngon, cần đảm bảo được những yếu tố sau:

  • Chất lượng nguyên liệu: Nguyên liệu để sản xuất Chè đinh phải là búp non và đọt trà bánh tẻ của cây chè Shan tuyết. Búp trà phải được hái vào sáng sớm, khi trời mát mẻ, không có sương mù.
  • Quy trình sản xuất: Quy trình sản xuất Chè đinh cần được thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng của chè. Quy trình sản xuất Chè đinh bao gồm các bước sau:
    • Hái chè: Búp trà được hái vào sáng sớm, khi trời mát mẻ, không có sương mù. Búp trà được hái bằng tay, chọn những búp non và đọt trà bánh tẻ, không bị sâu bệnh.
    • Sơ chế: Búp trà sau khi hái được rửa sạch, loại bỏ tạp chất. Sau đó, búp trà được vò nhẹ để làm mềm và giúp chè giữ được hương vị.
    • Phơi chè: Búp trà sau khi vò được phơi dưới nắng nhẹ, tránh phơi nắng gắt sẽ làm mất đi hương vị của chè.
    • Sấy chè: Búp trà sau khi phơi được sấy khô ở nhiệt độ thích hợp để chè giữ được hương vị và màu sắc.
  • Bảo quản chè: Chè sau khi sấy khô cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương vị và chất lượng. Chè nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Dưới đây là 6 cách sản xuất Chè đinh tốt nhất để giữ được hương vị tự nhiên:

  1. Sử dụng búp non và đọt trà bánh tẻ: Búp non và đọt trà bánh tẻ là nguyên liệu chính để sản xuất Chè đinh. Búp trà non có chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương thơm đặc trưng của Chè đinh.
  2. Hái chè đúng thời điểm: Búp trà được hái vào sáng sớm, khi trời mát mẻ, không có sương mù sẽ có chất lượng tốt nhất.
  3. Sơ chế chè đúng kỹ thuật: Búp trà sau khi hái cần được rửa sạch, loại bỏ tạp chất. Sau đó, búp trà được vò nhẹ để làm mềm và giúp chè giữ được hương vị.
  4. Phơi chè ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp: Phơi chè ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ giúp chè giữ được hương vị và màu sắc.
  5. Sấy chè ở nhiệt độ thích hợp: Sấy chè ở nhiệt độ thích hợp sẽ giúp chè giữ được hương vị và chất lượng.
  6. Bảo quản chè đúng cách: Chè sau khi sấy khô cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương vị và chất lượng. Chè nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tuân thủ những cách sản xuất Chè đinh trên sẽ giúp bạn sản xuất được Chè đinh ngon, giữ được hương vị tự nhiên.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 11
Trong ngày: 347
Trong tuần: 1768
Lượt truy cập: 227512
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?