Giống chè là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng chè. Khi chọn giống chè, cần chú ý đến các yếu tố sau:
Đất trồng chè là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng chè. Đất trồng chè cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:
Chăm sóc cây Chè Thái Nguyên là một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất chè. Chăm sóc cây Chè Thái Nguyên đúng cách sẽ giúp cây Chè Thái Nguyên sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng tốt.
Các biện pháp chăm sóc cây Chè Thái Nguyên bao gồm:
Thời điểm thu hoạch chè phụ thuộc vào giống chè và điều kiện khí hậu. Thời điểm thu hoạch Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g thường là vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu.
Búp Chè Thái Nguyên được thu hái bằng tay, không được dùng máy móc để thu hái. Búp Chè Thái Nguyên được hái khi đạt tiêu chuẩn, gồm 1 - 2 lá non và 1 búp non.
Chế biến chè là khâu quyết định hương vị và chất lượng của chè. Chế biến chè đúng cách sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, giữ được hương vị và chất lượng của chè.
Quy trình chế biến Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên bao gồm các bước sau:
Vệ sinh an toàn
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.