CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN NGON NHẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944.899.009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

11 điều kỳ cục nhất về Kẹo lạc vừng mà bạn chưa biết

Ngày tạo: 05-10-2023
Lượt xem: 3

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, có một số điều kỳ cục về Kẹo lạc vừng mà bạn có thể chưa biết.

  1. Kẹo lạc vừng có nguồn gốc từ Trung Quốc

Kẹo lạc vừng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Món ăn này ban đầu được làm từ lạc rang, đường, và mật ong.

  1. Kẹo lạc vừng có nhiều tên gọi khác nhau

Kẹo lạc vừng có nhiều tên gọi khác nhau ở Việt Nam, chẳng hạn như "Kẹo lạc", "Kẹo lạc vừng", "Kẹo lạc rang", hoặc "kẹo đậu phộng".

  1. Kẹo lạc vừng có thể được làm từ nhiều loại lạc khác nhau

Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng. Tuy nhiên, Kẹo lạc vừng có thể được làm từ nhiều loại lạc khác nhau, chẳng hạn như lạc đỏ, lạc trắng, hoặc lạc đen.

  1. Kẹo lạc vừng có thể được làm từ nhiều loại đường khác nhau

Đường là nguyên liệu quan trọng thứ hai của Kẹo lạc vừng. Kẹo lạc vừng thường được làm từ đường trắng hoặc đường vàng. Tuy nhiên, Kẹo lạc vừng cũng có thể được làm từ các loại đường khác, chẳng hạn như đường phèn hoặc đường nâu.

  1. Kẹo lạc vừng có thể được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau

Kẹo lạc vừng truyền thống thường có vị ngọt và bùi. Tuy nhiên, Kẹo lạc vừng có thể được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như Kẹo lạc vừng socola, Kẹo lạc vừng dừa, hoặc Kẹo lạc vừng gừng.

  1. Kẹo lạc vừng có thể được dùng để làm quà tặng

Kẹo lạc trà xanh vừng là một món quà tặng phổ biến ở Việt Nam. Món ăn này thường được dùng để tặng cho bạn bè, người thân, hoặc đối tác kinh doanh.

  1. Kẹo lạc vừng có thể được dùng để làm nguyên liệu trong nấu ăn

Kẹo lạc vừng không chỉ là một món ăn vặt thơm ngon, mà còn có thể được dùng để làm nguyên liệu trong nấu ăn. Kẹo lạc vừng có thể được dùng để làm bánh, kem, hoặc các món ăn khác.

  1. Kẹo lạc vừng có thể gây dị ứng

Lạc là một loại thực phẩm có thể gây dị ứng. Vì vậy, những người bị dị ứng lạc cần thận trọng khi ăn Kẹo lạc vừng.

  1. Kẹo lạc vừng có thể bị mốc

Kẹo lạc vừng là một loại thực phẩm khô. Tuy nhiên, Kẹo lạc vừng vẫn có thể bị mốc nếu bảo quản không đúng cách.

  1. Kẹo lạc vừng có thể bị cháy

Kẹo lạc vừng được nấu bằng cách đun nóng hỗn hợp lạc rang, đường, và vừng. Nếu đun quá lửa, Kẹo lạc vừng sẽ bị cháy và có vị đắng.

  1. Kẹo lạc vừng có thể bị cứng

Làm kẹo lạc vừng được bảo quản trong môi trường khô ráo. Tuy nhiên, nếu bảo quản trong môi trường quá khô, Kẹo lạc vừng sẽ bị cứng và khó ăn.

Trên đây là 11 điều kỳ cục về Kẹo lạc vừng mà bạn có thể chưa biết.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

trà lài thái nguyên | trà làitrà nhàitrà hoa nhàitrà hoa làilục trà làitrà hoa nhài có tác dụng gìhoa nhài khôtrà xanh làitrà xanh nhàitrà hương làitrà xanh hoa nhàitrà lài có tác dụng gìtrà lài phúc longtrà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |

 

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 26
Trong tuần: 2114
Lượt truy cập: 237389
Fanpage - facebook

Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.

1
Bạn cần hỗ trợ?