CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

6 cách Pha Trà tấm Thái Nguyên, trà cám để giữ được hương vị

Ngày tạo: 26-11-2023
Lượt xem: 56

Trà tấmtrà cám là những loại trà đặc sản của Việt Nam,

được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát. Tuy nhiên, để pha được Trà tấm, trà cám ngon, giữ được hương vị tự nhiên và tinh tế, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau:

  1. Chọn nguyên liệu tươi ngon

Chất lượng của nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của trà. Bạn nên chọn mua Trà tấm, trà cám ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trà tấm ngon là loại có màu vàng nâu, thơm mùi gạo. Trà cám ngon là loại có màu vàng óng, thơm mùi gạo.

  1. Ngâm trà trước khi pha

Ngâm trà trước khi pha sẽ giúp trà nở đều và tiết ra vị ngọt, giúp trà ngon hơn. Bạn có thể ngâm trà trong nước ấm khoảng 30 phút.

  1. Pha Trà tấm Thái Nguyên với nước sôi ở nhiệt độ phù hợp

Trà tấmtrà cám nên được pha với nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến trà bị đắng, mất đi hương vị tự nhiên.

  1. Thời gian hãm trà phù hợp

Thời gian hãm trà phù hợp sẽ giúp trà có vị ngon nhất. Bạn nên hãm Trà tấm trong khoảng 15-20 phút, và hãm trà cám trong khoảng 20-30 phút.

  1. Thêm đường phèn hoặc mật ong vừa đủ

Đường phèn hoặc mật ong là những nguyên liệu giúp tăng thêm vị ngọt cho trà. Bạn nên thêm đường phèn hoặc mật ong vừa đủ, không nên thêm quá nhiều sẽ khiến trà bị ngọt gắt.

  1. Trang trí trà đẹp mắt

Trang trí trà đẹp mắt sẽ giúp trà trông hấp dẫn hơn. Bạn có thể trang trí trà bằng lá dứa, hoa nhài, hạt sen,...

Dưới đây là một số gợi ý về cách Pha Trà tấm Thái Nguyên, trà cám ngon nhất trong ngày lễ:

Chè tấm hoa nhài

  • Cho 20g Trà tấm vào ấm, thêm 500ml nước sôi, hãm trong khoảng 15-20 phút.
  • Thêm 50g đường phèn hoặc mật ong vào ấm, khuấy tan.
  • Rót trà ra chén, trang trí bằng lá dứa hoặc hoa nhài.

Chè cám hạt sen

  • Cho 20g trà cám vào ấm, thêm 500ml nước sôi, hãm trong khoảng 20-30 phút.
  • Cho 50g hạt sen đã nấu chín vào ấm, khuấy đều.
  • Thêm 50g đường phèn hoặc mật ong vào ấm, khuấy tan.
  • Rót trà ra chén, trang trí bằng lá dứa hoặc hoa nhài.

Với những bí quyết trên, bạn sẽ có thể pha được những chén Trà tấm, trà cám ngon nhất trong ngày lễ, giúp cho ngày lễ thêm trọn vẹn và đáng nhớ.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 49
Trong ngày: 227
Trong tuần: 986
Lượt truy cập: 324805

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?