Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của ấm trà. Trà Tân Cương ngon phải có búp to, cánh trà dày, xanh mướt, khi pha cho nước màu xanh trong, hương thơm thoang thoảng, vị chát dịu và hậu ngọt.
Dụng cụ pha trà Thái Nguyên cần được chọn lựa cẩn thận, đảm bảo sạch sẽ và phù hợp với loại trà. Ấm pha trà Thái Nguyên nên chọn loại ấm đất nung, có độ xốp vừa phải để giúp trà giữ được hương vị tốt nhất. Chén trà cũng nên chọn loại chén sứ trắng, có quai cầm để dễ dàng cầm nắm.
Nước pha trà Thái Nguyên là yếu tố quyết định hương vị của trà. Nước pha trà Thái Nguyên phải là nước sạch, không có mùi lạ, có nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng để pha trà Thái Nguyên Tân Cương là từ 80-90 độ C.
Lượng trà cho mỗi lần pha tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Thông thường, mỗi ấm trà nên cho khoảng 5-7 gram trà.
Trước khi pha trà Thái Nguyên, cần tráng ấm và chén trà bằng nước nóng để loại bỏ bụi bẩn và làm ấm dụng cụ pha trà Thái Nguyên.
Cho trà vào ấm, rót nước nóng vào ấm, tráng qua trà rồi đổ đi. Đây là bước giúp trà nở ra và loại bỏ những tạp chất còn sót lại. Sau đó, rót nước nóng vào ấm, đậy nắp và hãm trà trong khoảng 10-15 phút.
Trà Tân Cương ngon nhất khi uống nóng. Khi rót trà, nên rót trà thành từng vòng tròn để trà hòa quyện đều với nước. Nên thưởng thức trà ngay khi trà còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của trà.
Pha trà Thái Nguyên quá đậm sẽ khiến trà bị đắng và chát, làm mất đi hương vị thơm ngon của trà.
Trà Tân Cương chỉ nên pha tối đa 3 lần để giữ được hương vị tốt nhất.
Trà Tân Cương nên được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Tuân thủ 10 quy tắc vàng trên sẽ giúp bạn pha được một ấm Trà Tân Cương thơm ngon, đậm đà hương vị.
Mới nhất: HTX Trà xanh Thái Nguyên ra mắt sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng
Theo thông tin từ HTX Trà xanh Thái Nguyên, vừa qua, HTX đã chính thức ra mắt sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng. Đây là sản phẩm được sản xuất từ những búp trà ngon nhất của vùng Chè Tân Cương Thái Nguyên, được chăm sóc và thu hái theo quy trình nghiêm ngặt.
Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng có búp to, cánh trà dày, xanh mướt, khi pha cho nước màu xanh trong, hương thơm thoang thoảng, vị chát dịu và hậu ngọt.
Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, HTX Trà xanh Thái Nguyên đã áp dụng quy trình sản xuất khép kín, từ khâu trồng trọt, chăm sóc đến thu hái, chế biến. Búp trà được thu hái vào sáng sớm, khi trời mát mẻ, sau đó được sao chế theo phương pháp truyền thống của vùng Chè Tân Cương Thái Nguyên.
Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng được đóng gói trong bao bì sang trọng, có tem chống hàng giả. Sản phẩm hiện đang được bán tại các cửa hàng của HTX Trà xanh Thái Nguyên trên toàn quốc.
Dưới đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng của HTX Trà xanh Thái Nguyên:
HTX Trà xanh Thái Nguyên hy vọng rằng, sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng sẽ đáp ứng được nhu cầu của những người yêu thích trà Việt Nam.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
trà lài thái nguyên | trà lài | trà nhài | trà hoa nhài | trà hoa lài | lục trà lài | trà hoa nhài có tác dụng gì | hoa nhài khô | trà xanh lài | trà xanh nhài | trà hương lài | trà xanh hoa nhài | trà lài có tác dụng gì | trà lài phúc long | trà lài lộc phát | trà tân cương Thái Nguyên | trà thái nguyên tân cương | trà thái nguyên |
https://trathainguyentancuong.vn
Copyright © 2010 Bản quyền thuộc về HTX Trà Xanh Thái Nguyên.